Lady Gaga hóa thân thành David Bowie trên thảm đỏ Grammy

16/02/2016

Lady Gaga, nữ hoàng của những điều bât ngờ đã gây nhiều chú ý khi hóa thân thành David Bowie trong trang phục của Marc Jacobs để vinh danh người nghệ sỹ đầy cảm hứng. Tuy nhiên việc tưởng nhớ này dường như hơi cực đoan với mái tóc đỏ rực, mắt xanh, trang phục màu xanh với cầu vai cao.

Trang phục của Lady Gaga mô phỏng theo hình ảnh của David Bowie khi hóa thân thành Ziggy Stardust trên bìa album The Rise And Fall of Ziggy Stardust And The Spiders From Mars năm 1972. Trong album này, nhân vật Ziggy Stardust đến trái đất mang theo những bài hát truyền tải hy vọng về những điều tốt đẹp cho giới trẻ.

Lady Gaga với trang phục và tạo hình "bắt chước" David Bowie
Lady Gaga với trang phục và tạo hình "bắt chước" David Bowie

Không chỉ tham dự với tư cách khách mời, Lady Gaga đến với Grammy năm nay với một tiết mục quan trọng. Tiết mục của nữ ca sỹ 29 tuổi là màn biểu diễn dài và công phu nhất, tái hiện cuộc đời của David Bowie, nam ca sỹ, icon thời trang vừa qua đời cách đây một tháng vì bệnh ung thư.

Màn trình diễn tưởng nhớ David Bowie của nữ ca sĩ
Màn trình diễn tưởng nhớ David Bowie của nữ ca sĩ

Bowie sinh ra ngày 8/1/ 1947 (trùng ngày sinh với Elvis Presley) tại Brixton, London và được đặt tên là David Robert Jones nhưng đổi thành David Bowie vào năm 1966 để tránh nhầm lẫn với Davy Jones của ban nhạc rock Mỹ, the Monkees. Ông bắt đầu chơi kèn saxophone năm 12 tuổi. Ca khúc đầu tiên David Bowie phát hành là Liza Jane/Louie Louie Go Home vào tháng 6/1964, vẫn lấy tên là Davie Jones với ban The King-Bees.

David Bowie thời trẻ
David Bowie thời trẻ

David Bowie là một trong những nhạc sĩ có ảnh hưởng lớn nhất trong thời đại của ông. David liên tục thay đổi mình cả về tính cách tới âm nhạc, từ thể loại hippy của những năm 1960 với Space Oddity, tới Ziggy Stardust và Thin White Duke để rồi sau này hóa thân thành một rocker mang chất nhạc soul.

David Bowie mất ngày 10/1/2016 sau 18 tháng chống chọi với bệnh ung thư.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận