Những màn tăng/giảm cân ngoạn mục trong điện ảnh

08/09/2015

Hollywood có thể thiếu chất xám để viết nên một kịch bản hay, thế nhưng diễn viên của họ thì lại hết sức tài năng và lắm chiêu trò để có thể hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình. Dưới đây là những nhân vật "làm khó" diễn viên khi họ phải tăng/ giảm cân đột ngột để vào phim!

1. Chris Pratt lên như "diều gặp gió" sau khi đóng phim Guardians of the Galaxy. Bộ phim này thực sự đã giúp anh có được một bước nhảy vọt trong sự nghiệp. Trước khi trở thành siêu anh hùng mới của Marvel, Chris Pratt thường xuyên xuất hiện với các vai phụ trong nhiều phim như Moneyball, Zero Dark Thirty,  Her... Để trở thành một siêu anh hùng trên màn ảnh, Chris Pratt đã phải giảm tới 30 kg và có một chế độ luyên tập khắc nghiệt để có được cơ thể chuẩn mực với bụng 6 múi. Sau Guardians of the Galaxy, Chris Pratt cũng đã có một vai diễn thành công trong Jurassic World.

Hình ảnh tương phản của Chris Pratt
Hình ảnh tương phản của Chris Pratt

2. Jared Leto nổi tiếng vì ngoại hình bắt mắt, nhưng nhiều năm chỉ được ví như hot boy. Đột ngột, anh có một vai diễn vô cùng ấn tượng trong Dallas Buyers Club. Vai diễn một người phụ nữ chuyển giới đã mang về cho Jared Leto một giải Oscar dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.  Để vào vai, trưởng nhóm Thirty Seconds to Mars đã phải giảm tới 15 kg và hóa trang cũng như diễn xuất như một phụ nữ.

Jared Leto và vai diễn chuyển giới mang về cho anh giải Oscar đầu tiên
Jared Leto và vai diễn chuyển giới mang về cho anh giải Oscar đầu tiên

3. Mỹ nhân quyến rũ Charlize Theron đã có một màn hóa thân xuất sắc khi đóng bộ phim Monster. Trong phim, minh tinh tóc vàng vào vai một tên sát nhân có thật Aileen Wuornos – kẻ đã giết 7 người và bị kết án tử hình tại Florida. Để vào vai, Charlize Theron tăng đến 13 kg, cạo lông mày và đeo răng giả. Kết quả, cô đã nhận được giải thưởng Oscar với vai diễn này.

Xóa bỏ hình ảnh siêu mẫu là những gì Charlize Theron làm được với Monster
Xóa bỏ hình ảnh siêu mẫu là những gì Charlize Theron làm được với Monster

4. Nam diễn viên Christian Bale được đánh giá là lăn xả vì nghề, bởi anh tăng/ giảm cân không biết bao lần trong gần 20 năm sự nghiệp, từ vai u thịt bắp trong Amerian Psycho cho đến thân hình rệu rã trong The Fighter. Nhưng ám ảnh nhất là lần anh đã giảm tới 28 kg khi đóng phim Machinist. Trong phim, Christian Bale vào vai một người thợ máy thường xuyên mất ngủ khiến anh ta gầy rộc như một bóng ma. Một nam diễn viên có chiều cao tới 1m90 như Bale đã giảm cân xuống chỉ còn 50 kg.

Dù phim không thành công nhưng vai của Christian Bale vẫn đầy ám ảnh
Dù phim không thành công nhưng vai của Christian Bale vẫn đầy ám ảnh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận