Karl Lagerfeld: "Nước Anh rời EU là thời khắc điên rồ"

30/06/2016

"Tôi không nghĩ rằng việc này là một điều tốt, thậm chí nó là một quyết định tồi tệ. Chúng ta thực sự cần bàn bạc kỹ hơn về việc này", Giám đốc Sáng tạo của Chanel bày tỏ.

Kết quả cuộc trưng dầu dân ý quyết định việc Anh rời khỏi EU đã gây nhiều bất ổn về chính trị, kinh tế và nhiều thiệt hại đáng kể cho ngành thời trang toàn cầu. Đa số người dân Anh (52%) đồng thuận với việc nước này rời khỏi EU, tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ rằng họ giận dữ và đau khổ với quyết định đó.

Nhiếp ảnh gia thời trang Nick Knight bày tỏ quan điểm cá nhân: "Tôi cảm thấy những người bỏ phiếu để Anh rời khỏi EU là những người có tư tưởng bài ngoại, sợ hãi và vô minh. Thủ tướng Cameron, người kêu gọi tổ chức cuộc trưng cầu dân ý giờ đây đã từ nhiệm để lại đất nước trong hỗn loạn. Tôi cảm thấy rất buồn và tức giận".

karl-lagerfeld

Karl Lagerfeld, giám đốc sáng tạo của các thương hiệu Chanel, FendiKarl Lagerfeld chia sẻ với Agence France Presse: "Kết quả cuộc trưng cầu dân ý này là một khoảnh khắc điên rồ. Tôi đã xem quá kết quả trưng cầu, đa số những người muốn rời khỏi EU là ở vùng nông thôn, người dân ở các đô thị lớn không muốn điều đó. Tôi không nghĩ rằng việc này là một điều tốt, thậm chí nó là một quyết định tồi tệ. Chúng ta thực sự cần bàn bạc kỹ hơn về việc này".

Những phản ứng này hoàn toàn có lý, ngay sau khi kết quả trưng cầu dân ý được công bố, đồng bảng Anh đã rớt giá thê thảm xuống mức thấp nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Điều đó cũng khiến nước Anh đánh mất ngôi vị nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới vào tay Pháp.

karl-lagerfeld-eu
Anh rời EU theo kết quả trưng cầu dân ý đã gây ra một loạt bất ổn về kinh tế, chính trị...

Rất nhiều người nổi tiếng khác cũng đã lên tiếng phản đối việc rút khỏi EU của Anh. Jonathan Anderson, Giám đốc Sáng tạo của LoeweJ.W. Anderson phát biểu trên The New York Times: "Điều này thực sự đáng buồn, mọi người rất bối rối vì đã trót bỏ phiếu để Anh ly khai khỏi EU. Đó là một cơn ác mộng". Tuy nhiên, nhà thiết kế cũng nhận định rằng đổ lỗi cho nhau trong cuộc tranh luận này hoàn toàn không thể giúp tình hình tốt hơn.

Hàng ngàn người đã ký vào lá đơn yêu cầu tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý khác vì không thỏa mãn với kết quả cuộc trưng cầu trước đó. Tuy nhiên, phía chính quyền Anh chưa có bất kỳ bình luận nào về cuộc trưng cầu dân ý lần hai. Theo thống kê, đa số những người bỏ phiếu đồng ý để đất nước rời Liên minh Châu Âu là người dân ở vùng nông thôn. Nhiều ý kiến cho rằng vì không được quan tâm đúng mức và thiếu thông tin nên những người dân này mới chọn kết quả như vậy.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận