Gil Lê – Không tiếc nuối về những điều đã qua

21/02/2020

Cứ yêu thôi, những người thật sự quan tâm bạn thấy gương mặt, ánh mắt bạn rạng rỡ hạnh phúc thôi họ cũng vui rồi, người không quan tâm thì bạn có công khai rầm rộ mấy họ cũng không quan tâm, người thích soi mói thì bạn ngồi yên thở thôi người ta cũng đã soi ra hàng ngàn câu chuyện để bàn tán rồi mà.”

NHẮC ĐẾN GIL NGƯỜI TA BẢO GIL QUÁ ĐẸP VÀ QUÁ GIÀU!

Người ta thường ước 2 điều là đẹp hơn và giàu có hơn. Gil có cả hai. Vậy còn điều gì cần phải cố gắng nữa?

Oh, Gil không được “hoành tráng” như vậy đâu nên Gil xin phép xem đây như là lời chúc lì xì đầu năm từ L’Officiel nha! (Cười) Nhưng đây cũng là những tính từ mà Gil hy vọng sẽ có được nhiều hơn nữa trong năm mới: mong sẽ đẹp hơn trong tư duy, suy nghĩ tích cực hơn và giàu có về sức khoẻ, giàu có tình cảm yêu thương của mọi người.

Có thể nói đến tận bây giờ, sự nghiệp ca hát, diễn xuất của Gil vẫn ở một giai đoạn nhất định, dường như người ta thấy ở bạn sự vừa đủ, không quá phải bon chen với sự tàn khốc của showbiz, thích thì hát, thích thì diễn. Đó có phải là câu trả lời cho sự giàu và đẹp cùng cuộc sống quá hạnh phúc đủ đầy khiến bạn chỉ coi con đường nghệ thuật là cuộc dạo chơi vì đam mê chứ không vì danh vọng hay cơm áo gạo tiền?

Gil luôn nghĩ là mỗi con người đều có một con đường riêng, một sứ mệnh riêng dành cho họ. Không ai giống ai nên con người mới mưu cầu sự tự do rất cao. Tự do được là mình, tự do sống theo đuổi đam mê, sứ mệnh của mình theo cách riêng mà không bị phán xét. Bởi đâu ai biết, đâu ai hiểu được hết người khác đã phải chịu đựng những gì để đi hết con đường của họ. Một chặng đường dài cả cuộc đời thì ai cũng sẽ có nhiều giai đoạn: xác định phương hướng, tìm kiếm, thử sức, dạo chơi, chán nản, nước rút... Gil không thể hiện sự khó khăn, tiêu cực trong cuộc sống cá nhân, trong công việc của mình ra ngoài không có nghĩa là cuộc sống Gil toàn màu hồng, đôi lúc còn bế tắc tới mức muốn buông xuôi. Chỉ là Gil quan niệm vấn đề của mình thì mình nên im lặng tập trung giải quyết, thể hiện ra ngoài chỉ làm mình mất thêm thời gian bàn tán giải thích về điều đó. Mà Gil có lo có áp lực về cơm áo gạo tiền chứ, ngoài lo cuộc sống còn phải chắt chiu tiết kiệm để còn lo làm sản phẩm nữa, áp lực… bạc tóc luôn ấy. Sao L’Officiel cứ nghĩ Gil giàu vậy ta (vừa cười vừa giả bộ khóc)!

Tại người ta thấy Gil chẳng tranh giành, chẳng đấu đá, chẳng cà khịa hay gây sự gì với ai. Năm ra một bài, lâu lâu thấy làm MC cho vài chương trình, nhận lời phỏng vấn không nhiều, hình ảnh xuất hiện quá sạch sẽ. Chẳng áp lực gì cũng có cơ sở còn gì! Vậy bạn có sợ mọi người đánh giá mình “nhạt” không?

Nghệ sĩ thường sợ khán giả không còn quan tâm, nhớ đến tên mình nữa, không có công việc để được lao động làm nghề nữa. Năm vừa rồi đối với Gil là một năm làm việc hiệu quả, Gil theo hướng nghệ sĩ đa năng nên thời gian cũng phân tán ra cho nhiều lĩnh vực và may mắn hơn nữa là nhận được sự yêu thương ủng hộ của quí vị khán giả. Nhiều bạn chia sẻ mỗi lần xem Gil họ cảm thấy vui vẻ và tích cực, vậy thôi cũng làm Gil ấm lòng rồi.

Những đồn đoán, những hình ảnh công khai về ngoại hình hiện tại, làm thế nào để gia đình dễ dàng chấp nhận bạn-của-hiện-tại?

Gil không hiểu lắm về từ “những hình ảnh công khai”. Còn về những đồn đoán, tin tức, bình luận trên mạng xã hội thì gia đình Gil đã quen rồi vì là một phần tính chất công việc của Gil. Mà thật ra có vấn đề gì, sắp làm gì mới hay có bộ ảnh mới Gil cũng khoe và tâm sự hết với gia đình. Nhà Gil thì cũng chỉ muốn lắng nghe từ Gil và quan tâm đến tình trạng công việc, cảm xúc tinh thần, sức khoẻ hiện tại của Gil hơn là những điều trên mạng xã hội.

Lại một lần nữa khẳng định Gil chẳng thiếu thốn một điều gì khi sở hữu một gia đình quá hiểu mình, lại có điều kiện để giúp đỡ mình trong cuộc sống, vậy thực sự bạn có từng gặp khó khăn chưa? Bạn có bao giờ cảm thấy “tuyệt vọng” hay mệt mỏi chưa? Thường những lúc đó bạn làm gì?

Ba má dạy Gil tính tự lập, công bằng từ sớm về tài chính lẫn tinh thần. Phải tự lao động thì mới hiểu giá trị đồng tiền và thành quả mình sở hữu mới xứng đáng. Trong suốt chặng đường cuộc đời mình, Gil nghĩ ai cũng và sẽ trải qua những lúc bất lực, tuyệt vọng. Gil cũng vậy và Gil cảm thấy may mắn khi luôn có gia đình bên cạnh, là chỗ dựa tinh thần cho Gil. Nghĩ đến gia đình giúp Gil có sự nỗ lực nhiều hơn.

TÌNH TRƯỜNG NHIỀU ÚP MỞ

Với Gil, lý do để kết thúc một tình bạn? Một tình bạn kết thúc, với bạn mà nói, điều đó có khiến cuộc sống của bạn bị xáo động không? Tôi vô cùng tò mò không biết Gil có phải là tuýp người nhiều cảm xúc hay không…

Gil nghĩ là để kết thúc một mối quan hệ bất kì như tình bạn, tình yêu, đồng nghiệp… đều có thể bắt nguồn từ rất rất nhiều lý do nhưng dù lý do gì thì Gil cũng thường quy lại là do “hết duyên” để đơn giản hoá vấn đề và bản thân cũng nhẹ lòng hơn. Gil là người hay suy nghĩ nhiều, cảm xúc nhiều nhưng ít thể hiện ra ngoài. Lúc trước còn hơi cảm tính sống dựa vào cảm xúc nhiều, giờ có vẻ khác hơn, cân bằng tốt hơn giữa lý trí và cảm xúc bản thân.

Tháng 2 có ngày 14/2 lễ tình nhân mà, nên chắc chắn Gil biết mình sẽ không thoát được những câu hỏi về tình yêu rồi đúng không? Bạn có sẵn sàng chia sẻ không? Gil xếp tình yêu ở thứ vị nào trong cuộc sống của bạn? Đâu sẽ là tuýp người gây ấn tượng với bạn ngay lần gặp đầu tiên?

Tình yêu nằm ở vị trí khá quan trọng trong cuộc sống của Gil vì khi yêu Gil có xu hướng thích chăm sóc, trách nhiệm hơn để mong mang đến những điều tốt đẹp thoải mái cho họ. Mà giờ nếu không có người yêu thì Gil cũng không tìm kiếm trông ngóng đâu xa mà tự yêu bản thân mình trước, chăm sóc cho bản thân mình tốt hơn. Còn người gây ấn tượng với Gil ngay lần đầu gặp mặt có lẽ là người có ánh mắt và nụ cười làm Gil cảm thấy chân thành, dễ chịu.

Với Gil, đâu là yếu tố giúp một mối quan hệ yêu đương vững bền? Và yếu tố nào khiến nó tan vỡ nhanh chóng?

Với Gil thì “lòng tin” sẽ là câu trả lời cho cả 2 câu hỏi này. Lòng tin giúp bạn an tâm và tự tin hơn khi “đầu tư” thời gian, cảm xúc của mình vào một mối quan hệ và khi một mối quan hệ không có lòng tin với nhau thì cảm giác có phần hơi tạm bợ, như chỉ xác định là trôi theo cảm xúc nhất thời, đến đâu hay đến đó.

Bạn thấy đó, cũng có những mối quan hệ sau khi chia tay vẫn là bạn, nhưng cũng có mối quan hệ mà sau đó trở thành địa ngục vì sự mắng nhiếc, cà khịa, nói xấu, bóc mẽ nhau trên mạng xã hội. Bạn nghĩ tại sao lại như vậy?

Có lẽ là vì sự tổn thương và cách kết thúc, nhiều người không nhận ra được khi mà họ càng mắng nhiếc, căm ghét người cũ bấy nhiêu thì chính bản thân họ cũng đang chịu đựng sự tổn thương nhiều như vậy. Cách tốt nhất là tập trung chăm sóc bản thân, chăm sóc vết thương lòng của mình trước đã, rồi điều gì cũng sẽ qua. Khi bạn yêu thương chăm sóc bản thân mình tốt hơn, nhận ra giá trị bản thân thì những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với bạn.

Hầu hết các mối tình của bạn kết thúc như nào? Theo hướng tích cực hay tiêu cực? Bạn có từng tiếc nuối mối tình nào trong đời chưa?

Gil thường ít khi tiếc nuối những điều đã qua, trong chuyện tình cảm cũng vậy. Mọi việc trong cuộc sống bạn từng trải qua đều là những thứ tạo nên con người bạn hiện tại, nếu bạn yêu và trân trọng hiện tại thì không có gì phải tiếc nuối cả.

Việc công khai tình cảm với người nghệ sỹ là điều khó khăn, nhưng có khi nào bạn nghĩ mình sẽ công khai không?  Bạn nghĩ việc người ta soi mói cuộc sống của mình có khiến bạn mệt mỏi không, tại sao không công khai để họ không còn gì để nói nữa?  Cách để bạn luôn thấy thoải mái mỗi khi đi ra đường cùng người mình thương?

Khi mà bạn càng đắn đo suy nghĩ có nên công khai hay không thì khi đó bạn chưa thật sự yêu cho bản thân, cho đối phương mà chỉ để ý đến việc người ngoài nghĩ gì quan tâm gì đến chuyện tình yêu này. Cứ yêu thôi, những người thật sự quan tâm bạn thấy gương mặt, ánh mắt bạn rạng rỡ hạnh phúc thôi họ cũng vui rồi, người không quan tâm thì bạn có công khai rầm rộ mấy họ cũng không quan tâm, người thích soi mói thì bạn ngồi yên thở thôi người ta cũng đã soi ra hàng ngàn câu chuyện để bàn tán rồi mà.

VÀ NHỮNG DỰ ĐỊNH TRONG NĂM MỚI

Lê có tiếp tục ra mắt MV hay dự án điện ảnh, nghệ thuật nào không? Bạn có thể chia sẻ một chút với L’Officiel?

Chắc chắn là sẽ có những sản phẩm mới được ra mắt. Những năm trước nếu gọi là “dạo chơi” thì năm nay có thể nói là năm Gil đã biết rõ hơn mình muốn gì và sẽ là năm “lấy đà”, nỗ lực hơn và kế hoạch hơn. Vẫn là câu nói trước bước không qua nên về chi tiết xin phép cho Gil được ấp ủ thêm.

Thế còn hình ảnh của Gil trong năm 2020? Vẫn là một… chú bé siêu kool ngầu? Bạn có dự tính gì về một kênh youtube không? Vì rất nhiều người tò mò về Gil, tôi nghĩ vậy.

Hình ảnh của Gil năm 2020 có lẽ sẽ chững chạc hơn thời gian qua, bớt ngây ngô thả hồn theo mây trời hơn (cười). Gil muốn bản thân vững vàng hơn nữa về suy nghĩ, sự kiên quyết và tâm lý để đạt những hiệu quả tốt trong công việc và cuộc sống. Kênh youtube cũng là một trong những điều mà Gil sẽ chăm chút hơn cho năm nay, để có thêm một nơi Gil có thể gần gũi hơn và để chia sẻ những điều hay ho trong cuộc sống với các bạn khán giả quan tâm.

Một lời chúc tới quý độc giả yêu mến bạn cùng những lời khuyên dành cho các bạn trẻ hiện nay đang đi tìm con đường danh vọng trong nghệ thuật, Gil chia sẻ điều gì?

Năm mới, thập kỷ mới Gil chúc các bạn và gia đình sẽ có nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và bình an. Và chúc các bạn trẻ đang ấp ủ đam mê với nghệ thuật hay bất kì ước mơ sự nghiệp gì đi nữa cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi tích cực, bình tâm vượt qua khó khăn, luôn học hỏi và chăm sóc bản thân thật tốt để sẵn sàng đón nhận những cơ hội có thể đến với mình bất cứ lúc nào nhé.

Cảm ơn Gil về cuộc trò chuyện thú vị này.Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

Thông tin thú vị :

5 thành phố, địa điểm mà Gil muốn đến trong năm 2020:

- Ninh Bình

- Amsterdam

- London

- New York

- Puerto Rico

Có những nơi Gil đã từng đi nhưng vẫn muốn có nhiều dịp quay lại như Ninh Bình hay Amsterdam vì khung cảnh quá tuyệt vời.

1 câu nói/danh ngôn gần đây mà Gil thích nhất:

Be a good person but don’t waste time to prove it.

3 bộ phim mà bạn muốn chia sẻ với mọi người:

- Grave of the fireflies (Mộ đom đóm)

- GIA (1998)

- Black Mirror (NETFLIX)

MV ca nhạc gây ấn tượng nhất với Gil trong năm 2019:

Cuidao Por Ahí - J Balvin / Bad Bunny

Nếu không phải là một nghệ sỹ…

Gil sẽ là một đầu bếp đi chu du khắp thế giới hoặc sẽ là một thành viên fulltime của tổ chức cứu hộ, bảo vệ động vật.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(2 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 2 thành viên đã bình luận

Hoai An

Hoai An

Thích đọc tất cả bài viết về Gil ????

Hoai An

Hoai An

Chúc em luôn may mắn lạc quan và thành đạt trong moi lãnh vực ❤❤❤