Michelle Obama hợp tác làm MV cổ vũ giới trẻ

14/12/2015

Bà Michelle Obama rất có năng khiếu với âm nhạc và khiêu vũ không còn lạ gì với người dân Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung. Lần này, bà chủ Nhà Trắng lại đem đến một ngạc nghiên khác cho tất cả mọi người, đó là một video ca nhạc thể loại Rap.

MV mới của bà Obama có sự hợp tác sản xuất của College Humor và SNL's Jay Pharoah. Bản nhạc rap mang nội dung cổ vũ trẻ em trong việc học tập, khuyến khích tất cả học sinh theo học đại học.

Lời bài rap có đoạn: “Này các bạn trẻ ở Southside Chicago, chúng ta đều biết rằng mọi người phải thức khuya mỗi đêm để có tương lai tốt hơn. Ai cũng có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Này các bạn trẻ Michigan đang nghe nhạc, những người biến ước mơ thành hiện thực cũng có thể là các bajn đây!

MV này được sản xuất để hỗ trợ cho chiến dịch có tên First Lady's Better Make Room – một chương trình hỗ trợ giáo dục của Michelle Obama.

michelle-obama-mv
Michelle Obama trở thành một phần của nền văn hóa đại chúng

Michelle Obama là một người rất năng nổ với các hoạt động hỗ trợ giáo dục, bà từng tổ chức, tham gia rất nhiều chương trình về giáo dục, định hướng cho thanh thiếu niên. Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng được đánh giá là một người truyền cảm hứng cho giới trẻ về lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực và sự nỗ lực học tập. Bản thân bà là một người từng tốt nghiệp cử nhân loại giỏi, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng ở nhiều công ty, tổ chức lớn trước khi "chuyên tâm" hỗ trợ chồng trong sự nghiệp chính trị.

Cùng với sự thăng tiến của chồng, một chính khách hàng đầu nước Mỹ, Michelle Obama trở thành một phần của nền văn hóa đại chúng. Tháng 5 năm 2006, tạp chí Essence bình chọn bà là một trong "25 phụ nữ có nhiều ảnh hưởng nhất thế giới". Tháng 7 năm 2007, tờ Vanity Fair chọn bà là một trong "10 người mặc đẹp nhất thế giới". Trong bảng xếp hạng "100 nhân vật Harvard" của tạp chí 02138 (tháng 9 năm 2007), Michelle đứng ở vị trí 58, trong khi chồng bà xếp hạng 4. Michelle Obama cũng từng được chọn vào danh sách những phụ nữ mặc đẹp nhất của tờ People (2008), theo tạp chí này, đệ nhất phu nhân Mỹ có một nét đẹp "cổ điển đi cùng với sự tự tin". Nhiều người ví Michelle Obama với Jacqueline Kennedy do phong cách chải chuốt nhưng không thái quá, trong khi tờ New York Times so sánh bà với Barbara Bush, không chỉ vì khiếu thẩm mỹ mà còn vì tính cách thú vị.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận