Hoạt động tưởng niệm Bill Cunningham ý nghĩa tại NYFW 2016

12/09/2016

Vào ngày đầu tiên của New York Fashion Week 2016, hội nhiếp ảnh gia đã thực hiện một hoạt động độc đáo và ý nghĩa để tưởng niệm huyền thoại Bill Cunningham.

Trong chiếc áo khoác màu xanh coban đặc trưng, nhiếp ảnh gia huyền thoại Bill Cunningham đã gắn bó với New York Fashion Week (NYFW) trong suốt 40 năm. Bằng sự nhẫn nại, óc thẩm mỹ tinh tế và đam mê nghề nghiệp, cố nhiếp ảnh gia đã lưu lại nhiều khoảnh khắc đáng quý của một trong những ngày hội thời trang lớn nhất thế giới. Có thể nói rằng, nói tới NWFW là nói tới Bill Cunningham và ngược lại. Ông không chỉ là niềm tự hào của riêng thành phố nhộn nhịp nhất nước Mỹ, mà còn là tượng đài bất diệt trong mắt mọi nhiếp ảnh gia thời trang hậu bối.

Trong niềm tiếc thương trước sự ra đi của huyền thoại Bill Cunningham vào tháng 6 vừa qua, hội nhiếp ảnh gia tại NWFW năm nay đã cùng thực hiện một hoạt động vô cùng độc đáo và ý nghĩa. Ngay trong ngày đầu tiên của sự kiện (thứ 5, 8/9), toàn thể nhiếp ảnh gia đã cùng mặc lên mình chiếc áo khoác màu xanh coban. Hàng trăm chiếc áo mô phỏng phong cách của Bill Cunningham này là sản phẩm do hai nhà tài trợ  IMG và Villency Design Group cung cấp.

bill-cunningham-hoat-dong-tuong-niem-nyfw-2016-2
Chiếc áo khoác màu xanh coban chính là biểu tượng của Bill Cunningham

bill-cunningham-hoat-dong-tuong-niem-nyfw-2016-3
Các nhiếp ảnh gia tại NYFW đã đồng loạt mặc chiếc áo này để tưởng niệm người tiền bối đáng kính

Giám đốc quản lý IMG Fashion - Catherine Bennett chia sẻ: "Dù Bill Cunningham không còn trên cõi đời nhưng di sản ông để lại sẽ luôn trường tồn. Bóng hình của ông vẫn lưu lại đây trên mỗi con phố New York. Và để tưởng niệm tới hương hồn ông, ngay trong ngày đầu tiên của NWFW, chúng ta hãy cùng mặc chiếc áo khoác đã trở thành biểu tượng bất diệt đối với làng nhiếp ảnh".

bill-cunningham-hoat-dong-tuong-niem-nyfw-2016-1
Trước khi bước vào tác nghiệp, mỗi người đều chia sẻ khoảnh khắc tưởng nhớ xúc động tới những thành tựu của Bill Cunningham

Video ghi lại khoảnh khắc xúc động khi các nhiếp ảnh gia cùng khoác lên mình chiếc áo tưởng niệm Bill Cunningham:

Một video do NYFW (@nyfw) đăng vào

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận