Lý Nhã Kỳ trở thành nhà bảo trợ cho Cinéfondation của Liên hoan phim Cannes

22/04/2016

Cựu Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ đã chính thức được lựa chọn trở thành một trong hai nhà bảo trợ cá nhân cho tổ chức Cinéfondation của Liên hoan phim Cannes - cái nôi sinh ra những tài năng điện ảnh mới.

Cinéfondation là tổ chức ra đời dưới sự bảo trợ của Liên hoan phim Cannes, được thành lập bởi Pierre Viot và Gilles Jacob, hai Cựu Chủ Tịch của Liên hoan phim Cannes, với khát vọng liên tục tìm kiếm những tài năng, bồi dưỡng và góp phần đào tạo nên những tên tuổi cho nền điện ảnh thế giới.

Mỗi năm, Cinéfondation tuyển chọn 15-20 phim ngắn và dài trung bình (không quá 1 giờ đồng hồ) trong số hàng ngàn bộ phim từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới để tham gia tranh giải chính thức. Giải thưởng được trao cho 3 người đứng đầu tại một buổi lễ chính thức của Liên hoan phim Cannes.

Lý Nhã Kỳ trợ thành nhà bảo trợ cá nhân chính thức cho Cinéfondation của Liên hoan phim Cannes
Lý Nhã Kỳ trợ thành nhà bảo trợ cá nhân chính thức cho Cinéfondation của Liên hoan phim Cannes

Với ý nghĩa đặc biệt của tổ chức cũng như giải thưởng, Cinéfondation rất kỹ lưỡng trong việc chọn lựa những nhà bảo trợ. Đặc biệt là với các cá nhân.  Cá nhân được lựa chọn trở thành nhà bảo trợ không chỉ là người có tâm huyết với việc kiến tạo, xây dựng thế hệ các nhà làm điện ảnh tài năng của tương lai, mà còn phải là người có uy tín và tầm ảnh hưởng nhất định.

Lý Nhã Kỳ từng gây ấn tượng cho Gilles Jacob, chủ tịch tổ chức Cinéfondation khi ông từng có dịp tiếp xúc cũng như quan sát hình ảnh tỏa sáng của cô tại các kỳ của Liên hoan phim Cannes. Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ cũng là cái tên có trọng lượng khi từng là một trong những nhà bảo trợ danh tiếng cho triển lãm "Mở nút thời trang" tại bảo tàng Arts Décoratifs. Cô cũng thường xuất hiện hay các sự kiện hàng đầu về thời trang tại Pháp cũng trên thế giới.

Lý Nhã Kỳ là cái tên có trọng lượng trong giới hoạt động nghệ thuật tại Pháp
Lý Nhã Kỳ là cái tên có trọng lượng trong giới hoạt động nghệ thuật tại Pháp

Với Lý Nhã Kỳ, cô chọn bảo trợ cho tổ chức Cinéfondation với lý tưởng những tài năng điện ảnh mới chính là bộ mặt của nền điện ảnh trong tương lai. Do đó, họ luôn cần sự động viên, quan tâm đúng mức, kịp thời để được nuôi dưỡng tài năng sớm trở thành những tài năng lớn.

Là một diễn viên đã nhiều năm hoạt động trong ngành nghệ thuật thứ Bảy, Lý Nhã Kỳ cũng hy vọng, việc bảo trợ của cô cho Cinéfondation của Liên hoan phim Cannes sẽ tạo thêm niềm tin, hy vọng cho những tài năng làm phim của Việt Nam tiến xa trong hành trình bước ra thế giới.

ly-nha-ky-bao-tro-cinefondation-3
Cô hy vọng việc bảo trợ cho Cinéfondation sẽ tạo thêm niềm tin cho những nhà làm phim của Việt Nam vươn ra thế giới

Không chỉ bảo trợ cho Tổ chức trong năm 2016, Lý Nhã Kỳ sẽ tiếp tục bảo trợ cho tổ chức Cinéfondation trong năm 2017 tới. Tháng 5 này, Lý Nhã Kỳ sẽ lên đường tham dự Liên hoan phim Cannes và tham dự hầu hết các hoạt động chính của Liên hoan.

Ảnh: Bobby Nguyễn

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận