Maria Grazia Chiuri chính thức vào ghế Giám đốc Sáng tạo của Dior

08/07/2016

Đúng như dự đoán của các chuyên gia ngành công nghiệp thời trang, Maria Grazia Chiuri đã đến với Christian Dior ngay sau khi chia tay Valentino.

Sau 8 năm gắn bó và xây dựng thương hiệu Valentino của Italia, nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri đã quyết định hướng tình cảm sang thương hiệu Pháp - Christian Dior. Trong không đầy 24h kể từ khi Valentino đưa ra thông báo chính thức về việc việc chia tay Maria Grazia Chiuri, nhà Dior đã vui mừng chào đón cô về với sân nhà mình. Trên các kênh truyền thông chính thức của hãng đều có thông báo về cuộc sát nhập mang tính bước ngoặt này.

Cuộc "hôn phối" này không chỉ đánh dấu lần đầu tiên Dior có Giám đốc Sáng tạo nữ, mà đồng thời cũng là tuyên ngôn độc lập của Maria Grazia Chiuri sau 25 năm cộng tác với Pierpaolo Piccioli. Khi cô ra đi, gần như ngay lập tức Valentino đã chọn Pierpaolo Piccioli làm người kế vị.

Maria-Grazia-Chiuri-ve-dior-2
Maria Grazia đã để lại vị trí Giám đốc Sáng tạo Valentino cho người cộng tác lâu năm - Pierpaolo Piccioli

Chia sẻ về lý do lựa chọn Maria Grazia Chiuri, Giám đốc Điều hành Sidney Toledano của Dior đã cho biết: "Khi bạn nghe một phụ nữ nói về phụ nữ - bất kể là trong chuyện công việc, lối sống, du lịch hay các nhu cầu thiết yếu thì thông tin cũng rất rõ ràng. Maria Grazia là một người thực tế, rõ ràng và không biết run sợ. Đó là những tính cách mà tôi yêu mến".

Đến với Dior, Maria Grazia Chiuri sẽ nối tiếp nhiệm vụ của cựu Giám đốc Sáng tạo Raf Simons nhưng ở quy mô sâu rộng hơn. Cô sẽ thực hiện 2 bộ sưu tập couture; 2 bộ sưu tập ready-to-wear; một bộ sưu tập cruise và pre-collection; một bộ sưu tập giày, túi xách, phụ kiện và kính mát. Bên cạnh đó, Maria Grazia Chiuri cũng tham gia vào các chiến dịch quảng bá hình ảnh và thiết kế cửa hàng của Dior.

Maria Grazia Chiuri
Maria Grazia Chiuri

Giám đốc Điều hành Toledano cho biết, trước khi chính thức đến với Dior, Maria Grazia Chiuri đã khẳng định cô muốn một công việc có tính bao quát trên toàn cầu và được cống hiến hết mình. Đây cũng là điều khiến Toledano ấn tượng, bởi theo ông, những Giám đốc Sáng tạo trước đó là Raf Simons hay John Galliano đều thiếu tầm nhìn xa cũng như sự toàn tâm toàn ý với Dior.

Maria-Grazia-Chiuri-ve-dior-3
Maria Grazia Chiuri được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều thay đổi lớn và cống hiến nhiều hơn cho Dior

Bộ sưu tập đầu tiên của Maria Grazia sẽ ra mắt trong tuần lễ ready-to-wear cuối tháng 9 này. Đó cũng là lúc Bouchra Jarrar ra mắt bộ sưu tập đầu tiên cho Lanvin và Anthony Vaccarello cho Yves Saint Laurent. Tháng 12 năm nay, Dior sẽ tổ chức một bữa tiệc lớn để mừng sinh nhật 70 năm và đồng thời là để chào đón Giám đốc Sáng tạo mới.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận