Nhóm Giao thời ra mắt MV thể hiện hào khí dân tộc

20/07/2016

Nhóm Giao thời đã cho ra mắt MV "Bước chân Việt" trên kênh Pops Music, đây là video music trong single cùng tên được phát hành vào giữa tháng 7 vừa qua. Ca khúc Bước chân Việt như một lời nhắc nhở ý thức về lòng yêu nước cũng như một thông điệp mạnh mẽ về sự toàn vẹn lãnh thổ.

"Bước chân Việt" là sáng tác mới nhất của nhạc sỹ Hoài An, được “đo ni đóng giày” cho giọng hát đầy nội lực, khỏe khoắn, chắc chắn, xử lý bè tinh tế, giàu kinh nghiệm lẫn chuyên môn như các thành viên Hoài Phương, Ngọc Trâm, Anh Nguyệt và Phương Thùy của nhóm Giao thời. Ca khúc do nhạc sỹ Lý Huỳnh Long hòa âm.

Trong những ngày tháng 7 này, nhiều nghệ sỹ Việt cũng đã thể hiện quan điểm phản đối gay gắt về đường lưỡi bò – đường chín đoạn của Trung Quốc. Hòa trong hào khí yêu nước hào hùng và tinh thần dân tộc đó, nhóm Giao thời cũng có những động thái thể hiện sự quan tâm đến thời cuộc.

Nhóm Giao thời cũng có những động thái thể hiện sự quan tâm đến thời cuộc
Nhóm Giao thời cũng có những động thái thể hiện sự quan tâm đến thời cuộc

MV được quay ở một số vùng biển xinh đẹp của Việt Nam cũng như một sự giới thiệu vẻ đẹp tài nguyên biển đảo đất nước đồng thời khẳng định sự toàn vẹn chủ quyền biển đảo Việt Nam. Một điều cũng đặc biệt của MV Bước chân Việt lần này là do chính nhóm trưởng Hoài Phương làm đạo diễn, như một sự thử mình ở lĩnh vực mới của cô gái đa tài này.

Nhóm Giao thời đã cho ra mắt MV "Bước chân Việt" trên kênh Pops Music
Nhóm Giao thời đã cho ra mắt MV "Bước chân Việt" trên kênh Pops Music

Với các nhạc cụ cổ truyền tạo nên bầu không khí âm nhạc dân gian đương đại
Với các nhạc cụ cổ truyền tạo nên bầu không khí âm nhạc dân gian đương đại

Với các nhạc cụ như sáo, nhị, tỳ bà, độc huyền cầm… tạo nên bầu không khí âm nhạc dân gian đương đại phối hợp nhịp nhàng cùng chất liệu âm nhạc hiện đại của ghi-ta điện thể hiện sự hào hùng, mạnh mẽ, đầy khí phách hiên ngang của thế hệ tiếp nối nòi gióng con cháu Lạc Hồng. Đó cũng chính là phong cách chủ đạo của nhóm kết hợp nhuần nhuyễn âm hưởng truyền thống và hơi thở quyến rũ hiện đại để có thể tiếp cận khán giả trẻ và giúp thắp lên trong tim họ tình yêu âm nhạc truyền thống.

Phong cách chủ đạo của nhóm kết hợp âm hưởng truyền thống và hơi thở quyến rũ hiện đại
Phong cách chủ đạo của nhóm kết hợp âm hưởng truyền thống và hơi thở quyến rũ hiện đại

Trưởng nhóm Hoài Phương bày tỏ: “Ca khúc này đã được nhóm thu âm vào đầu năm. Nhân sự kiện thời sự đang được toàn thể xã hội nhóm quyết định quay MV để trước hết là thể hiện tinh thần hào khí yêu nước cũng như phản đối sự xâm chiếm biển đảo trái phép của Trung Quốc, tiếp nữa là tiếp lửa đến thế hệ giới trẻ ý thức và tinh thần dân tộc. Trong những buổi biểu diễn cho các bạn sinh viên ở trường Đại học, nhóm đã trình diễn ca khúc "Bước chân Việt" và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cũng như cổ vũ mạnh mẽ. Tin rằng ngày càng có nhiều ca khúc khơi lên tình thần tự hào dân tộc và lòng yêu nước ở giới trẻ - những vị chủ nhân tương lai của đất nước”.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận