Hai tỷ phú trẻ nhất thế giới là ai?

04/03/2016

Hai chị em nhà Andresen là Alexandra Andresen, 19 tuổi và Katharina Andresen, 20 tuổi là hai tỷ phú đô-la trẻ nhất trong danh sách tỷ phú đô-la năm 2016 của Forbes.

Hai chị em người Na Uy Alexandra và Katharina có một cuộc sống bình thường và không quá ồn ào cho đến khi họ được liệt kê trong danh sách tỷ phú đô-la năm 2016 của Forbes.

Hai chị em tỷ phú trẻ nhất thế giới và cha
Hai chị em tỷ phú trẻ nhất thế giới và cha

Cặp đôi mới nổi là con của ông chủ công ty đầu tư Ferd. Ferd ban đầu là công ty kinh doanh thuốc là cho đến khi mở rộng sang các lĩnh vực khác như bất động sản, đầu tư chứng khoán và quỹ phòng hộ. Hai chị em nhà Andresen mỗi người nắm giữ 42,2% cổ phần, tương đương với khoảng 1,2 tỷ đô-la Mỹ. Cha của Alexandra và Katharina vẫn nắm giữ 15,2% cổ phần và là Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Alexandra và Katharina
Alexandra và Katharina

Tài khoản Instagram của Alexandra cho thấy cô gái là một người yêu ngựa ở Norwegian, trong khi cô chị đang theo học tại Đại học Amsterdam, chuyên ngành Khoa học Xã hội. Như mọi sinh viên khác, tỷ phú trẻ Katharina cũng gặp phải rất nhiều vấn đề của sinh viên khi ở trong kí túc xá. “Tôi không nên phàn nàn gì nhưng tôi nhớ mái tóc dài, căn phòng rộng lớn trang trí theo phong cách nghệ thuật Pop, kho quần áo, giày dép và túi xách ở quê nhà”, Katharina chia sẻ.

Cuộc sống xa hoa của cô sinh viên tỷ phú Katharina
Cuộc sống xa hoa của cô sinh viên tỷ phú Katharina

Alexandra mê cưỡi ngựa
Alexandra mê cưỡi ngựa

Trong danh sách tỷ phú đô-la của Forbes còn có những cái tên đình đám trong làng thời trang như: Giorgio Armani với tổng tài sản khoảng 6,1 tỷ đô-la Mỹ, Francois Pinault với tổng tài sản khoảng 11,5 tỷ đô-la Mỹ, Alain và Gerard Wertheimer mỗi người sở hữu tổng tài sản khoảng 11 tỷ đô-la Mỹ, Amancio Ortega với tổng tài sản khoảng 67 tỷ đô-la Mỹ, Bernard Arnault với tổng tài sản khoảng 34 tỷ đô-la Mỹ… Việt Nam có tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng nằm trong danh sách trên của Forbes.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận