Quốc Cơ – Quốc Nghiệp: Hai hoàng tử rạp xiếc

03/12/2018

Khi đặt tên con trai là “Cơ”, Nghiệp”, người cha đã gửi gắm hy vọng hai con luôn sát cánh bên nhau, làm nên nghiệp lớn sau này. Mong ước đó đã thành hiện thực.

Hai hoàng tử xiếc đã lập nên kỷ lục Guiness và có màn biểu diễn hoành tráng, ấn tượng tại Britain’s got Talent. Khi biểu diễn, Quốc Cơ luôn là người đứng dưới, đỡ Quốc Nghiệp trên cao. Ngoài đời, hai người cũng rất gắn bó, luôn dành những lời trìu mến nhất cho nhau. Em thần tượng anh. Anh dìu dắt em. Cả hai cùng nỗ lực mang về vinh quang cho bản thân, gia đình và cho Tổ Quốc

MỤC TIÊU CHINH PHỤC THÊM MỘT KỶ LỤC GUINESS MỚI

Sắp tới hai anh em Quốc Cơ Quốc Nghiệp sẽ ra mắt bộ phim đầu tiên kể về cuộc đời mình. Ý tưởng làm phim đến với các anh như thế nào?

Quốc Cơ: Ý tưởng đến từ sự đồng cảm. Khi anh em tôi nói chuyện với anh đạo diễn người Pháp gốc Việt thì anh ấy cảm nhận được mong muốn của hai anh em. Câu chuyện của chúng tôi cũng truyền cảm hứng cho anh ấy. Bộ phim vẫn chưa có tên cụ thể và quá trình sản xuất phim cũng vừa bắt đầu.

Đang từ những nghệ sĩ xiếc chuyển sang diễn xuất, hai anh em có nhiều bỡ ngỡ không?

Quốc Nghiệp: Thật ra mà nói đây là một bộ phim nói về cuộc đời và sự nghiệp của cả hai anh em. Chúng tôi chỉ tập thêm một ít kỹ năng để diễn xuất làm sao cho tốt nhất chứ không thiên về đóng phim điện ảnh.

Đã đến đỉnh cao của nghề, sắp tới các anh có dự định gì? Các anh sẽ chuyển sang chinh phục những tiết mục khác như nhào lộn, đi dây… hay sẽ lấn sâu hơn vào showbiz?

Quốc Cơ: Trong tháng 11 này anh em mình sẽ sang Ý để chuẩn bị xác lập một kỷ lục Guinness thế giới mới và đó cũng là mục tiêu hiện tại.

Tính cách của hai người ngoài đời như thế nào? Giống nhau ở điểm gì và khác nhau ở điểm gì?

Quốc Cơ: Tính cách của hai người ngoài đời cũng không giống nhau lắm. Quốc Nghiệp luôn luôn là người hoạt bát còn Quốc Cơ luôn là người trầm tính và thận trọng. Điểm giống nhau của anh em mình là rất đam mê vào bộ môn mình đang theo đuổi.

Hai người rất gắn bó, đi đâu cũng có nhau, những quyết định trong đời cũng tương tự nhau (lấy vợ, có con gần như cùng thời điểm). Giữa hai người có sợi dây

thần giao cách cảm nào không?

Quốc Nghiệp: Anh em mình lớn lên cùng nhau, ở cùng nhau, biểu diễn cùng nhau nên có thể nói là hiểu được mọi thứ mà đối phương muốn.

Theo hai anh, tại sao xiếc Việt Nam lại không phát triển,

phải làm gì để thay đổi tình trạng này?

Có thể nói xiếc Việt Nam vẫn chưa thể phát triển bằng nước ngoài nhưng trình độ kĩ thuật của chúng ta thì không thua nước ngoài nhiều lắm. Vấn đề ở đây là Việt Nam vẫn chưa có một chuyên gia về lĩnh vực xiếc cũng như những người đã từng có kinh nghiệm chinh chiến ở nước ngoài. Một phần nữa là do trang thiết bị và sự đầu tư chưa đủ cho bộ môn nghệ thuật xiếc hiện tại.

Hai anh em sắp tới có định mở lớp, nhận đệ tử hoặc làm gì đó để đào tạo các thế hệ xiếc sau này không?

Quốc Cơ:  Đây là điều chắc chắn bởi đó luôn là ước mơ của hai anh em mình. Đến thời điểm này, giấc mơ đó chưa thực hiện được vì còn quá nhiều dự án dở dang nhưng trong thời gian ngắn sắp tới, chúng tôi sẽ hướng đến việc mở lớp cho những người đam mê và yêu bộ môn nghệ thuật xiếc.

Sắp đến 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam. Hai anh em có thể chia sẻ những người thầy nào ảnh hưởng lớn đến

sự nghiệp của hai anh em?

Quốc Cơ: Đầu tiên phải kể đến người cha của mình vì ông ấy hướng hai anh em vào bộ môn này cũng như đã vun đắp tất cả những tình cảm lẫn kinh nghiệm cho hai anh em. Sau này thi vào đoàn xiếc thành phố Hồ Chí Minh, hai anh em tôi được chú Duy Hà chỉ cho những bài tập thật tốt, tuy nhiên vẫn là những người biểu diễn solo. Chính chú Hà là người đưa chúng tôi đến gặp chú Quý Toại – một trong những người rất giỏi về tiết mục “Sức mạnh đôi tay”. Chú Quý Toại đã chỉ dạy hết những kinh nghiệm mình có cho hai anh em. Sau đó anh em tôi lại tiếp tục sáng tạo để cho ra những gì đặc biệt nhất. Từ tận đáy lòng, chúng tôi luôn biết ơn những người thầy đã xuất hiện trong cuộc đời mình.

QUỐC CƠ: “NẾU QUỐC NGHIỆP MUỐN RÚT LUI, TÔI KHÔNG BAO GIỜ CẢN”

Theo dõi các bài phỏng vấn thì Quốc Cơ thường là người nảy ra các đường hướng kế hoạch và thuyết phục

Quốc Nghiệp đi theo?

Quốc Nghiệp luôn là người đi theo những hướng đi mà mình vạch ra. Có thể do mình là người vào nghề trước nên mình đủ khả năng thuyết phục em trai. Đây cũng là niềm đam mê chung của cả hai anh em nữa.

Quốc Nghiệp bị chấn thương cổ, vai khá nghiêm trọng. Nếu Quốc Nghiệp muốn rút lui, anh có cản không?

Cho đến thời điểm hiện tại thì Quốc Nghiệp cũng đã đỡ hơn rồi nhưng nếu Quốc Nghiệp muốn rút lui thì tôi không bao giờ cản. Tôi không bao giờ ép em mình làm những điều không thích.

Anh nghĩ gì về người em trai Quốc Nghiệp? Có điều gì anh luôn yêu quý hoặc ngưỡng mộ ở cậu em mình?

Nghiệp là một người em rất ngoan và rất vui vẻ, chỉ có điều cậu ấy vẫn chưa thực sự trưởng thành lắm! Điều tôi ngưỡng mộ cậu ấy nhất là sự đam mê và vượt qua khó khăn mà không phải ai cũng có thể làm được.

QUỐC NGHIỆP: “ANH CƠ LUÔN LÀ THẦN TƯỢNG CỦA TÔI”

Trong tiết mục “Chồng đầu giữ thăng bằng”, anh thường là người ở trên. Vị trí này khá bị động, chịu nhiều rủi ro hơn và phụ thuộc rất nhiều vào Quốc Cơ. Anh cũng đã nhiều lần gặp tai nạn khi biểu diễn tiết mục này. Có bao giờ điều này làm lung lay niềm tin tưởng của anh dành cho anh trai mình không?

Tôi chưa bao giờ sợ hãi khi đứng trên người của anh trai mình. Đó là nơi mà tôi cảm thấy tin tưởng tuyệt đối bởi vì không ai thương mình bằng anh trai cả.

Anh đến với niềm đam mê xiếc như thế nào? Có phải chính Quốc Cơ là người dẫn dắt anh khi còn nhỏ?

Đúng vậy. Anh đã chỉ dẫn tôi mọi đường đi nước bước. Ngay từ khi còn nhỏ, anh ấy là người tôi thần tượng và đến tận bây giờ anh ấy vẫn là thần tượng của tôi.

Anh nghĩ gì về anh trai mình? Có điều gì anh luôn yêu quý hoặc ngưỡng mộ ở anh trai?

Anh ấy là người ít nói nhưng rất giàu quyết tâm. Điều mình yêu quý anh ấy nhất là chưa bao giờ anh ấy bỏ cuộc. Điều ngưỡng mộ anh ấy nhất là anh ấy rất… đẹp trai.

Thực hiện: Lou Lou

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận