Lady Gaga bật khóc khi phát biểu về vụ xả súng Orlando

15/06/2016

Phát biểu trong buổi cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng Orlando, ca sĩ Lady Gaga đã không nén được nước mắt và gọi đây là "tội ác nhắm vào nhân loại".

Một ngày sau vụ xả súng kinh hoàng nhắm vào người đồng tính tại hộp đêm Pulse, thành phố Orlando, cả nước Mỹ đã đồng loạt cầu nguyện cho 49 nạn nhân xấu số. Đây được coi là một trong những thảm kịch đẫm máu nhất của lịch sử nước Mỹ. Việc tổ chức khủng bố ISIS đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ thảm sát này càng khiến những người yêu hòa bình và tự do trên thế giới phẫn nộ. Trong bối cảnh đó, cùng nhiều ngôi sao lớn khác, ca sĩ Lady Gaga đã góp mặt trong một buổi cầu nguyện tại Los Angeles để chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Lady Gaga lên tiếng về vụ xả súng Orlando
Lady Gaga đã khóc rất nhiều và bày tỏ sự cảm thương về vụ xả súng Orlando

Ngay khi đứng trước micro và bắt đầu bài phát biểu, nữ ca sĩ đã không kìm được nước mắt. Cô nói: "Cũng như tất cả những người đã chứng kiến vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ, tôi không thể không nhận ra rằng sự thù hận này, tội ác này là chống lại toàn bộ nhân loại. Đêm nay, chúng ta chia sẻ nỗi đau thương với người thân của các nạn nhân; nhưng ngày mai, chúng ta phải tìm ra được giải pháp để thoát khỏi cơn ác mộng này".

sau vụ xả súng Orlando
Lady đứng trước mọi người đọc bài phát biểu

Những lời chia sẻ chân thành và cảm động của Lady Gaga đã khiến nhiều người đứng xung quanh cô cũng phải bật khóc. Hàng loạt lá cờ lục sắc - biểu tượng của cộng đồng LGBT phấp phới bay giữa dòng người và slogan "ORLANDO" cũng được nâng cao hơn trên khán đài.

lên tiếng về vụ xả súng Orlando
Mọi người trên thế giới đều cảm thương cho những nạn nhân và gia đình vụ xả súng Orlando

Cuối bài phát biểu, Lady Gaga đã đọc lớn tên của từng nạn nhân trong vụ thảm sát rồi cởi mũ để thể hiện lòng kính trọng trước vong linh của họ.

ca sĩ cũng khuyên và cổ vũ tinh thần cho các gia đình có người thân trong vụ vụ xả súng Orlando
Ca sĩ đã khóc rất nhiều .

Dưới đây là toàn bộ bài phát biểu của Lady Gaga trong buổi cầu nguyện tại Los Angeles:

"Hôm nay, tôi cùng mọi người đến đây trong hòa bình và thân ái, trong tình đoàn kết và sẻ chia để tiếc thương cho những linh hồn vô tội đã ra đi trong vụ xả súng. Hôm nay, tôi và mọi người cùng gửi tình yêu chân thành tới các nạn nhân và gia đình họ - những người đang hứng chịu nỗi đau sâu sắc. Họ là những người cha, người mẹ, người anh, người chị của tất cả chúng ta. Và hôm nay, tôi sẽ không để nỗi tức giận khủng khiếp đối với những kẻ gây nên vụ thảm sát làm lu mờ khoảnh khắc mặc niệm cao quý dành cho gia đình các nạn nhân cũng như cộng đồng LGBT nói chung. Tôi mong các bạn hiểu rằng, tôi và rất nhiều người khác nữa đều là đồng minh của các bạn. Không chỉ tôi mà tất thảy những người đến đây hôm nay đều là đại diện cho lòng từ bi của hàng triệu con người trên thế giới muốn gửi tới các bạn. Các bạn không đơn độc, không hề đơn độc. Ngày mai, tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ cùng chung tay để nghĩ ra giải pháp cho vấn nạn vừa diễn ra, nhưng hôm nay, Orlando thân yêu, tôi với các bạn là một. Và chúng ta ở đây để những nạn nhân của vụ thảm sát biết rằng họ sẽ không bao giờ bị quên lãng".

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận