Những vai diễn "hụt" khó tin của người nổi tiếng

17/06/2016

Bạn có biết Jennifer Lawrence suýt chút nữa đã trở thành nàng Bella của loạt phim Twilight Saga? Những vai diễn "hụt" của người nổi tiếng sau đây sẽ khiến bạn còn ngạc nhiên hơn nữa.

Mỗi nhân vật lớn trong dự án điện ảnh lớn đều có một danh sách dài những ứng cử viên tiềm năng và phải trải qua nhiều cuộc tuyển chọn gắt gao để tìm ra người phù hợp nhất. Đó là lý do vì sao trong lịch sử đóng phim, minh tinh nào cũng từng trải qua ít nhất một lần từ chối vai diễn dẫn đến hối hận về sau và ngược lại. Dưới đây là một số ví dụ về vai diễn "hụt" của người nổi tiếng sẽ khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng:

1. Ashley Olsen cho vai Serena van der Woodsen trong phim Gossip Girl

nguoi-noi-tieng-vai-dien-hut-2

 

Nếu nhắc tới nhân vật Serena van der Woodsen ở thì hiện tại, hẳn ai cũng nghĩ ngay đến người đẹp Blake Lively. Tuy nhiên Giám đốc casting của loạt phim - ông David Rapaport từng tiết lộ rằng Ashley Olsen suýt chút nữa đã được mời đóng vai này. Vì lý do công việc, một nửa của cặp sinh đôi nhà Olsen đã từ chối nhận vai.

2. Jane Krakowski cho vai Rachel trong phim Friends

nguoi-noi-tieng-vai-dien-hut-3

 

Jane Krakowski đã từng luyện tập vất vả để mong giành được vai Rachel trong series phim Friends nổi tiếng, tuy nhiên cô đã bại trận trước người đẹp Jennifer Aniston. 12 năm sau, Jane đã bứt phá trong một series thành công khác là 30 Rock.

3. Christina Applegate cho vai Elle Woods trong phim Legally Blonde

nguoi-noi-tieng-vai-dien-hut-4

 

Christina Applegate từng được mời đóng chính trong kịch bản phim Legally Blonde, tuy nhiên cô từ chối cơ hội này vì cảm thấy vai diễn mới quá giống nhân vật trong series cô từng tham gia là Married with Children. Cuối cùng cơ hội đã được chuyển sang Reese Witherspoon và thay đổi toàn bộ cuộc đời cô. Đến tận bây giờ Christina Applegate vẫn còn nuối tiếc vì đã lãng phí cơ hội vàng.

4. Jennifer Lawrence cho vai Bella Swan trong phim Twilight

nguoi-noi-tieng-vai-dien-hut-5

 

Trước khi đoạt giải Oscar, Jennifer Lawrence đã từng tham gia casting vai người đẹp Bella trong loạt phim về ma cà rồng Twilight Saga. Tuy nhiên vì lịch quay Twilight trùng với The Hunger Games (Jennifer Lawrence đồng thời được nhận vai Katnis trong series này) nên cô đã phải từ bỏ một trong hai. Cuối cùng Kristen Stewart đã được chọn vào vai Bella thay thế. Đây có vẻ là kết cục đẹp cho cả hai người.

5. Will Smith cho vai Neo trong phim The Matrix

nguoi-noi-tieng-vai-dien-hut-6

 

Không phải Keanu Reeves mà Will Smith mới là người đầu tiên được chọn cho vai Neo trong loạt phim huyền thoại The Matrix. Tuy nhiên chính Will đã từ chối cơ hội vàng này với lý do thành thật là anh không thực sự hiểu vũ trụ được xây dựng trong kịch bản. Chứng kiến thành công của Keanu Reeves, Will chia sẻ rằng anh đã có quyết định đúng đắn khi không tham gia bộ phim.

6. Molly Ringwald cho vai Vivian Ward trong phim Pretty Woman

nguoi-noi-tieng-vai-dien-hut-7

 

Vai diễn Vivian Ward trong phim Pretty Woman đã nâng Julia Roberts "một bước thành sao". Đây là may mắn lớn của cô bởi Molly Ringwald mới là người đầu tiên được chọn cho vai này nhưng đã từ chối. Trong một cuộc phỏng vấn sau này, Molly nói rằng không ai phù hợp để vào vai Vivian hơn Julia và cô rất mừng khi đã không giành lấy cơ hội đó.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận