Nguồn thơ bất tận của nhà thiết kế Li Lam

01/04/2016

Người mẫu - Hoa hậu Biển Xanh Toàn Cầu 2015 Quỳnh Chi hiện là gương mặt sáng giá của làng thời trang Việt Nam. Cô còn được biết đến như là một “Nàng thơ” của nhà thiết kế Li Lam.

Chào Chi, bạn có thể giới thiệu sơ qua về bản thân?

Mình là Quỳnh Chi, sinh năm 1994. Niềm đam mê lớn nhất của mình là thời trang và trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

Tại sao Chi đến với công việc người mẫu?

Thật ra thì cũng rất tình cờ thôi, lúc đó là năm Chi khoảng 17 tuổi. Trong lúc đi dạo ở thành phố Seattle thì Chi thấy một cửa hàng thời trang chuyên phân phối nhãn hiệu thời trang Jil Sander. Họ đang tìm người mẫu lookbook. Vậy là Chi đăng ký casting và nhận được hợp đồng làm mẫu đầu tiên.

Quỳnh Chi khi đi du học
Quỳnh Chi có cơ hội tiếp xúc với nền thời trang nước ngoài

Ra nước ngoài sống và học tập từ năm 12 tuổi, điều gì khiến Chi trở về Việt Nam làm việc?

Thời điểm học tập và sinh sống ở Mỹ đã dạy cho Chi rất nhiều từ tính cách độc lập, sự mạnh mẽ. Tuy nhiên, vì thời tiết bên đó khá lạnh nên Chi cũng hay cảm thấy cô đơn và nhớ nhà lắm, đặc biệt là các món ăn Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Chi quyết định trở về và phát triển sự nghiệp tại quê hương vì nơi đây mới chính là ngôi nhà thật sự của Chi.

Nhà thiết kế Li Lam là người đầu tiên phát hiện ra người mẫu Quỳnh Chi cho làng mẫu Việt?

Có thể nói là như vậy vì khi Chi vừa về nước là có cơ hội cộng tác với chị Lam đến bây giờ luôn. Với Chi, chị Lam không chỉ là một nhà thiết kế tài năng, một đối tác mà còn như một người chị gái đã giúp đỡ và dạy chị nhiều điều trong nghề người mẫu. Ngoài công việc, hai chị em còn thường xuyên đi cà phê và du lịch cùng nhau nữa.

“Việt Nam mới chính là ngôi nhà thật sự của Chi.”

Hai công việc đầu tiên Chi có được ở trong và ngoài nước đều là người mẫu lookbook. Phải chăng Chi đang định hướng mình trở thành “Nữ hoàng lookbook” trong tương lai?

Thật ra cũng là do cơ duyên và phù hợp nữa. Ngoài nhãn hàng của chị Lam, Chi nhận được rất nhiều lời mời và đã cộng tác cho nhiều thương hiệu độc lập khác. Chi cũng thường xuyên trình diễn catwalk trong các tuần lễ thời trang. Chi không dám nhận mình là “Nữ hoàng lookbook” đâu (Cười).

Quỳnh Chi là người mẫu được hợp tác với các ông lớn thương hiệu
Chi đã từng cộng tác với nhiều thương hiệu khác nhau

Chi thích được biết đến như là Hoa Hậu Quỳnh Chi hay người mẫu Quỳnh Chi?

Chi nghĩ quan trọng là ở thái độ và cách làm việc chuyên nghiệp. Còn danh xưng chỉ là một phần thôi. Thú thật, Hoa hậu biển xanh toàn cầu năm 2015 đã giúp Chi rất nhiều khi Chi tham gia các sự kiện, hoạt động từ thiện, còn dù là người mẫu hay hoa hậu thì Chi vẫn mong mình làm thật tốt vai trò của mình.

Chi có thể chia sẻ một vài dự án sắp tới của mình?

Chi vẫn bay đi bay về khi có yêu cầu công việc từ thị trường quốc tế, trước tiên là đất nước Thụy Sỹ. Chi cũng sẽ không ngừng tự học hỏi, tìm cơ hội và rèn luyện bản thân để có thể tiến xa hơn nữa trong nghề người mẫu.

Nhà thiết kế Li Lam: “Chi chính là đại diện cho người phụ nữ của Lam.”

Nếu nói Quỳnh Chi chính là nàng thơ của thương hiệu “lam”?

Thật ra “Nàng thơ” chỉ là một cách gọi, Quỳnh Chi không chỉ là người mẫu thể hiện các thiết kế của Li Lam mà còn là biểu tượng, đại diện cho tuýp phụ nữ của “lam”, Chi chính là người phụ nữ của “lam”.

2 người rất thân thiết với nhau
Nhà thiết kế Li Lam xem Chi (trái) như là đứa em gái nhỏ của mình

Cơ duyên nào chị và Quỳnh Chi gặp nhau?

Ba năm trước Chi về thăm Việt Nam và có đến mua trang phục ở cửa hàng của Lam. Đó cũng là lần đầu hai chị em gặp nhau. Sau đó thì Lam có mời Chi đến casting cho một dự án lookbook. Sau này thì hai chị em thường xuyên cộng tác với nhau. Chi cũng như đứa em gái nhỏ của Lam.

những bức hình của người mẫu Quỳnh Chi
Chi chính là mẫu người phụ nữ của "lam"

Điểm gì ở Quỳnh Chi khiến chị yêu thích?

Lam thấy Chi là một cô bé rất đặc biệt. Chi không những có nhan sắc, có tâm hồn mà còn là một cô gái có tri thức. Ở Quỳnh Chi có gương mặt, nét đẹp lạ và mong manh đậm chất Á Đông. Nếu trau dồi và rèn dũa nhiều, Lam nghĩ Chi sẽ còn tiến xa hơn nữa trong nghề.

Chân thành cảm ơn Chi và nhà thiết kế Li Lam về buổi trò chuyện thú vị này.

Bài: Minh Vân

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận