Những câu nói hay về phụ nữ cần suy ngẫm

20/10/2015

Ở một khía cạnh nào đó có thể nói rằng nếu không có phụ nữ thì thế giới sẽ không có nghệ thuật, vì khi ấy cái đẹp vì đâu mà sinh ra và sinh ra cho ai? Chính nhà văn Maxim Gorki cũng từng nói rằng: “Tất cả vẻ đẹp của cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh của tình yêu đối với phụ nữ”.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam 20-10, mời bạn cùng L’Officiel chiêm ngưỡng nét đẹp của một nửa thế giới qua lăng kính những câu nói hay về phụ nữ của các nhà văn và một số nhân vật nổi tiếng.

nhung-cau-noi-hay-ve-phu-nu-co-gai-dep 1. "Bạn thấy nhiều đàn ông thông minh đi cùng những cô nàng ngu ngốc, nhưng bạn hầu như không bao giờ chứng kiến một phụ nữ thông minh đi cùng một chàng trai ngu xuẩn", Erica Jong - nữ tác giả người Mỹ.

2. “Những phụ nữ làm nên lịch sử hiếm khi là gái ngoan”, Anna Eleanor Rosevelt - cựu phu nhân Tổng thống Mỹ.

3. “Phụ nữ như túi trà, bạn không thể biết nàng mạnh mẽ đến thế nào cho đến khi nhúng vào nước nóng”, Anna Eleanor Rosevelt - cựu phu nhân Tổng thống Mỹ.

4. "Ở bất cứ nơi đâu, nếu trở thành sếp, người ta sẽ cảm thấy cô đơn. Tuy nhiên nếu trở thành sếp nữ trong một thế giới toàn đàn ông, đó là điều vô cùng đặc biệt", Robert Frost - nhà thơ người Mỹ.

5. "Đàn ông không thể kiểm soát được số phận của mình, bởi vì người phụ nữ trong cuộc đời anh ấy sẽ làm việc đó thay anh ta", Groucho Marx - diễn viên hài người Mỹ.

nhung-cau-noi-hay-ve-phu-nu-doi-non

6. "Tôi không biết ai đã phát minh ra giày cao gót, nhưng tất cả phụ nữ đều nợ người đó rất nhiều", huyền thoại Marilyn Monroe.

7. "Hầu hết phụ nữ đều có ý định thay đổi một người đàn ông, nhưng khi thay đổi được anh ta rồi, họ không còn thích anh ấy nữa", Marlene Dietrich - nữ diễn viên, ca sĩ người Mỹ gốc Đức.

8. “Khi một người phụ nữ trải lòng, hãy lắng nghe điều nàng muốn nói qua đôi mắt”, Victor Hugo - nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn nổi tiếng người Pháp.

9. “Phụ nữ kỳ quặc đến nỗi sẽ chẳng bao giờ bạn có thể hiểu được họ. Họ nói không trong khi ý của họ là có và làm đàn ông phát điên chỉ để giải khuây”, Lousia May Alcott - tiểu thuyết gia người Mỹ.

10. “Phụ nữ vừa là trái táo, vừa là con rắn”, Hienrich Hiene - nhà thơ nổi tiếng người Đức.

11. “Một người phụ nữ chân chính sẽ nghi ngờ tất cả những gì bạn nói, trừ những lời ngợi ca nàng”, Elbert Hubbard - nhà văn, nhà phát hành, nghệ nhân và triết gia người Mỹ.

nhung-cau-noi-hay-ve-phu-nu-cap-doi12. “Trên khôn ngoan là gì? Phụ nữ. Trên phụ nữ tốt là gì? Chẳng có gì cả”, Geoffrey Chaucer - tác gia, nhà thơ, nhà triết học, công chức, quan tòa và nhà ngoại giao người Anh.

13. “Tôi không nói rằng phụ nữ không có tính cách, mà đúng hơn là mỗi ngày họ có một tính cách mới”, Hienrich Hiene - nhà thơ nổi tiếng người Đức.

14. “Phụ nữ là điều bí ẩn toàn vẹn nhất”, Stephen Hawking - nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học, tác giả viết sách khoa học thường thức người Anh.

15. “Thực ra, phụ nữ luôn cần có những người phụ nữ khác xung quanh để dựa dẫm. Họ trở thành bạn bè để dễ thù ghét nhau hơn nhưng càng căm ghét lại càng không thể chia tách”, Herta Müller - nữ nhà văn, nhà thơ người Đức.

nhung-cau-noi-hay-ve-phu-nu-chan-dung16. “Tôi nghĩ phụ nữ thật ngốc khi cố giả vờ “bình đẳng” với nam giới vì thực ra họ luôn luôn cao siêu hơn đàn ông nhiều lắm”, William Golding - nhà văn, nhà thơ người Anh từng đoạt giải Nobel Văn học năm 1983.

17. "Người ta không muốn nhìn thấy phụ nữ làm những việc mà họ nghĩ là phụ nữ không nên làm", Joan Jett - nữ ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất người Mỹ.

18. "Phụ nữ sẽ không bao giờ thành công như đàn ông bởi vì họ không có những người vợ cho mình lời khuyên", Dick Van Dyke - nam diễn viên, ca sĩ người Mỹ.

19. "Một phụ nữ có hai nụ cười đến cả thiên thần cũng phải ghen tỵ, một nụ cười khi cô ấy chấp nhận lời tỏ tình trước khi chàng trai nói hết câu, và nụ cười còn lại là khi cô ấy sinh đứa con đầu tiên, minh chứng cho tình yêu của một người mẹ", Thomas Chandler Haliburton - tác giả, chính trị gia người Canada.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận