Kaity Nguyễn – Chờ đủ nắng hoa sẽ nở

15/02/2019

Từ một hot girl trên mạng xã hội, Kaity Nguyễn đã được phát hiện và trở thành gương mặt trẻ hàng đầu của làng giải trí

Bộ phim đầu tay Em Chưa 18 mà cô thủ vai chính đã thu về hơn 170 tỷ VNÐ – một kỷ lục cho đến giờ vẫn chưa bị xô đổ. Phim thứ hai của cô - Hồn Papa Da Con Gái - chỉ trong 5 ngày đã mang về hơn 40 tỷ VNÐ. Không nghi ngờ gì nữa, Kaity Nguyễn có tố chất của một ngôi sao. Ở tuổi 19, Kaity còn rất nhiều thời gian học hỏi và trau dồi để bung nở thành một đóa hoa tuyệt đẹp của điện ảnh Việt

KHIÊM TỐN VÀ CẦU TIẾN CHỜ CƠ HỘI

Xin chào Kaity Nguyễn. Được biết dự án điện ảnh sắp tới, bạn lại tiếp tục vào vai một nữ sinh cấp 3 tinh nghịch. Kaity có sợ mình sẽ bị đóng khung vào một kiểu vai diễn không? Kaity có sợ kiểu khuôn mặt bầu bĩnh, mắt to tròn, trong sáng của mình sẽ vừa là ưu điểm mà cũng là hạn chế bạn thử sức các vai diễn già dặn có nội tâm phức tạp khác?

Đó cũng là điều Kaity rất sợ nhưng em nghĩ mình sẽ còn lớn hơn nữa mà. Khi em có thêm những trải nghiệm thì em nghĩ một cách tự nhiên các vai diễn trưởng thành hơn sẽ đến với mình thôi. Em cũng đang tìm kiếm một vai diễn có nội tâm phức tạp hơn để thử thách khả năng của mình.

Trong Hồn Papa da con gái, Kaity đóng cùng Thái Hòa nhưng hoàn toàn không bị lép vế. Bạn đã tự học diễn xuất như thế nào để có thể “cân vai” như vậy?

Thường sau khi nhận vai, em sẽ đăng ký học diễn xuất cùng cô Kathy Uyên. Cô Kathy là diễn viên được đào tạo bài bản ở Mỹ. Ở cô em học được rất nhiều về cách thoại lẫn diễn bằng hình thể. Điều đó cùng với một chút bản năng trong em và sự cố gắng đã giúp em kết hợp hài hòa với ba Thái Hòa. Còn nói “cân vai” với ba thì em không dám đâu ạ, vì em còn phải học nhiều lắm.

Kaity đã học hát để cải thiện đài từ. Ngoài ra, bạn có định học thêm kỹ năng gì khác để giúp cho việc diễn xuất?

Như em có chia sẻ là em đa phần học diễn với cô Kathy Uyên, nên ngoài đài từ em còn học được cách điều khiển cơ thể cũng như học lóm nét diễn tự nhiên bằng khuôn mặt của ba Thái Hòa nữa.

Nhiều người so sánh Kaity với Lindsay Lohan vì cả hai đều có khuôn mặt bầu bĩnh và đều rất thành công với phim học đường. Tuy nhiên, Lindsay Lohan bị sa ngã khá sớm trước cám dỗ của showbiz. Kaity cũng nổi tiếng từ rất sớm, bạn có bao giờ lo sợ mình sẽ đi vào vết xe đổ giống như Lindsay không?

Em rất sợ điều đó và gia đình em cũng lo lắng vì điều ấy. Đó là lý do em để cho ba quản lý công việc. Ngoài đời em cũng có những người bạn tốt, em nghĩ khả năng sa ngã sẽ không cao. Hơn nữa, em có một tuổi thơ khá tuyệt vời nên không có lý do gì em phải nổi loạn lúc lớn cả.

Em Chưa 18 và Hồn Papa Da Con Gái đều có doanh thu tốt, liệu Kaity có mục tiêu trở thành “nữ hoàng phòng vé của điện ảnh Việt”?

Danh xưng đó đối với em vẫn quá lớn và làm em áp lực lắm. Em chỉ mong những phim nào em đóng cũng sẽ được khán giả đón nhận. Em mong sự cố gắng của mình sẽ không làm mọi người thất vọng.

RUNG ÐỘNG TRƯỚC NHỮNG ÐIỀU THẬT THÀ

Gần đến Valentine nên thật khó tránh về chủ đề tình yêu. 19 tuổi – còn rất trẻ, Kaity quan niệm như thế nào về tình yêu?

Đối với em, tình yêu vẫn là một cái gì đó rất xa vời dù có lúc em đã rung động. Em nghĩ tuổi 19 của em còn rất nhiều ước mơ, hoài bão quan trọng hơn tình yêu. Em muốn trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn trước khi bước vào một tình yêu thật sự để không phạm sai lầm.

Điều gì ở một chàng trai sẽ khiến Kaity rung động?

Đối với em, điều quan trọng nhất là sự thật thà, đáng tin cậy. Sau đó là các bản tính đáng yêu khác như biết quan tâm, chăm sóc. Nhưng em cảm giác rồi những tiêu chí này sẽ lại thay đổi khi chàng trai ấy thật sự xuất hiện (cười tươi).

Kaity sống cùng với ba và anh trai nên chắc rất được cưng chiều? Việc “sống trong thế giới của những người đàn ông” giúp Kaity hiểu gì thêm về nửa kia của thế giới?

Bản thân em học được sự trách nhiệm và tính quyết đoán từ ba và em. Em thấy đàn ông hơn nhau ở chỗ họ có khả năng đưa ra quyết định và đi đến cùng quyết định đó hay không. Em nghĩ mình luôn phải cố gắng hết sức với những gì mình làm, đạt được những gì mình muốn và chịu trách nhiệm cho mọi điều xảy đến.

“ÐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH BAO GIỜ CŨNG VUI NHẤT”

Kaity có ngưỡng mộ hoặc yêu mến cặp đôi nào không? Câu chuyện tình nào (trên màn ảnh, trong trang sách, đời thực...) mà Kaity yêu thích nhất?

Em thích cặp đôi Liam Hemsworth và Miley Cyrus. Họ đã trải qua nhiều lần chia tay rồi lại về với nhau. Mỗi lần như vậy họ đều trưởng thành hơn để đến cuối cùng có một kết thúc đẹp, cùng chờ đợi em bé ra đời. Có thể chuyện tình của họ không đẹp như chuyện cổ tích bởi ai cũng có khuyết điểm nhưng với em, tình yêu của họ thật đẹp.

Phụ nữ phương Tây khá phóng khoáng trong yêu đương, hẹn hò nhiều nhưng kết hôn muộn. Kaity có dự định như thế không?

Ba Kaity nói, 30 tuổi lấy chồng vẫn được, miễn là mình đủ chín chắn và có trách nhiệm với gia đình mình là được.

Ngoài đời tính cách của Kaity như thế nào? Việc nổi loạn nhất Kaity từng làm là gì?

Kaity là một người khá thích mạo hiểm, người ta hay gọi là có máu điên đó chị (cười lớn). Càng khó khăn, thử thách thì em càng thấy thích thú. Em cũng khá nóng tính nữa và rất ít khi bỏ cuộc. Việc nổi loạn nhất em từng làm có lẽ là việc bỏ qua sự cản trở của gia đình để đi casting và nhận vai diễn trong Em Chưa 18 bởi gia đình em không ai theo nghệ thuật hết.

Trong phim Hồn Papa Da Con Gái là cuộc chiến giữa “Chiến thắng” và “Bản sắc”. Ở ngoài đời, sự lựa chọn của Kaity là gì?

Em nghĩ mình vẫn sẽ chọn “bản sắc” vì “chiến thắng” đối với em không phải là điều quan trọng nhất. Làm gì đi nữa, miễn là em thấy vui và được là chính mình là được.

Thực hiện: Loulou

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận