Những minh tinh ghét thậm tệ vai diễn "để đời" của mình

25/03/2016

Có những minh tinh vụt sáng chỉ nhờ đúng một vai diễn và thật tréo ngoe khi đó lại là nhân vật mà họ không hề yêu thích. Quả thực là ở đời, có những khi bạn lại gặt hái được thành tựu nhờ việc cố gắng làm điều mình ghét.

Là một diễn viên chuyên nghiệp, bạn phải có khả năng hóa thân thành nhiều dạng vai diễn trong những kịch bản khác nhau. Đôi khi để làm tròn bổn phận, bạn còn phải thay đổi hoàn toàn diện mạo, lên xuống hàng chục kg và ăn những món kinh dị nhất. Điều đó có nghĩa là trong đời một diễn viên, đặc biệt là khi chưa đạt đến đẳng cấp minh tinh, thể nào cũng có lúc họ được giao cho những nhân vật mà bản thân không hề yêu thích.

Dưới đây là những ngôi sao điện ảnh "không may" phải đảm nhận vai diễn đã làm nên danh tiếng của họ:

1. Robert Pattinson và vai diễn Edward Cullen

Dù được biết đến chủ yếu là qua vai ma ca rồng điển trai Edward Cullen, trên thực tế Robert Pattinson rất ghét nhân vật này
Dù được biết đến chủ yếu là qua vai ma ca rồng điển trai Edward Cullen, trên thực tế Robert Pattinson rất ghét nhân vật này

Robert Pattinson không ngần ngại thừa nhận rằng anh rất ghét vai diễn ma cà rồng Edward Cullen, dù đó chính là nhân vật đã đưa anh lên hàng sao "hạng A". Không chỉ vậy, chàng trai cung Kim Ngưu còn bày tỏ sự chán nản tột độ với nội dung series Twilight. Trong một bài phỏng vấn, Robert từng hài hước chia sẻ: "Tôi thấy nhân vật Edward thật ngớ ngẩn. Càng đọc kịch bản, tôi càng thấy ghét gã này. Hơn nữa, Edward đã sống tới 108 tuổi mà vẫn còn 'gin'. Điều đó cho thấy hắn có vấn đề về tâm sinh lý". 

2. Kate Winslet và vai Rose 

Kate Winslet rất thất vọng về khả năng diễn xuất của mình trong thời đóng phim Titanic
Kate Winslet rất thất vọng về khả năng diễn xuất của mình trong thời đóng phim Titanic

Mặc dù rất yêu thích và biết ơn bộ phim Titanic, Kate Winslet hoàn toàn bất mãn với vai Rose. Cô từng chia sẻ: "Khi xem lại Titanic, đến phân cảnh nào tôi cũng phải thốt lên: 'Trời đất ơi, mình thực sự đã diễn tệ hại như vậy sao?'. May mắn là sau nhiều năm rèn luyện, tôi đã tiến bộ lên nhiều. Một diễn viên chuyên nghiệp thì phải nghiêm khắc đánh giá bản thân mình. Mỗi khi xem lại những bộ phim mình từng đóng, tôi đều có chút thất vọng. Tuy nhiên vai Rose trong Titanic là tệ hơn hết thảy".

3. Allison Williams và vai diễn Marnie Michaels

Allison Williams tự cảm thấy nhân vật Marnie của mình rất ngớ ngẩn
Allison Williams tự cảm thấy nhân vật Marnie của mình rất ngớ ngẩn

"Nếu Marnie Michaels tồn tại ngoài đời thực, đó sẽ là người tôi không bao giờ kết bạn," Allison từng chia sẻ với Buzzfeed. Tuy nhiên để hoàn thành series Girl, Allison phải bỏ qua mọi cảm xúc riêng để có thể đồng cảm với nhân vật. Cô cho rằng việc Marnie quyết định ngủ với Elijah (Andrew Rannells) và Ray (Alex Karpovsky) là vô cùng ngớ ngẩn. Thế nhưng tệ hơn thế nữa, đạo diễn còn muốn nhân vật của cô phải ngủ với Booth Jonathan (Jorma Taccone) trong phần 2. Allison bức xúc nói: "Tôi nghĩ Marnie xứng đáng với người tốt hơn, nhưng cô ấy lại 'muốn' có được trái tim Booth Jonathan. Vậy nên tôi đã phải đấu tranh dữ dội để tưởng tượng là anh ta thật đáng yêu làm sao. Trên thực tế, tôi đã hoàn toàn thất vọng".

4. Adam Brody và vai diễn Seth Cohen

Adam Brody đã phát chán với việc nói đi nói lại về nhân vật Seth Cohen
Adam Brody đã phát chán với việc nói đi nói lại về nhân vật Seth Cohen

Adam Brody không ghét bản thân vai diễn Seth Cohen trong series The O.C., điều anh ghét là cứ phải nói đi nói lại về nhân vật này. "Tôi đã phát chán với các câu hỏi giống hệt nhau lặp lại qua năm tháng về Seth Cohen. Tôi không muốn nói thêm về nó nữa. Tôi muốn dồn sức cho những vai diễn khác trong đời mình," Adam nói.

5. Blake Lively và vai diễn Serena van der Woodsen 

Blake Lively thấy vai diễn của mình hư hỏng và truyền tải thông điệp xấu
Blake Lively thấy vai diễn của mình hư hỏng và truyền tải thông điệp xấu

Trong một bài phỏng vấn với Allure, Blake Lively cho biết nhân vật Serena van der Woodsen làm cô cảm thấy chán ghét và khiến công chúng hiểu sai về con người cô. "Thành thật mà nói, tôi chẳng tự hào gì khi phải đưa thuốc phiện cho người ta, bắn chết người ta rồi lại ngủ với bạn trai của người ta," Blake chán nản nói. Bản thân Blake muốn được đảm nhận một vai truyền đạt thông điệp tốt đẹp hơn, tuy nhiên series Gossip Girl đã khiến cô bị "chết" những vai "tay chơi" hư hỏng.

6. Megan Fox và vai diễn Mikaela Banes

Megan Fox cảm thấy nhân vật của mình không có sức nặng và quá ít đất diễn
Megan Fox cảm thấy nhân vật của mình không có sức nặng và quá ít đất diễn

Nổi lên từ series Transformers nhưng Megan Fox khẳng định cô không tự hào gì về vai diễn của mình trong phim. Cô từng chia sẻ: "Tôi biết danh tiếng của mình đến từ Transformers và tôi sẽ không nói xấu nó. Tuy nhiên tôi cũng biết đó không phải là kiểu phim có thể giúp diễn viên thể hiện được bản lĩnh. Khi đạo diễn hô khẩu lệnh 'Diễn!', tôi hiểu rằng mình sẽ phải chạy hoặc la hét hoặc cả hai, chẳng có kỹ năng diễn xuất nào khác cần sử dụng cả. Transformers khiến người ta nghĩ tôi chỉ là kiểu diễn viên 'bình hoa di động' và tôi ghét điều đó".

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận