Taylor Swift hiện đang là ca sĩ giỏi kiếm tiền nhất thế giới

11/05/2016

Ở tuổi 26, Taylor Swift đã "vượt mặt" nhiều đàn anh, đàn chị khác để chính thức đoạt ngôi ca sĩ kiếm được nhiều tiền nhất thế giới theo xếp hạng của Billboard.

Mặc dù Adele là người có album bán chạy nhất năm 2015 và đã giành ngôi ca sĩ giàu nhất Anh quốc nhưng khi xét trên tầm quốc tế, cô vẫn thua đàn em nước Mỹ Taylor Swift. Theo Billboard's annual Top Money Makers List (Danh sách những nhà hoạt động âm nhạc kiếm được nhiều tiền nhất của Billboard) thì cô "công chúa đồng quê" một thời đã kiếm được tới 73,5 triệu USD (tương đương 1.650 tỷ VNĐ) chỉ trong một năm qua.

Adele thắng lớn tại quê nhà nhưng vẫn thua đàn em Taylor Swift trên trường quốc tế
Adele thắng lớn tại quê nhà nhưng vẫn thua đàn em Taylor Swift trên trường quốc tế

Danh sách trên là kết quả thống kê của Billboard Boxscore và Nielsen. Số liệu sau cùng được tính dựa vào bình quân doanh thu từ việc phát hành album, đĩa đơn, streaming và bán bản quyền ca khúc. Trong cuộc đua tiêu thụ album, Adele hiện đang là "đương kim vô địch" với con số 8 triệu album 25 bán ra trong năm 2015; Taylor Swift về nhì với tổng số 3 triệu album 1989. Tuy nhiên tour diễn vòng quanh thế giới đã giúp Taylor Swift bứt phá và kiếm được vài chục triệu đô chỉ trong vòng vài tháng.

Không chỉ giành ngôi vô địch về khả năng kiếm tiền, Taylor Swift cũng "bội thu" giải thưởng âm nhạc trong năm qua
Không chỉ giành ngôi vô địch về khả năng kiếm tiền, Taylor Swift cũng "bội thu" giải thưởng âm nhạc trong năm qua

Những tên tuổi lớn vẫn thường là "kẻ đáng gờm" về khả năng kiếm tiền trong làng nhạc Mỹ như Kanye West và Beyoncé không có tên trong danh sách của Billboard vì không phát hành album nào vào năm 2015.

Dưới đây là top 10 nghệ sĩ âm nhạc thành công nhất về mặt doanh thu của Billboard trong năm qua:

1. Taylor Swift (73.5 triệu USD) 2. Kenney Chesney (39.8 triệu USD) 3. The Rolling Stones (39.6 triệu USD) 4. Billy Joel (31.7triệu USD) 5. One Direction (24.2 triệu USD) 6. Grateful Dead: Dead & Company (23.8 triệu USD) 7. Luke Bryan (23.1 triệu USD) 8. U2 (21.8 triệu USD) 9. Adele (20.5 triệu USD) 10. Maroon 5 (19.2 triệu USD)

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận