Những bức ảnh hiếm thuở đôi mươi của Marilyn Monroe

13/04/2016

Vào năm 20 tuổi - ở ranh giới của tuổi trẻ hồn nhiên và chuỗi ngày hào quang nhưng đầy thị phi, Marilyn Monroe đã từng bộc lộ mình trọn vẹn trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia André de Dienes.

Từng có một thời ấu thơ cơ cực nhưng cuộc đời Marilyn Monroe đã hoàn toàn thay đổi ở những tháng cuối của tuổi 20. Chỉ trong vòng vài năm sau đó, Marilyn Monroe đã bước lên hàng sao “hạng A” với mức cát-xê cao top đầu vương quốc điện ảnh. Thế nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Sau liên tiếp hai cuộc hôn nhân đổ vỡ và nhiều vụ lùm xùm tình ái khác, Marilyn đã đột tử tại nhà riêng với nguyên do là lạm dụng thuốc an thần.

Marilyn-Monroe-
Vào năm 1954, Marilyn đã bước đến đỉnh cao của thành công và đồng thời cũng bị thị phi bao vây

Khi nghĩ về Marilyn, người ta thường liên tưởng ngay tới hình ảnh gợi tình và những scandal bao quanh cô. Có không một Marilyn vô tư chẳng biết gì hơn ngoài yêu và đấu tranh với đời chỉ đủ để duy trì sự sinh tồn? Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia André de Dienes chụp cô đào tóc vàng vào thời điểm ngay trước khi cô nổi tiếng có thể giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

marilyn-monroe-
Một Marilyn Monroe tươi trẻ, trong sáng và hoàn toàn không trang điểm trong bộ ảnh của André

Từng là người yêu của Marilyn vào thời bấy giờ, nhiếp ảnh gia André de Dienes có thể chạm được vào những góc tối nhất trong tâm hồn cô. "Cô ấy mới chỉ hai mươi và chưa biết hào quang là gì. Thế nhưng trong tiếng cười và ánh mắt của cô, bóng đen xa vời nào đó đã dần xuất hiện. Ở khoảnh khắc ấy, Marilyn rất nhạy cảm với từ 'cái chết'. Khi tôi thốt từ ấy lên, cô liền sa sầm nét mặt," André chia sẻ.

marilyn-monroe-
Cũng như tất cả những cô gái tuổi đôi mươi khác, Marilyn không hân hoan khi nghe tới từ "cái chết"

André đã phản biện rằng cái chết chưa chắc đã tệ mà có thể là một khởi đầu mới, một chặng đường mới. Tuy nhiên người đẹp chỉ nói: "Với em, chết là kết thúc, hoàn toàn chấm hết".

Hãy cùng chiêm ngưỡng một Marilyn Monroe thuở đôi mươi rất khác trong trọn vẹn bộ ảnh của André de Dienes:

marilyn-monroe-

marilyn-monroe-

marilyn-monroe-

marilyn-monroe-

marilyn-monroe-

marilyn-monroe-20-tuoi-11

marilyn-monroe-20-tuoi-10

marilyn-monroe-20-tuoi-9

marilyn-monroe-

marilyn-monroe-

marilyn-monroe-20-tuoi-6

marilyn-monroe

marilyn-monroe-

marilyn-monroe

marilyn-monroe-20-tuoi-2

marilyn-monroe-20-tuoi-1

marilyn-monroe-

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận