Leonardo Dicaprio là người có sức ảnh hưởng nhất thế giới

25/04/2016

Dựa vào danh sách bình chọn thường niên của tạp chí Time, tài tử Leonardo Dicaprio chính là người nổi tiếng có sức ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2016.

Đến hẹn lại lên, Tạp chí Time vừa công bố danh sách 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới (100 Most Influential People/Time 100) vào trung tuần tháng 4 vừa rồi. Danh sách này do một hội đồng gồm các học giả, chính trị gia, nhà báo Mỹ tuyển chọn và được nhóm biên tập viên của Time lọc lần cuối. Những cái tên xuất hiện trong danh sách thường là người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng có điểm chung là có khả năng tác động, thậm chí thay đổi cục diện thế giới. Danh sách Time 100 năm 2016 đã lần đầu đưa tài tử Leonardo Dicaprio lên ngôi "vô địch" cho hạng mục Icon (Biểu tượng).

Leonardo lên bìa Time
Leonardo lên bìa Time

Với những nỗ lực không mệt mỏi trên con đường điện ảnh, Leonardo Dicaprio đã gây rúng động làng giải trí Mỹ nói riêng và thế giới nói chung bằng việc đoạt tượng vàng Oscar 2016. Trước khi chạm tay vào giải thưởng danh giá này, anh cũng đã được xem như một trong những diễn viên xuất chúng nhất mọi thời đại đối với người yêu phim. Bên cạnh những thành tựu đáng nể trong sự nghiệp, Leo cũng rất năng nổ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Tính từ 1998, anh đã tài trợ cho quỹ bảo tồn tự nhiên của hơn 40 quốc gia. Không dừng lại ở đó, chàng tài tử cũng từng ngồi xuống để thảo luận với các nhà lãnh đạo cấp cao như  Tổng thống Vladimir Putin và Giáo hoàng Francis về vấn đề môi trường. Có lẽ rất ít người biết rằng Leo đã bỏ ra nhiều triệu đô la trong thầm lặng để góp phần cải thiện cuộc sống của các công dân toàn cầu.

Không chỉ là một tài năng điện ảnh, Leo còn là "người hùng thầm lặng" của môi trường Trái Đất
Không chỉ là một tài năng điện ảnh, Leo còn là "người hùng thầm lặng" của môi trường Trái Đất

Cùng với Leonardo Dicarprio, có 6 nhân vật khác trong danh sách được chọn để lên bìa Time, bao gồm: ca sĩ Nicki Minaj, "ông chủ Facebook" Zuckerberg và vợ Priscilla Chan, "ngôi sao Hamilton'' Lin-Manuel Miranda, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christina Lagarde và nữ diễn viên Priyanka Chopra.

Những gương mặt khác được chọn lên bìa Time trong danh sách Time 100
Những gương mặt khác được chọn lên bìa Time trong danh sách Time 100

Danh sách Time 100 2016 cũng đánh dấu lần thứ 11 Tổng thống Obama xuất hiện và với Thượng nghị sĩ Hillary Clinton là lần thứ 10. Người trẻ nhất trong danh sách là Katie Ledecky - vận động viên vừa đoạt huy chương vàng Olympic và người cao tuổi nhất là nghệ sĩ Yayoi Kusama của Nhật.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận