Maureen Chiquet sẽ chia tay Chanel vào cuối tháng 1

28/01/2016

Chỉ 24 giờ sau khi bộ sưu tập Haute Couture Xuân – Hè của Chanel trình làng, thương hiệu thời tranh danh tiếng đã đưa ra thông báo chính thức về việc Giám đốc điều hành toàn cầu Maureen Chiquet sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ này vào cuối tháng 1.

Maureen Chiquet là Giám đốc điều hành toàn cầu của Chanel trong 9 năm, kể từ 2007. Vai trò của gười phụ nữ quyền lực này là đảm bảo danh tiếng lẫy lừng cũng như giá trị vượt thời gian của thương hiệu, chịu một phần trách nhiệm liên quan đến việc kinh doanh, đảm bảo sự lớn mạnh và thành công của The House of Chanel... Đại diện từ phía Chanel cho biết sự ra đi này là do mâu thuẫn quan điểm trong việc định hướng chiến lược công ty. Trong thời gian tới, Chủ tịch Alain Wertheimer sẽ là người thay thế bà Maureen cho đến khi tìm được người sẽ nắm giữ vị trí này.

Bà Maureen Chiquet
Bà Maureen Chiquet

Maureen Chiquet, 52 tuổi từng là Giám đốc điều hành của Gap trước khi được mời về vị trí Giám đốc điều hành toàn cầu của Chanel. "Trong suốt 9 năm làm việc tại Chanel Maureen đã phối hợp chặt chẽ với đội ngũ lãnh đạo của công ty để đưa thương hiệu Chanel lên một kỷ nguyên phát triển mới, chúng tôi biết ơn sự đóng góp của bà và chúc bà sẽ tiếp tục con đường của mình với sự thành công", người phát ngôn của Chanel cho biết.

Là thương hiệu xa xỉ bậc nhất của nền công nghiệp thời trang Pháp, Chanel đạt mốc tăng trưởng 38% trong năm 2015, một con số đáng mơ ước của bất kỳ thương hiệu nào trong bối cảnh suy thoái kinh tế có tác động mạnh mẽ lên ngành hàng xa xỉ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận