Phụ nữ tuổi 30 làm thế nào để hạnh phúc khi vẫn độc thân?

18/11/2015

30 là một ngưỡng khiến phụ nữ độc thân dễ rơi vào một cuộc khủng hoảng tâm lý nho nhỏ vì nhìn quanh bạn bè, thậm chí em út đều đã yên bề gia thất, cuộc sống bình yên cứ thế trôi đi trong khi bản thân vẫn đi về một mình và đôi khi tự hỏi liệu mình có đang sống một cuộc sống “bình thường”?

Phụ nữ tuổi 30 thường có một cuộc khủng hoảng nho nhỏ về việc lập gia đình
Phụ nữ tuổi 30 thường có một cuộc khủng hoảng nho nhỏ về việc lập gia đình

Phụ nữ tuổi 30, mong muốn có một gia đình nhỏ đã lớn lên thành khao khát, một khao khát vốn rất tự nhiên và không chỉ của riêng phụ nữ mà là của tất cả những người còn độc thân ở độ tuổi này. Rồi có những lúc khao khát ấy bị đẩy lùi bởi tình yêu với sự tự do tự tại, không vướng bận, được dành trọn vẹn thời gian cho bản thân mình. Nhưng sự hoài nghi, lo lắng về chính mình khi vẫn độc thân ở tuổi 30 vẫn luôn còn đó?

Để chia sẻ với những người có cùng tâm trạng, chúng tôi xin trích đăng một ý kiến nhận được rất nhiều đồng tình về vấn đề này như sau:

Tôi nghĩ những ai đang lo lắng, tự vấn khi còn độc thân ở tuổi 30 nên làm là phải thừa nhận rằng không có khuôn mẫu nào cho cuộc sống, càng không có khuôn mẫu nào cho việc sống hạnh phúc. Vì vậy hãy tự hỏi rằng bạn có đang hạnh phúc không? Theo tôi, khi bạn quan tâm đến chủ đề này, đang đọc những gì tôi viết thì bạn đang không hạnh phúc một cách trọn vẹn, hay chí ít là có lo lắng. Vậy hãy tiếp tục tự hỏi mình rằng làm thế nào để hạnh phúc và thôi lo lắng?

Bạn có đang hạnh phúc với thực tại?
Bạn có đang hạnh phúc với thực tại?

Nếu bạn cho rằng sống một cuộc sống như tất cả bạn bè xung quanh, tức là lập gia đình và có con là hạnh phúc thì có chăng đó cũng chỉ là một mệnh đề nghi vấn chứ không phải khẳng định. Có thể bạn sẽ hạnh phúc nếu có một gia đình nhỏ nhưng hạnh phúc nào có giới hạn ở việc có gia đình và có con? Vì vậy, để tận hưởng thực tại, bạn nên “đánh lạc hướng” chính mình khỏi câu hỏi đó, vì chắc chắn chẳng ai có câu trả lời.

Hãy cứ làm tốt rồi những điều tốt sẽ đến
Hãy cứ làm tốt rồi những điều tốt sẽ đến

Nếu tôi là bạn, tôi sẽ mặc kệ những câu hỏi đó và tận hưởng cuộc sống bằng những đêm tiệc tùng, những buổi cà phê hò hẹn với bạn bè. Sau đó thì tôi sẽ tìm một thứ gì đó để đầu tư thời gian của mình, đó có thể là một sở thích, một thú vui, một khóa học… Bạn có từng nghe câu nói “Cứ làm tốt rồi điều tốt đẹp sẽ đến”, câu này đúng tuyệt đối cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bạn cứ sống tốt, cứ xinh đẹp, cứ là chính mình, làm điều mình thích, biết mình là ai… rồi hạnh phúc sẽ đến. Và hạnh phúc lứa đôi cũng sẽ đến không cầu kỳ, gượng ép, quan trọng là bạn phải sống tốt trong khi chờ đợi nó, vì có lo lắng cũng không khiến nó đến nhanh hơn được.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận