Thư Kỳ và Phùng Đức Luân: Điều tuyệt vời khi ta yêu bạn thân

05/09/2016

Sau hai thập kỷ gắn bó, cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió trên đường đời, cặp đôi bạn thân Thư Kỳ và Phùng Đức Luân đã chính thức nên duyên vợ chồng.

Người ta vẫn bảo rằng tình yêu có khởi nguồn từ tình bạn thân chính là dạng cảm xúc bền chắc, lý tưởng nhất. Đơn giản là vì hai con người khi đã coi nhau như tri kỷ, hiểu thấu con người nhau cả nét tốt và xấu thì sẽ không thể xa rời chỉ vì một vài thử thách bâng quơ. Chuyện tình đẹp của Thư Kỳ và Phùng Đức Luân chính là minh chứng hoàn hảo cho điều đó.

thu-ky-va-phung-duc-luan-hanh-trinh-tinh-yeu-5
Thư Kỳ và Phùng Đức Luân đã có tình bạn đẹp kéo dài 20 năm trước khi nên duyên vợ chồng

Cặp đôi này gặp nhau lần đầu năm 1997, tại phim trường Bishonen (Mỹ Thiếu Niên Chi Luyến). Vì hợp tính, hai người dễ dàng nảy sinh thiện cảm với nhau. Tuy nhiên đây không phải một ví dụ cho cái gọi là "tiếng sét ái tình". Sau này, Phùng Đức Luân chia sẻ rằng anh quý mến Thư Kỳ vì tính cách cương trực và thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhưng không say mê cô theo kiểu luyến ái ngay từ đầu. Hiểu rằng cô gái trẻ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống, anh thường chủ động ngỏ ý giúp đỡ với tư cách một người bạn tốt. Dù truyền thông Hoa ngữ bấy giờ thường "săm soi" mỗi lần hai người cùng xuất hiện nơi công cộng với mục đích gán ghép, cả Thư Kỳ và Phùng Đức Luân đều phủ nhận việc họ là tình nhân.

thu-ky-va-phung-duc-luan-hanh-trinh-tinh-yeu-7
Thường xuyên gắn bó và xuất hiện cùng nhau nơi công cộng, tuy nhiên Thư Kỳ và Phùng Đức Luân luôn nói họ chỉ là bạn thân

Nói về xuất thân, Thư Kỳ và Phùng Đức luân có thể nói là đại diện cho hai tầng lớp đối lập của xã hội. Trong khi Thư Kỳ sinh ra trong một gia đình nghèo khó, phải lo miếng ăn mỗi ngày thì Đức Luân lại là con của nữ nghệ sĩ Thạch Yến danh tiếng. Khi Thư Kỳ phải bỏ học sớm để lao vào đời chật vật kiếm sống thì Đức Luân còn đang là sinh viên một trường đại học tại Mỹ. Vậy mà bằng một cách bí ẩn nào đó, hai con người này đã xích lại gần nhau và không thể tách rời trong suốt 20 năm. Đức Luân chưa bao giờ coi quá khứ của Thư Kỳ là điều đáng bận tâm và có thể ảnh hưởng tới tình bạn giữa họ. Bằng chứng là khi cả thế giới quay lưng với Thư Kỳ vì từng đóng phim "người lớn", Đức Luân là một trong số ít người vẫn thầm lặng ủng hộ cô.

thu-ky-va-phung-duc-luan-hanh-trinh-tinh-yeu-8
Thư Kỳ từng có mối tình đẹp kéo dài tới 7 năm với tài tử Lê Minh. Tuy nhiên hai người đã phải chia tay vì người hâm mộ Lê Minh không thể chấp nhận quá khứ từng đóng phim "đen" của Thư Kỳ

Cũng như nhiều cặp bạn thân lâu năm khác, Thư Kỳ và Phùng Đức Luân đã cùng chứng kiến nhiều thăng trầm tình ái của nhau. Đối với Thư Kỳ, chuyện tình đáng nhớ nhất chính là chặng đường 7 năm với Lê Minh; còn Phùng Đức Luân cũng đã đi qua 9 năm với Mạc Văn Úy. Bên cạnh đó là nhiều lần hợp tan, "đóng mở" với nhiều đồng nghiệp khác. Ở tuổi 40, cả hai đều không còn lạ gì mùi vị vừa ngọt bùi vừa đắng cay của chuyện yêu đương. Đúng theo lẽ tự nhiên và như mong ước của đông đảo người hâm mộ, năm 2014, cặp đôi này đã công khai việc dọn về sống chung. Hôn lễ vừa diễn ra vào cuối tháng 8 vừa rồi chính là cái kết viên mãn và ngọt ngào nhất mà họ trân trọng dành cho nhau.

thu-ky-va-phung-duc-luan-hanh-trinh-tinh-yeu-4
Đã cùng nhau vượt qua nhiều sóng gió, hiểu nhau đến từng "chân tơ kẽ tóc", giờ đây Thư Kỳ và Phùng Đức Luân đã chính thức thành người một nhà

Đã quen nhau đủ lâu để không còn "sốt vó" với chuyện cưới xin, Thư Kỳ và Phùng Đức Luân có một hôn lễ vô cùng đơn giản. Ý tưởng này cũng đến tình cờ khi cặp đôi cùng đi quay phim tại Prague (Cộng hoà Czech). Đức Luân nói rằng anh thấy cảnh sắc nơi đây quá đẹp, có lẽ tổ chức đám cưới sẽ phù hợp, vậy là một hôn lễ đã được cử hành chóng vánh. Hai người đã thành vợ chồng theo cách tự nhiên như vậy, đúng như con đường mà tình bạn của họ đã vun đắp và nuôi dưỡng cho tình yêu bừng nở.

thu-ky-va-phung-duc-luan-hanh-trinh-tinh-yeu-2
Tình yêu đẹp của họ đã được nuôi dưỡng chậm mà chắc từ tình tri âm tri kỷ

Cô gái từng chịu nhiều tổn thương và bị vùi dập đến tận cùng như Thư Kỳ, cuối cùng đã có được hạnh phúc xứng đáng. Câu chuyện của cô và người bạn thân Phùng Đức Luân chính xác là chuyện cổ tích giữa đời thường. Nàng Lọ Lem đã gặp được chàng hoàng tử, họ cùng vượt qua nhiều thử thách để tìm về bên nhau và chắc chắn sẽ hạnh phúc đến trọn đời.

thu-ky-va-phung-duc-luan-hanh-trinh-tinh-yeu-3
Người đẹp từng phải chịu nhiều tổn thương giờ đã tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận