Stylist Khúc Mạnh Quân - Với tôi, chỉn chu bao nhiêu cũng không thừa

14/04/2020

Khúc Mạnh Quân khi làm nghề luôn đăt work ethic – tinh thần trách nhiệm lên hàng đầu. Là một stylist có tiếng ở Hà Nội, đảm nhận vai trò stylist cho nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành thời trang, nhưng anh luôn "công bằng" với mọi khách hàng, vì một lẽ đơn giản: Sản phẩm của khách cũng là sản phẩm của Khúc Mạnh Quân.

Từ một stylist quen thuộc của giới nghệ sĩ nổi tiếng...

Nếu những nghệ sĩ coi nghề của mình là "làm dâu trăm họ" trong mắt công chúng, thì stylist cho người nổi tiếng cũng phải nỗ lực để thỏa mãn cả ngàn những yêu cầu và tạo nên những trang phục thành công. "Celebs" – cách mà giới làm nghề hay gọi người nổi tiếng – là những đối tượng đòi hỏi rất nhiều năng lực và kỹ năng của một stylist, người có thể dung hòa được tầm nhìn thẩm mỹ của mình và phong cách riêng biệt của từng khách hàng khó tính khác nhau.

Đó cũng chính là điều mà Khúc Mạnh Quân đã thành công trong nhiều năm cộng tác và xây dựng hình tượng phong cách cho những cái tên nổi bật của làng giải trí: ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Diễn viên MC Danh Tùng, MC Thùy Linh. Anh cũng thực hiện những bộ hình cho các nghệ sỹ như ca sĩ Văn Mai Hương, Ca sĩ Vũ Duy Khánh, Hoa hậu Diễm Hương, Hoa hậu Jennifer Phạm, Hoa hậu Mai Phương Thuý, Hoa hậu Tú Anh, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Nam Vương Trương Nam Thành, diễn viên Hồng Đăng, Diễn viên Đan Lê, Diễn viên Thùy Anh, người mẫu Tú Hảo...

...Đến một cái tên được các thương hiệu tin tưởng...  

Bên cạnh những khách hàng cá nhân, stylist sinh năm 1992 cũng đang làm việc với nhiều thương hiệu lớn nhỏ, từ những ông lớn quốc tế với những quy chuẩn và đẳng cấp cao như Verace, Salvatore Ferragamo, Bally, Emporio Armani, Just Cavalli. MCM... cho đến những local brand nổi bật trên đà phát triển, chiến lĩnh thị trường và định hướng phong cách cho khách hàng tại Việt Nam.

Khả năng thấu hiểu cá tính và tinh thần thương hiệu linh hoạt và chuyên nghiệp đã giúp Khúc Mạnh Quân đứng vững và củng cố vị trí của mình trong ngành công nghiệp hào nhoáng nhưng không kém phần khắc nghiệt này.

...Và tầm nhìn đằng sau những trang báo nghệ thuật...

Không dừng lại ở đó, với niềm đam mê với nghề, khả năng sáng tạo được nuôi dưỡng bởi tình yêu thời trang đã không ngừng thúc đẩy Mạnh Quân thử thách bản thân với những "bài toán" khó đến từ những tạp chí thời trang trong những bộ hình editorial. Anh là stylist quen thuộc của nhiều tạp chí nổi tiếng như L'Officiel, Harper's Bazaar, Style, Sành Điệu ... Đây là nơi anh luôn đi tìm điểm chạm giữa thời trang và nghệ thuật, truyền những rung cảm của mình đến với cộng đồng độc giả, và cũng chính từ đó, nhận lại vô số những cảm hứng nuôi đam mê với thứ ngôn ngữ không lời, nhưng đầy sức mạnh với vải vóc và dáng dấp con người này.

... Với tôi, làm stylist thì chỉn chu bao nhiêu cũng không thừa.

Là một trong số ít những stylist tại Hà Nội đa năng và giỏi "biến hóa" trong nhiều lĩnh vực của nghề đến vậy, ngoài những điều dễ thấy như phong cách thẩm mỹ, sự thấu hiểu về cách mà thời trang tôn vinh con người, thì chắc chắn một yếu tố không thể để nối dài con đường sự nghiệp của Khúc Mạnh Quân là work ethic – tinh thần trách nhiệm, đạo đức làm nghề.

Không khó để thấy Mạnh Quân ngoài đời tại những buổi chụp hình nắng gió, những hậu trường nhộn nhịp với vẻ bình tĩnh và sự tận tâm không chút xao lãng. Anh coi trọng sự cẩn thận và chỉn chu, giảm thiểu mọi rủi ro cho công sức chung của cả ekip. Chính vì vậy, việc anh không ngại bỏ sức "bế bồng" theo cả chục option trang phục được là phẳng phiu cho một shoot chỉ cần lấy 8 hình là điều thường nhật, "Vì như vậy luôn an toàn và cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn." -  anh nói.

Anh cho rằng, với mỗi buổi chụp hình, dù là người nổi tiếng hay một người mẫu thời trang, dù thương hiệu lớn hay nhỏ thì điều không thay đổi là cách anh làm việc hết mình, chỉn chu. Cùng với đó anh coi những bộ hình, những chiếc đầm sự kiện của khách hàng cũng chính là sản phẩm, là "đứa con" của mình, và cái tiếng của Khúc Mạnh Quân thì quan trọng hơn nhiều so với thu lao anh được nhận, hay sự nổi tiếng của nhân vật, thương hiệu khách hàng. Đó cũng là cách mà anh nuôi dưỡng niềm tin với những người từng cùng làm việc và lan tỏa những thông điệp mạnh mẽ mà thời trang luôn mang lại.

Một số tên tuổi nổi tiếng mà Khúc Mạnh Quân đã thành công trong việc xây dựng hình tượng phong cách của họ:

Ca sĩ Văn Mai Hương

Ca sĩ Ngọc Anh

Diễn viên Hồng Đăng

Á hậu Tú Anh

Diễn viên Thùy Anh

Hoa hậu Lương Thùy Linh

Tú Hảo

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận