Những câu nói hài hước và đáng suy ngẫm của Alber Elbaz

29/10/2015

Thông tin Giám đốc Sáng tạo Alber Elbaz quyết định chia tay thương hiệu Lanvin sau 14 năm gắn bó đã khiến làng thời trang thế giới không khỏi bàng hoàng. Hơn một thập kỷ ở cương vị người định hướng, nhà thiết kế gốc Israel này đã giúp Lanvin gặt hái được nhiều thành tựu đáng giá. Anh nổi tiếng là người có khả năng kết hợp tài tình giữa những giá trị khác biệt như lập dị - thanh lịch, thực dụng – mộng mơ trên mẫu thiết kế của mình.

Tuy nhiên, không chỉ là nhà thiết kế tài năng, Alber Elbaz còn có khả năng nói chuyện thu phục lòng người và óc hài hước không thể phủ nhận. Dưới đây là những câu nói để đời của Alber Elbaz về thời trang và cuộc sống xứng đáng để bạn suy ngẫm:

1. "Tôi luôn cho rằng thời trang cũng giống như món gà nướng vậy. Bạn không cần phải suy nghĩ nhiều để kết luận là nó ngon”.

2. "Tôi nghĩ rằng các mẫu thiết kế phải thực tế và có tính ứng dụng cao. Quan điểm của tôi là: nếu bạn đã không thể ăn thứ gì thì thứ đó không được tính là thực phẩm, và nếu bạn đã không thể mặc thứ gì thì thứ đó không được tính là thời trang”.

Alber Elbaz thích kết hợp giữa tính mộng mơ và thực tế trong thiết kế của mình.
Alber Elbaz thích kết hợp giữa tính mộng mơ và thực tế trong thiết kế của mình.

3. “Tôi luôn nghĩ rằng nếu mình là một biên tập viên và được mời tới một show diễn, tôi sẽ phải chờ tận 45 phút trong bóng đêm và chịu đựng thời tiết nóng hoặc lạnh. Có thể tôi sẽ cần được uống sữa tươi hoặc ăn vài mẩu sô cô la. Có thể tôi sẽ muốn ăn một cái bánh mì kẹp. Tôi nghĩ việc chuẩn bị đồ ăn như vậy là rất dễ, rất tự nhiên. Đó là việc tôi thích làm và muốn làm để giúp khách mời của tôi cảm thấy thoải mái”.

4. "Khi bạn đi bộ, hãy nhìn về 5 hướng khác nhau: nhìn thẳng vì bạn phải hướng tới tương lai; nhìn phía sau vì bạn phải nhớ rõ nguồn gốc của mình; nhìn hai bên vì bạn cần biết ai sẽ là người sẵn sàng xuất hiện lúc mình cần họ; nhìn xuống để chắc là mình không giẫm lên ai; nhìn lên để biết ai là người đang bảo vệ mình. Phương châm sống của tôi về cơ bản là như vậy”.

5. "Tôi không nhắm tới mục tiêu thiết kế ra những bộ trang phục giúp phụ nữ hớp hồn đàn ông. Tôi muốn thiết kế của mình có thể giúp phụ nữ yêu thương chính bản thân họ nhiều hơn”.

Alber Elbaz cho rằng phụ nữ không nên quá chú tâm vào việc mặc đồ cho vừa lòng đàn ông.
Alber Elbaz cho rằng phụ nữ không nên quá chú tâm vào việc mặc đồ cho vừa lòng đàn ông.

6. "Thời trang cũng giống như trái cây. Bạn không thể ăn khi nó đang ương hay khi nó đã chín nẫu. Bạn phải ăn nó ngay trong hôm nay”.

7. "Tôi có cảm giác một số minh tinh đang ảo tưởng rằng vì họ nổi tiếng nên họ có thể tạo ra thời trang. Cứ thử tưởng tượng, nếu bây giờ tôi muốn trở thành vũ công thì sao? Tất nhiên là không thể được rồi!”

8. “Nếu không làm nhà thiết kế, tôi sẽ trở thành bác sĩ. Đó là giấc mơ của tôi. Nếu bạn bị nhức đầu, bác sĩ sẽ cho bạn thuốc còn tôi sẽ cho bạn một bộ đầm. Cả hai chúng tôi đều đang cố để giúp bạn thấy dễ chịu hơn”.

Alber Elbaz đề cao tinh thần thời trang vị nhân sinh.
Alber Elbaz đề cao tinh thần thời trang vị nhân sinh.

9. "Đã rất rất nhiều lần tôi thấy một mẫu thiết kế đẹp trên màn ảnh kỹ thuật số lại không đẹp trên cơ thể người thật. Vậy chúng ta đang thiết kế thời trang cho ai? Cho màn ảnh kỹ thuật số hay cho những phụ nữ đời thường?"

10. "Thỉnh thoảng để người ta phải nhớ mong bạn cũng là một điều tốt. Bởi vì họ sẽ vô cùng mừng rỡ khi thấy bạn trở về và nói: Em yêu, anh đã về rồi đây!”

Bài: Hải Âu 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận