Hari Won – Hạnh phúc vì quá giống nhau

26/03/2018

Người ta luôn tò mò về mối nhân duyên giữa Hari Won và Trấn Thành bởi trước đó, Hari có một cuộc tình quá dài với Tiến Đạt còn Trấn Thành lại vướng vào lùm xùm giới tính.

Thế nhưng, kể từ khi cưới nhau đến nay, người ta chỉ thấy sự chín chắn, trưởng thành và tình cảm của hai người trên facebook cá nhân cũng như mạng xã hội mà chẳng có lấy một vụ scandal nào! Sau tất cả sóng gió, có vẻ họ vẫn bình yên bên nhau, nương tựa vai nhau để cùng xây dựng tổ ấm. Trong nhà của cặp đôi chỉ có tiếng cười, bởi cả hai tính cách đều rất vui vẻ, hoạt bát và đáng yêu. Sống tích cực, nhường nhịn, yêu thương nhau chính là bí quyết hạnh phúc của cặp đôi nổi tiếng này

Khi hoạt động nghệ thuật, bất cứ là vai trò ca sĩ, diễn viên hay giám khảo các chương trình, tôi thấy bạn là cô gái luôn tràn đầy năng lượng, được khán giả vô cùng yêu thích. Điều gì làm Hari luôn vui vẻ và tích cực như vậy?

Tránh được tiêu cực gì là Hari tránh hết. Hari tâm niệm mình luôn sống tích cực hết sức có thể. Vì một khi cứ suy nghĩ tiêu cực hoài, cuộc sống của mình sẽ rất buồn và hay có những điều không hay xảy ra. Cho dù có chuyện không hay xảy ra, Hari vẫn suy nghĩ điều tích cực trước. Nếu gặp thất bại, Hari sẽ rút kinh nghiệm, coi đó là bài học và không lặp lại thất bại đó nữa. Có thể vì vậy mà Hari luôn luôn vui vẻ và tích cực. Bản thân Hari từ nhỏ đã có ước mơ trở thành nghệ sĩ và điều ước của Hari đã thành hiện thực. Và Hari tin rằng nếu mình tin vào điều gì thì điều đó sẽ thành hiện thực. Có lẽ vì có tính cách như vậy nên Hari đã vượt qua căn bệnh của mình và đến giờ này Hari vẫn vui vẻ.

Khi ở nhà, Hari là người phụ nữ như thế nào?

Hari cũng không biết phải nói như thế nào vì bình thường sáng sớm mình đi làm, đến tối khuya mới về nên Hari cũng không biết là một người phụ nữ trong gia đình thì ra sao. Và thật sự là Hari cũng không có nhiều thời gian nên hay đi ra ngoài ăn là chủ yếu. Chuyện nấu nướng với Hari thật sự là hiếm hoi. Hồi xưa thì lâu lâu Hari cũng có nấu nướng, bây giờ thì mình hết cơ hội đó rồi vì Hari chú trọng vào công việc của Hari nhiều hơn. Hari nghĩ nếu sau này công việc ít hơn hoặc khi mình có con thì Hari mới có thể làm tròn bổn phận phụ nữ trong gia đình, trở thành một người vợ, người mẹ. Hari nấu giỏi nhất là món Hàn Quốc lẩu kimchi và kimbap. Khi Hari làm món ăn thì tốn tiền nhiều hơn ra ngoài, vì đã ăn là phải ăn cho đã, nấu phải nấu thật ngon, nên muốn làm món gì thì phải mua vật liệu rất nhiều. Mà bạn biết đấy, món Hàn thường lỉnh kỉnh nhiều thứ.

Như vậy ở thời điểm hiện tại, chẳng phải là Hari vẫn đặt sự nghiệp lên trên? Hari Won khi độc thân có khác gì so với Hari Won đã có gia đình?

Hồi xưa mình sống một mình, sống chung với gia đình mình, còn bây giờ mình sống chung với gia đình chồng. Tất nhiên gia đình vẫn là ưu tiên hàng đầu, nhưng Hari cũng yêu thương công việc của mình rất nhiều. Bản thân Hari là người rất mê công việc, hiện nay thì chồng mình cũng đi làm bận rộn, buổi tối đi về mệt mỏi gặp nhau, trò chuyện sẽ hạnh phúc hơn, vui hơn. Hari rất thích làm việc. Chỉ cần ở nhà rảnh rỗi một tuần thôi cũng khiến Hari phát điên. Từ xưa đến giờ với Hari, công việc thực sự quan trọng. Có vài người bạn nói với Hari, đẻ con đi thi mọi chuyện sẽ khác.Hari không biết tương lai như thế nào nhưng ở thời điểm này thì công việc là ưu tiên hàng đầu.

Điều lãng mạn nhất mà Trấn Thành đã làm cho bạn là gì? Điều gì ở anh ấy khiến bạn muốn gắn bó lâu dài?

Lúc đó cũng vì tính chất công việc nên Hari ở Hà Nội để bay sang Hàn Quốc luôn, không thể ghé vào Sài Gòn được. Khi đó là cả hai mới quen nhau nên nhớ nhau lắm, ngày Hari về Hàn thì anh Thành lại rảnh buổi sáng, anh ấy tính mua vé bay sang gặp Hari mà vé  hết rồi nên anh Thành cứ chờ ở đó, người nào không đến kịp thì anh ấy mua lại vé. Vé lúc đó rất mắc nhưng vẫn chịu vì muốn gặp Hari. Cả hai nói chuyện với nhau tầm 30 phút hay 1 tiếng gì thôi rồi anh Thành bay về Sài Gòn lại, Hari thì bay đi Hàn. Anh ấy có đưa cho Hari một bức thư nữa. Hari là người sống nghiêng về tình cảm nên khi thấy anh ấy thức khuya làm việc mà sáng sớm bay ra Hà Nội để gặp mình dù chỉ 1 tiếng thì rất cảm động và sau đó khóc luôn. Đối với Hari, những khoảng thời gian đó rất lãng mạn và hạnh phúc. Còn Hari cũng không biết làm sao mình có thể cưới được vì Hari chưa từng nghĩ rằng mình sẽ cưới sớm vậy. Quen nhau chưa được 1 năm là Hari đã cưới rồi, nên Hari cũng hơi bất ngờ về bản thân mình. Hari chỉ có thể giải thích bởi duyên số. Đôi khi Hari nghĩ vu vơ “Ủa, mình đã cưới rồi sao?”. Nhiều lúc, cả bản thân mình và anh Thành đều rất ngạc nhiên.

Hari Won quan niệm thế nào về hạnh phúc? Bạn làm gì để bảo vệ gia đình trước những sóng gió thị phi mà tôi tin bất kì người nổi tiếng nào cũng đều gặp phải ít nhất một lần trong đươi?

Hạnh phúc của Hari cũng không có gì lớn lao cho lắm, cùng người yêu ôm nhau ngủ, cùng nhau ăn món ngon, cùng nhau nắm tay nhau dạo phố. Những bạn không biết gì về Hari nghĩ rằng phải tạo một cái gì đó thật là lớn và bất ngờ cho Hari là sai hết. Hari thích người yêu thể hiện tình cảm nho nhỏ kiểu như khi qua đường thì kéo mình đi vào trong, thấy gì nguy hiểm thì ôm mình vào lòng, hay khi ngủ quàng tay ôm nhau, đút cho nhau ăn… Những cái đó chính là hạnh phúc mà Hari định nghĩa. Vài điều tuy nhỏ nhưng lại khiến con gái hạnh phúc mãi mãi. Hari cũng hơi thích người yêu làm việc lớn cho mình nhưng những cái đó không bằng hành động hằng ngày mà anh ấy làm cho Hari. Trước thị phi sóng gió, Hari nghĩ tin tưởng là điều quan trọng nhất. Tin vào một người không dễ, nhưng chỉ cần hai người thể hiện tình cảm và tạo niềm tin cho nửa kia, không phải là cái gì đó quá to lớn, chỉ cần hỏi thăm nhau nhiều hơn là được. Vì cả hai đều bận rộn nên chỉ cần liên lạc nhiều hơn, như là “Đang ở đâu? Ăn uống gì chưa?”... Chính những cái đó là thứ khiến chúng tôi vượt qua thị phi ồn ào.

Hãy chia sẻ về kế hoạch của Hari trong năm 2018 với độc giả L’Officiel. Liệu bạn có lấn sân hẳn diễn xuất hay làm giám khảo chương trình?

Kế hoạch năm nay của Hari vẫn là ra sản phẩm âm nhạc. Ít nhất ba tháng phải có một bài hát, nếu tốt thì một năm ra từ ba đến bốn sản phẩm. Hari muốn tập trung vào âm nhạc nhiều hơn. Hari cũng muốn đóng một bộ phim điện ảnh, hiện tại thì Hari đang thảo luận thêm với mọi người và nếu được thì Hari sẽ cố gắng trở thành một nghệ sỹ đa năng.

Ngôn ngữ có khi nào là rào cản với bạn? Mặc dù thông thạo tiếng Việt nhưng dù sao bạn vẫn là người Hàn Quốc. Có những lúc bạn không thể diễn tả trọn vẹn suy nghĩ và cảm xúc của mình bằng tiếng Việt?

Chắc chăn rồi, thật sự rất khó nói. Hồi nhỏ mình nghĩ ngày nào cũng học và nói chuyện thì một ngày nào đó mình sẽ nói chuyện y như người Việt, có thể nói hết được suy nghĩ và cảm xúc của mình, nhưng thực tế là vẫn có rào cản. Có thể là Hari giỏi hơn một số bạn nước ngoài nào đó, cũng có thể là thua nhưng chắc chắn một điều rằng Hari không thể nói chuyện y như người Việt được. Nhiều khi Hari  hiểu lầm, không chỉ riêng về ngôn ngữ mà do phong tục văn hóa và thói quen khác nhau nữa. Có nhiều cái Hari phải học hỏi thêm nhiều ở Việt Nam nữa. Mong một ngày nào đó Hari có thể hiểu và nói chuyện như một người Việt.

Hari Won nhận xét như thế nào về giọng hát của mình? Bạn có định hướng cho phong cách nhạc trong tương lai?

Hari thích giọng dày như chị Hồ Quỳnh Hương hay Hương Tràm, nhưng giọng Hari lại hơi mỏng và không được khàn. Hari cũng đang cố gắng để phát âm chuẩn hơn. Nhưng ít ra thì Hari nghĩ mình có thể diễn đạt được cảm xúc trong bài hát của chính mình. Đối với Hari, bài hát quan trọng nhất là cảm xúc. Hari cũng cố gắng làm sao để người nghe cảm nhận được cảm xúc và tinh thần của bài. Hari muốn phong cách lúc nào cũng có màu sắc riêng. Một phần Hari là người Hàn Quốc nên có thể lấy phong cách Hàn Quốc để hát các bài hát Việt Nam. Hari nghĩ đó là đặc trưng, cũng là ưu điểm mà Hari có được.

Được biết bạn đã làm giám khảo ở các chương trình lớn như “Tôi tỏa sáng”, “Hội ngộ danh hài”, “Bước nhảy ngàn cân”, bạn có áp lực không khi ngồi vào vị trí này?

Tất nhiên là áp lực rồi nhưng BTC mời Hari là theo tính chất giải trí nhiều hơn, còn những gì thuộc về chuyên môn đã có các giám khảo khác. Nếu giám khảo chỉ có chuyên môn thì chương trình hơi cứng và không có tính giải trí nhiều. Khi được mời tham gia, BTC cũng yêu cầu Hari phải làm sao cho chương trình giải trí vui vẻ hơn. Tuy nhiên khi tham gia, Hari cũng thấy vui và Hari nghĩ BTC cũng thích phong cách của Hari. Hari nghĩ mỗi người có những ưu điểm riêng và Hari chắc có năng khiếu về mặt tạo tiếng cười, giải trí.

Những tin đồn, lời nói tích cực lẫn tiêu cực của người khác có ảnh hưởng gì đến suy nghĩ và hành động của bạn không?

Hari rất sợ mọi người hiểu lầm về Hari. Còn những tin đồn trước giờ chưa bao giờ có thì Hari không giải quyết được bởi càng lên tiếng thì mọi chuyện càng ồn ào, không giải quyết được gì nhiều mà còn không tốt cho bản thân. Thường Hari chọn cách im lặng, không giải thích gì nhiều. Hari chỉ trả lời bằng những sản phẩm của mình, sự cống hiến không nghỉ để phục vụ cho khán giả.

Những lúc buồn Hari Won thường làm gì?

Thường thì Hari sẽ ngủ, ngủ thì mình sẽ bớt suy nghĩ nhiều hoặc đi du lịch để bớt áp lực. Khi buồn Hari cũng hay viết nhật kí, soạn những suy nghĩ riêng để biết mình vượt qua như thế nào, mình có gì sai không, có cách nào cải thiện không, kế hoạch tương lai…

Trong tình yêu Hari Won là người thế nào? Tình yêu đối với bạn quan trọng ở cấp độ mấy?

Hari nghĩ mình là một người nhiệt tình, rất thích thể hiện với đối phương là tôi yêu anh nhiều lắm, Hari hay nắm tay, hay ôm đối phương, đó là những gì Hari hay làm và Hari cũng muốn nhận lại được như vậy. Hari cũng là một người yêu nồng nhiệt, bản thân Hari nghĩ mình phải làm sao cho công bằng giữa tình yêu và công việc. Những người xung quanh hay nói Hari là người phụ thuộc vào tình cảm, có lẽ là vậy thật.

Hari Won đã yêu Việt Nam rất nhiều và quyết định gắn bó ở đây đúng không? Còn Hàn Quốc thì sao, nơi ấy cũng là quê hương của Hari?

Hari thích cả hai nước. Ở Việt Nam Hari cũng lập gia đình, nửa kia của Hari cũng ở đây, Hari thích không khí ở Việt Nam, không bị áp lực nhiều, cuộc sống rất thoải mái. Hari nhớ Hàn Quốc lắm nhưng cuộc sống ở Hàn hơi áp lực. Hari vẫn thích ở Việt Nam hơn.

Khán giả đang rất tò mò về cuộc sống của hai bạn đấy, từ những bức hình chụp chung, du lịch cùng nhau, chắc hẳn hai đang bạn rất hạnh phúc.

Tới thời điểm này cả hai đều đang rất hạnh phúc, có thể vì cách thể hiện cảm xúc dành cho đối phương giống nhau, cả hai đều... lố như nhau, suy nghĩ như nhau, món ăn Hari thích anh ấy cũng thích, Hari không thích thì anh ấy cũng không thích. Nói chung cả hai đều có nhiều điểm chung để mà chẳng còn điều gì phàn nàn cả. Hari mong mãi về sau chúng tôi đều sẽ hạnh phúc như vậy.

Thực hiện: Tây Phạm

Ảnh: Din Nguyễn

Chỉ đạo nghệ thuật: Xuân Lan

Makeup & Tóc: Vũ

Trang phục: Đỗ Mạnh Cường

Theo L’Officiel Vietnam, tháng 3/2018

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận