Những câu nói đáng nhớ của danh ca Céline Dion

29/03/2016

Là một trong những ca sĩ có sức ảnh hưởng lớn và lâu dài nhất thế giới, Céline đồng thời cũng có cách tư duy rất minh triết về cuộc sống xung quanh mình. Những chia sẻ của cô trong suốt sự nghiệp âm nhạc mấy chục năm là kinh nghiệm đáng quý cho tất cả mọi người.

Là con gái út trong một gia đình nghèo có tới 14 người con, Céline Dion đã phải trải qua thời ấu thơ khốn khó. Cô thường kể về thời niên thiếu với nỗi buồn vì bị bạn bè dè bỉu. "Tôi là con nhà nghèo, không hề xinh đẹp và lại quá cao, quá gầy. Họ luôn trêu chọc tôi về những khiếm khuyết đó," nữ danh cả từng chia sẻ. Bù lại, cô gái Canada lại may mắn có được giọng ca oanh vàng thiên bẩm.

Tài năng thiên bẩm và tình yêu nghề thuần khiết đã giúp Céline Dion sớm đạt được thành công trong sự nghiệp
Tài năng thiên bẩm và tình yêu nghề thuần khiết đã giúp Céline Dion sớm đạt được thành công trong sự nghiệp

Ở tuổi 14, Céline Dion đã giành chiến thắng tại hai cuộc thi World Popular Song Festival của Yamaha. Nhân đà này, cô phát hành một vài album tiếng Pháp và trở nên nổi tiếng ở Bắc Mỹ. Năm 20 tuổi, với sự giúp đỡ của Nhà sản xuất âm nhạc René Angélil (sau này trở thành chồng), Céline Dion phát hành album Unison và nhanh chóng gây được tiếng vang trên toàn cầu. Kể từ đây, sự nghiệp của nữ ca sĩ lên như diều gặp gió. Suốt thập niên 1990, Céline được xem như một trong những ngôi sao nhạc Pop vĩ đại nhất của lịch sử nhân loại và là niềm tự hào của đất nước Canada.

Celine-Dion
Cô là một trong những diva được công nhận trên toàn thế giới

Âm nhạc của Céline Dion đi vào lòng người vì vừa thể hiện được kỹ thuật hoàn hảo vừa tràn đầy cảm xúc. Giới yêu âm nhạc thậm chí còn từng kháo nhau rằng: "Không cần biết là bài hát nào, chỉ cần giao cho Céline Dion thì chắc chắn sẽ thành hit". Nữ ca sĩ không có thế mạnh về mặt ngoại hình hay vũ đạo, nhưng cũng chính vì lẽ đó, không ai có thể dùng bất cứ cớ gì để phủ nhận khả năng ca hát của cô.

Nhân dịp sinh nhật của nữ danh ca, hãy cùng L'Officiel Vietnam điểm lại một số câu nói đáng nhớ mà cô đã chia sẻ trong sự nghiệp mấy chục năm của mình:

1. Không có cái gọi là tuổi già, chỉ có tầm mức cao hơn của sự trưởng thành và tri thức. Điều ấy thật đẹp. Với tôi, tuổi già cũng là cái đẹp.

2. Điều quan trọng nhất bạn cần đạt được trong đời chính là sự cân bằng. Càng thành công, bạn sẽ càng dễ mất kiểm soát với cuộc sống của mình. Đây là lúc bạn cần tự vấn bản thân: tôi phải làm gì gì để có thể giữ được tình yêu, các mối quan hệ, sự kết nối và cân bằng trong cuộc đời? Đây là lúc bạn cần nhìn vào chính tâm hồn mình.

3. Tôi chưa từng là một cô gái có hình thể quyến rũ, hấp dẫn theo nghĩa đen của những từ ấy. Và tôi cũng không cần.

Céline Dion chưa bao giờ tự tin vào ngoại hình của mình, nhưng cô cũng không phiền lòng vì điều đó
Céline Dion chưa bao giờ tự tin vào ngoại hình của mình, nhưng cô cũng không phiền lòng vì điều đó

4. Mỗi quyết định tôi đưa ra trong đời đều mang một ý nghĩa nào đó. Nếu hành động là vô nghĩa, tôi sẽ không làm.

5. Tôi đến với âm nhạc không phải vì tôi cần tiền bạc, địa vị và sự chú ý. Tôi chỉ đơn giản là yêu việc ca hát và được đứng trên sân khấu.

6. Tôi đồ rằng con người thường thấy khó chịu khi người khác thành công hơn mình. Bởi lẽ đó, họ sẽ cố moi móc khuyết điểm của những kẻ khiến họ ghen tị.

7. Cuộc đời có thể mang đến cho bạn những điều không may và không ngờ, nhưng bạn có khả năng lựa chọn để thay đổi viễn cảnh đáng buồn đó.

8. Đối thủ duy nhất và lớn nhất của cả đời tôi là chính mình.

9. Nếu bạn cố gắng chinh phục những giấc mơ của mình, bạn đang nghe lời trái tim mách bảo. Nếu bạn nghe lời trái tim mách bảo, bạn không thể sai đường.

Ở đỉnh cao sự nghiệp, Céline Dion đã sẵn sàng vứt bỏ mọi hào quang để lui về hậu trường làm vợ, làm mẹ.
Ở đỉnh cao sự nghiệp, Céline Dion đã sẵn sàng vứt bỏ mọi hào quang để lui về hậu trường làm vợ, làm mẹ.

10. Khi gặp được người đàn ông của đời mình, tôi sẵn sàng đặt sự nghiệp riêng sang một bên để làm vợ, làm mẹ. Đó là công việc tuyệt vời nhất tôi từng làm.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận