Sự thật ít người biết về cuộc đời Marilyn Monroe

02/06/2016

Nếu còn tại thế, Marilyn Monroe hôm nay đã là người phụ nữ tuổi 90. Gắn liền với câu "hồng nhan bạc phận", cuộc đời bà là một chuỗi thăng trầm khiến người ta phải đau lòng.

Đã ra đi hơn nửa thế kỷ nhưng đến tận hôm nay, Marilyn Monroe vẫn là một trong những biểu tượng nhan sắc lớn nhất thế giới. Cuộc đời bà là ví dụ rõ rệt của câu "hồng nhan bạc phận" với đủ những thăng trầm và cái kết đáng buồn được ở tuổi 36.

marilyn-monroe-cot-moc-cuoc-doi-thumb

Nhân dịp sinh nhật cô đào Marilyn Monroe, mời bạn cùng L'Officiel Vietnam nhìn lại một số sự thật ít người biết và những cột mốc vui buồn quan trọng nhất trong cuộc đời bà:

1. Marilyn Monroe chưa tốt nghiệp cấp ba nhưng là một "con nghiện" sách. Trong thư viện cá nhân của bà có tới 400 đầu sách ở mọi thể loại nhưng nổi bật nhất là sách triết học và tiểu thuyết cổ điển Nga.

marilyn-monroe-cot-moc-cuoc-doi-tho

2. Marilyn đã từng viết thơ, chủ yếu là thể loại tự do và thơ ngắn.

3. Marilyn đã quyên góp rất nhiều cho các tổ chức từ thiện. Năm 1957, bà đã dành toàn bộ tiền thu được từ buổi công chiếu The Prince and The Showgirl để gửi tặng quỹ hỗ trợ sữa cho trẻ nhỏ. Ngay cả khi đã qua đời, Marilyn vẫn tiếp tục chia sẻ tình yêu cho thế giới với việc quyên 25% tổng tài sản để làm từ thiện.

4. Marilyn vô cùng yêu trẻ nhỏ và rất muốn sinh con, tuy nhiên bà đã không có cơ hội làm mẹ. Allan Snyder - chuyên gia trang điểm riêng cho Marilyn từng nói: "Marilyn sẽ dành cho con tất cả mọi điều quý giá nhất. Nếu như Marilyn có một đứa trẻ để chăm sóc, để nuôi nấng, có lẽ cô ấy đã không suy sụp tới vậy".

marilyn-monroe-cot-moc-cuoc-doi-1

5. Cô gái tóc vàng này đã mơ ước và nỗ lực suốt đời mình để được nhìn nhận như một diễn viên chính kịch.

6. Marilyn thích thử nghiệm và thay đổi. Có một giai đoạn mà bà đã ra ngoài chỉ với áo thun trắng, quần jeans và khuôn mặt mộc 100%. Bà không quan tâm điều người khác nghĩ và chỉ làm điều mình thích.

marilyn-monroe-cot-moc-cuoc-doi-3

7. Ngôi sao lớn nhất của Fox Studio đã có giai đoạn bị bóc lột và trả công rẻ mạt. Bà từng nhận được chỉ 1.500 USD/tuần cho một bộ phim có doanh thu cao gấp 10 lần. Vì quá mệt mỏi, bà đã rời khỏi Hollywood suốt một năm.

8. Bức xúc với cách đối xử của các hãng phim, Marilyn đã tự lập thương hiệu của riêng mình với tên gọi Marilyn Monroe Productions.

marilyn-monroe-cot-moc-cuoc-doi-6

9. Năm 1954, bà đã đoạt giải thưởng Most Popular Female Star (Nữ ngôi sao nổi tiếng nhất) và đến 1960, bà đã được nhận Quả cầu vàng cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc.

10. Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng trước khi qua đời, Marilyn Monroe đã yêu cầu các phóng viên chép lại những lời này: "Điều tôi thực sự muốn thấy trong thế giới này là sự đoàn kết. Tất cả mọi người: các ngôi sao, người lao động, người da đen, người Do Thái, người Ả Rập... chúng ta đều là anh em của nhau".

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận