Hành trình đến với ngôi vị Quán quân Project Runway Vietnam 2015 của Nguyễn Tiến Truyển

01/02/2016

Nhờ vào tài năng và sự bứt phá ngoạn mục, nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển xuất sắc vượt qua 2 đối thủ nặng ký để đăng quang ngôi vị Quán quân Project Runway Vietnam 2015. Cùng nhìn lại hành trình của Tân Quán quân mùa giải thứ 3 để thấy rõ hơn quá trình đi đến thành công của nhà thiết kế này.

Sinh ra và lớn lên tại Củ Chi trong một gia đình có truyền thống nông nghiệp, nhưng ngay từ nhỏ nhà thiết kế sinh năm 1993 Nguyễn Tiến Truyển đã có niềm yêu thích và đam mê với thời trang. Đây là gene di truyền được thừa hưởng từ mẹ, Tiến Truyển quyết định theo đuổi niềm đam mê của mình bằng cách theo học ngành thiết kế thời trang tại trường Đại học Hoa Sen. Nhờ vào sự hậu thuẫn của gia đình, nhà thiết kế Tiến Truyển càng có thêm động lực và năng lượng để theo đuổi sự nghiệp thiết kế.

Nguyễn Tiến Truyển là một nhà kế trể có phong cách đa dạng riêng biệt
Nguyễn Tiến Truyển là một nhà kế trể có phong cách đa dạng riêng biệt

Trong quá trình học tập, anh đã kịp tích cóp cho mình một số kinh nghiệm thông qua các cuộc thi thiết kế thời trang. Chàng trai sinh năm 1993 đã có riêng cho mình một số giải thưởng và nổi trội nhất là giải Ý tưởng 2012 trong cuộc thi thiết kế thời trang của Hutech Designer. Cho tới khi phiên bản Project Runway về đến Việt Nam, Nguyễn Tiến Truyển quyết định đăng ký tham gia. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với chàng sinh viên bản lĩnh khi qua hai lần casting vào năm 2013 và 2014 đều không như kỳ vọng. Nhưng bằng sự nỗ lực và kiên trì và đam mê, sự quyết tâm, Nguyễn Tiến Truyển đã có tên trong danh sách Top 14 Project Runway Vietnam 2015, chính thức bước vào nhà chung của chương trình.

Quán quân trẻ luôn nỗ lực không ngừng trong cuộc thi
Quán quân trẻ luôn nỗ lực không ngừng trong cuộc thi

Trong tập 2 Project Runway Vietnam 2015, Nguyễn Tiến Truyển đã bộc lộ khả năng xử lý chất liệu qua thử thách thiết kế trang phục với nguyên liệu từ ngô. Anh đã khéo léo cắt ráp những chiếc lá và vỏ ngô thành một sản phẩm được đánh giá cao về kỹ thuật may lẫn cách kết nối những chi tiết nhỏ một cách hài hòa. Mẫu thiết kế đã giúp Tiến Truyển chiến thắng xuất sắc ở thử thách tập 2.

Cách xử lý tài tình với chất liệu khó nhằn này đã mang lại chiến thắng cho anh chàng ờ tập 2
Cách xử lý tài tình với chất liệu khó nhằn này đã mang lại chiến thắng cho anh chàng ờ tập 2

Khả năng xử lý chất liệu của anh ngày một nâng cao khi trong tập 5, khi nhà thiết kế này có thiết kế duy nhất trong nhóm thể hiện được cấu trúc thông minh trong may mặc. Với chiếc áo khoác có thể biến hóa thành túi ba lô du lịch, nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển đã khiến ban giám khảo thích thú với ý tưởng đầy tính ứng dụng này.

Những mẫu thiết kế được đánh giá cao của Nguyễn Tiến Truyển
Những mẫu thiết kế được đánh giá cao của Nguyễn Tiến Truyển

Đến với tập quyết định Top 3 có mặt trong đêm chung kết, hotboy nhà chung còn thể hiện một khả năng vượt bậc khác. Đó chính là việc tạo phom dáng. Cùng với thế mạnh xử lý chất liệu khi đính kết ren thành chiếc áo ôm sát cơ thể, để tạo nên độ hài hòa và nhẹ nhàng cho sản phẩm, Tiến Truyển đã kết hợp với phần dưới là chiếc váy đỏ mang sắc xuân tạo được sự nhẹ nhàng và uyển chuyển.

Tài năng của  Nguyễn Tiến Truyển lên đỉnh điểm trong Đêm chung kết Project Runway Vetnam 2015. Với chủ đề “Cảm hứng châu Á”, bộ sưu tập mang tên “Châu Á tương lai” đã giúp cái tên Nguyễn Tiến Truyển được xướng lên trong đêm vinh danh này. Ban giám khảo Project Runway Vietnam 2015 hoàn toàn bất ngờ với sự bứt phá của Tiến Truyển. Với sự lỗng lẫy và cầu kỳ trong từng sản phẩm, Nguyễn Tiến Truyển cho khiến cho giám khảo khó tính nhất – Nguyễn Công Trí phải thốt lên rằng: “Đây chính là sự thăng hoa về vải vóc”. Điều đó hoàn toàn chứng tỏ được chiến thắng của Nguyễn Tiến Truyển không phải là “ăn may” mà là một chiến thắng với niềm đam mê và nỗ lực hết mình với niềm khao khát chinh phục sự nghiệp thiết kế chuyên nghiệp.

Thiết kế tuyệt đẹp của Tiến Truyển trong đêm chung kết Project Runway
Thiết kế tuyệt đẹp của Tiến Truyển trong đêm chung kết Project Runway

Phút đăng quang xúc động của nhà thiết kế trẻ
Phút đăng quang xúc động của nhà thiết kế trẻ

Với 2 năm thi trượt Project Runway Vietnam, Nguyễn Tiến Truyển đã chứng minh được “Nếu đam mê của bạn đủ lớn thì không rào cản nào có thể ngăn bạn được”. Bằng chứng là Nguyễn Tiến Truyển đã chính thức bước vào hàng ngũ Quán quân Project Runway trên toàn thế giới. Giờ đây, nền thời trang chính thức chào đón tài năng mới mang tên Nguyễn Tiến Truyển. Sự có mặt của anh hứa hẹn sẽ là một làn gió mới mang lại sự tươi mát cho nền thời trang Việt Nam. Hãy cùng chờ đón những đóng góp của Nguyễn Tiến Truyển – Tân Quán quân Project Runway Vietnam mùa giải thứ 3 trong tương lai.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận