Hồ Trung Dũng và MV Thênh thang - một nốt lặng trước thềm mùa xuân

26/01/2016

Hồ Trung Dũng - chàng ca sỹ của những bản tình ca buồn và đẹp vừa cho mắt MV Thênh Thang trong những ngày gần Tết nguyên đán

Bài hát đặc biệt này do chính Hồ Trung Dũng sáng tác, với sự hòa giọng của nghệ sĩ Opera hàng đầu Việt Nam, ca sĩ Ngọc Tuyền. Nói về sự ra đời của “Thênh thang”, Hồ Trung Dũng chia sẻ: “Tôi viết ca khúc này đầu tiên là cho chính mình, và cho tất cả những ai cảm thấy mình có một chút gì đó cô đơn trong những ngày cận Tết. Vì tôi tin rằng trong cái rộn ràng không khí đón Tết, có rất nhiều người, vì một lí do nào đó, lại cảm thấy mình trống vắng nhất. Tôi muốn chia sẻ cùng họ và cũng muốn gửi đến một thông điệp rằng dù trong lòng mỗi chúng ta đang có một nỗi buồn gì thì hãy mở lòng để hòa mình vào niềm hân hoan chung, để thấy lòng mình được ấm áp hơn.”

Hình ảnh mới nhất cho MV Thênh thang của Hồ Trung Dũng
Hình ảnh mới nhất cho MV Thênh thang của Hồ Trung Dũng

Đúng như lời chia sẻ của anh, mở đầu MV là nhiều mảnh ghép đang ở trong bóng đêm của tuyệt vọng, đó cũng có thể là một giai đoạn nào đó trong cuộc đời của chính mỗi người. Không ai biết trước được ngày mai, đau khổ hay sướng vui, là ngày nắng đẹp hay cơn bão giông? Ngày hôm qua đó, họ vẫn là người đang say sưa nhảy múa, sống hết mình cho khát khao, vẫn là những cặp đôi hạnh phúc, tay trong tay trong đắm say của tình yêu. Hôm nay cảnh vẫn ở đấy, người đã chẳng còn như xưa. Từng khung hình của MV kết hợp với giọng hát da diết của Hồ Trung Dũng không khỏi gợi lên trong chúng ta những xót xa, cay đắng khi phải đối mặt với gió bão mưa sa của cuộc đời.

Nhưng cũng như những bài hát khác của anh, Hồ Trung Dũng luôn hướng đến một  tương lai với phố tươi cười, nắng tràn đầy và tình yêu vẫn cháy. Mất đi đôi chân, ta vẫn còn đôi tay vươn đến ngày mai. Mất đi một tình yêu, một tình yêu khác sẽ đến. Mất đi một mảnh ghép trong cuộc sống, xung quanh ta vẫn có những niềm vui. Đau khổ đó, dù không bao giờ nhạt phai, nhưng sẽ là hành trang trong những ngày sắp tới, nhắc nhớ ta đã luôn “sống trọn những yêu thương.”

Hồ Trung Dũng luôn hướng đến một tương lai lạc quan, nắng tràn đầy và tình yêu
Hồ Trung Dũng luôn hướng đến một tương lai lạc quan, nắng tràn đầy và tình yêu

Dù không mới, MV Thênh thang vẫn là món quà ý nghĩa của Hồ Trung Dũng gửi đến những khán giả thân yêu. Như một dấu lặng giữa không khí rộn ràng, đoàn tụ trước thềm năm mới, lòng người lắng lại để rồi bùng cháy những khát khao mới, những niềm tin mới trên đường đời. Dù vẫn còn đó những chông gai nhưng hãy tin rằng, mùa xuân rồi sẽ vẫn luôn về thênh thang.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận