Quý bà Carven qua đời ở tuổi 105

08/07/2015

Thế giới thời trang lại một lần nữa đánh dấu nỗi mất mát lớn lao khi Quý bà Carven, người sáng lập của nhà mốt Pháp lừng danh Carven đã qua đời ở tuổi 105.

Ngày 8 tháng 6 vừa qua, thế giới thời trang lại một lần nữa đánh dấu nỗi mất mát lớn lao. Carmen de Tommaso, thường được gọi là Quý bà Carven, người sáng lập của nhà mốt Pháp lừng danh Carven đã qua đời ở tuổi 105.

quy-ba-Carven-qua-doi-o-tuoi-105-1

Trong lịch sử, bà là nhà thiết kế đầu tiên bước chân vào lĩnh vực xiêm y cao cấp haute couture bằng một lý do rất đỗi thực tế: chiều cao! “Tôi muốn làm nên những bộ trang phục xa xỉ với kích cỡ bằng với cơ thể mình, bởi những nhà mốt hàng đầu chỉ thiết kế để mặc vừa những cô gái cao kều hoàn hảo”, nhà thiết kế chỉ cao 1m55 đã tuyên bố như thế sau khi thành lập thương hiệu riêng của mình năm 1945.

quy-ba-Carven-qua-doi-o-tuoi-105-2

Được ghi tên vào một thế hệ tài hoa đáng kính trọng nhất bao gồm Christian Dior, Pierre Balmain và Hubert de Givenchy, Quý bà Carven với những thiết kế có óc thực tế, trang nhã, trẻ trung, mang đường nét thể thao và luôn được gợi cảm hứng từ những chuyến du ngoạn của mình…đã ghi dấu ấn như một tượng đài của nữ giới trong thời trang, chỉ sau Coco Chanel và Elsa Schiaparelli.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận