Maria Grazia Chiuri rời ghế Giám đốc Sáng tạo nhà mốt Valentino

08/07/2016

Nhà mốt Valentino vừa đưa ra thông báo chính thức về việc Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri sẽ ra đi sau 8 năm xây dựng và gắn bó cùng thương hiệu.

"Lời nguyền chia tay" dường như vẫn chưa rời bỏ làng thời trang khi vào 7/7 vừa rồi, Valentino đã chính thức thông báo về sự ra đi của Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri. Thông tin này đến ngay sau show diễn couture mang cảm hứng thời đại Elizabeth của Valentino tại Paris Fashion Week. Sau cơn chấn động, giới mộ điệu lập tức đưa ra những suy đoán về nguyên nhân thật sự của cuộc chia tay. Nhiều ý kiến cho rằng nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri đang nhắm tới ghế Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu Christian Dior. Vị trí này vẫn còn trống sau lời chia tay đột ngột của Raf Simons vào mùa Thu năm ngoái.

Maria-Grazia-Chiuri-valentino-1
Maria Grazia Chiuri (trái) quyết định nói lời chia tay với Valentino sau 8 năm gắn bó

Không rơi vào thế bị động như các đối thủ cạnh tranh khác, Valentino đã có ngay gương mặt đáng tin cậy để chọn làm người đứng đầu đội ngũ sáng tạo - Pierpaolo Piccioli. Trên thực tế, Pierpaolo Piccioli là người cộng tác lâu năm với nguyên Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri. Trước khi đến với Valentino, họ đã từng là cặp đôi ăn ý tại Fendi. Trong 8 năm qua, Maria và Pierpaolo đã cùng nhau tái thiết, đưa Valentino trở lại với ngôi vị thương hiệu thời trang hàng đầu Italia.

Trong thông cáo báo chí về việc thay đổi vị trí này, Maria và Pierpaolo cho biết: "Sau 25 năm hợp tác ăn ý trong sự nghiệp thời trang, chúng tôi nghĩ rằng mỗi người nên có hướng đi riêng để phát triển cá nhân và đạt được những thành tựu lớn hơn nữa". 

Maria-Grazia-Chiuri-valentino-2
Ghế Giám đốc Sáng tạo của Valentino được chuyển sang cho Pierpaolo Piccioli (phải) đúng như dự đoán của nhiều người

Bên cạnh đó, Maria cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả những thành viên của Valentino đã luôn ủng hộ cô trong gần một thập kỷ qua, đặc biệt là Valentino Garavani, Giancarlo Giammetti và Stefano Sassi. Cô hoàn toàn mãn nguyện với quyết định đưa Pierpaolo Piccioli lên thay thế mình.

Để đáp lại, Giám đốc Điều hành Stefano Sassi cũng khẳng định rằng Valentino sẽ không có ngày hôm nay nếu Maria Grazia Chiuri không xuất hiện. Ông cũng thể hiện lòng biết ơn và niềm tin vào tài năng, thái độ làm việc chuyên nghiệp của tân Giám đốc Sáng tạo Pierpaolo Piccioli. Không chỉ Valentino mà cả làng thời trang đều hiểu rằng kể từ đây, thương hiệu Italia sẽ bước sang một kỷ nguyên mới.

Maria-Grazia-Chiuri-valentino-3
Là đôi bạn thân và đồng nghiệp ăn ý trong nhiều thập kỷ, Maria rất thỏa mãn với việc Pierpaolo sẽ kế nhiệm cô tại Valentino

Cuộc chia tay của Maria Grazia Chiuri với Valentino dù buồn nhưng trên hết vẫn được coi là một kết thúc có hậu. Hãy cùng chờ xem tới đây, nhà thiết kế nữ tài hoa này sẽ chọn cho mình hướng đi mới bất ngờ ra sao.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận