Những điều thú vị về nhà thiết kế Calvin Klein

09/11/2015

Sinh ngày 19/11/1942, nhà thiết kế Calvin Klein là một cái tên đặc biệt trong làng thời trang thế giới, không chỉ với những thiết kế tuyệt vời mà còn với óc sáng tạo vô hạn trong quảng cáo và kinh doanh. Qua bài viết này, L'Officiel Việt Nam muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật sớm đến người nghệ sỹ tài hoa trong làng thời trang thế giới này.

Bianca Jagger và Calvin Klein trong một sự kiện vào ngày 7/10/1982 ở New York
Bianca Jagger và Calvin Klein trong một sự kiện vào ngày 7/10/1982 ở New York

Nhà thiết kế Calvin Klein tên đầy đủ là Calvin Richard Klein, được sinh ra ở Bronx, New York, Mỹ. Bà ngoại của ông là một thợ may và đó chính là khởi nguồn niềm đam mê thời trang của ông.

Klein cũng từng theo học trường Trung học Nghệ thuật và Thiết kế, sau đó theo học ở FIT và tốt nghiệp năm 1962.

Sau khi tốt nghiệp, ông dành 5 năm để học việc ở một nhà may chuyên may áo khoác và vest trên Đại lộ 7 ở NYC. Trong khoảng thời gian này, ông cũng bắt đầu thiết kế những mẫu riêng.

Hình ảnh phong trần của Calvin Klein khi còn trẻ
Hình ảnh phong trần của Calvin Klein khi còn trẻ

Vào năm 1968, cùng với Barry Schwartz - một người bạn thời thơ ấu, Calvin Klein bắt đầu gầy dựng sự nghiệp bằng việc chuyên sản xuất áo khoác và thời trang thể thao dành cho nam. Những bước đi đầu tiên trong ngành thiết kế cũng như kinh doanh nhận được sự ủng hộ lớn của báo chí cũng như những người đồng nghiệp xung quanh, Klein mở rộng quy mô kinh doanh sang các mặt hàng thời trang nữ.

Quảng cáo chính là chìa khóa thành công của Calvin Klein trong những năm 1980. Các mẫu quảng cáo của ông được chụp bởi Bruce Weber (nhiếp ảnh gia này cũng chụp quảng cáo cho Ralph Lauren và Abercrombie and Fitch). Quảng cáo của ông thành công đến nỗi Wahlberg và Brooke Shields đã tỏa sáng toàn thế giới sau khi làm người mẫu đồ lót và quần jeans cho thương hiệu Calvin Klein.

Một mẫu quảng cáo gợi cảm của nhãn hiệu đồ lót nữ Calvin Klein
Một mẫu quảng cáo gợi cảm của nhãn hiệu đồ lót nữ Calvin Klein

Nhà thiết kế Calvin Klein là người đầu tiên “tạo hình” cho quần lót của phụ nữ giống như quần short jockey của nam giới.

Những mẫu quảng cáo khiêu khích tiếp tục được Klein sử dụng vào những năm 1990. Nhãn hiệu của ông một lần nữa đã gây ra những ồn ào vì sử dụng người mẫu teen trong các tư thế khêu gợi. Các quảng cáo này bị chỉ trích và đến cuối cùng Klein đã phải hủy chúng.

Calvin Klein tiếp tục khai thác rất thành công khía cạnh gợi cảm tính dục cho các nhãn hiệu nước hoa chính như Obsession, Eternity và Escape.

Hình ảnh nhà thiết kế Calvin Klein gần đây
Hình ảnh nhà thiết kế Calvin Klein gần đây

Mặc dù bị chỉ trích nhiều nhưng trang phục do Klein thiết kế liên tục nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong suốt những năm qua. Ông đã giành giải thưởng Coty ba lần liên tiếp trong các năm 1973, 1974 và 1975; ông là nhà thiết kế trẻ tuổi nhất nhận được vinh dự này. Năm 1982, 1983 và 1986,Calvin Klein cũng đã giành được giải thưởng của Hội các nhà thiết kế thời trang của Mỹ.

Hiện tại, nhà thiết kế trang phục nữ chính của nhãn hiệu Calvin Klein là Francisco Costa, người đã làm việc trực tiếp với Klein trước khi trở thành Giám đốc Sáng tạo vào năm 2003. Calvin Klein vẫn đang làm việc như một kỹ thuật viên của công ty nhưng phần lớn đã bị rút khỏi kinh doanh trong vài năm qua.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận