Đỗ Hải Anh chia sẻ bí quyết nhảy múa giảm 33 kg sau 2 tháng

01/12/2016

Từ một chàng trai nặng nề 120,2 kg của cuộc thi “Bước nhảy ngàn cân” sau 10 tuần tập luyện hết mình Phan Xuân Lộc đã giảm được 33 ký và 43cm vòng bụng. Thành quả này có được nhờ sự huấn luyện nhiệt tình của quán quân Thử thách cùng bước nhảy mùa 4 Đỗ Hải Anh.

Với dáng đi nặng nề khi mang trong mình cân nặng hơn 120 kg, Xuân Lộc đã mất hết sự tự tin. Nhờ duy trì chế độ tập luyện nghiêm túc, học nhảy, chạy bộ, hít đất, vận động thể lực rất nhiều bên cạnh những động tác nhảy múa của huấn luyện viên Đỗ Hải Anh, Xuân Lộc đã chiến thắng chính mình khi lọt vào top 4 cuộc thi “Bước nhảy ngàn cân”.

Thời gian đầu, khi bị lọt vào top 3 thí sinh giảm cân ít nhất, nhiều lần Xuân Lộc muốn “bỏ của chạy lấy người". Trước thái độ buồn bã và chán nản của Lộc khi chứng kiến vòng eo cuồn cuộn mỡ của mình, Đỗ Hải Anh đã động viên, giúp Lộc tập trung phấn đấu vào bài diễn và quyết tâm trong mỗi đêm trình diễn tại cuộc thi. Mỗi đêm thi là một sắc thái riêng biệt, thể hiện những thông điệp khác nhau nhưng luôn tràn đầy tình yêu thương gửi đến người xem qua sự dàn dựng công phu, chuyên nghiệp của nhà biên kịch trẻ Hải Anh.

Đỗ Hải Anh
Đỗ Hải Anh và Phan Xuân Lộc trên sân khấu cuộc thi "Bước nhảy ngàn cân"

Để rèn luyện sức bền bỉ cho một thanh niên 20 tuổi vốn chỉ thích ăn, ngủ không phải là một điều dễ dàng. Bên cạnh một chế độ ăn uống khoa học, giàu chất xơ, ít chất đạm thì cần kết hợp nhuần nhuyễn với quá trình vận động và tuân thủ những món ăn cần tránh trong thời gian luyện tập. Đặc biệt, những trải nghiệm, cảm xúc chia sẻ qua quá trình giảm cân của Đỗ Hải Anh giúp Xuân Lộc đã đọng lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Truyền ngọn lửa đam mê nhảy múa, làm chỗ dựa tinh thần để tạo động lực giúp Xuân Lộc tự tin, mạnh mẽ trong từng điệu nhảy trên sân khấu là những gì mà Hải Anh gặt hái được khi tham gia làm huấn luyện viên lần này. Và điều mà Hải Anh học hỏi qua cuộc thi Bước Nhảy Ngàn Cân là tinh thần và tình yêu dành cho nghệ thuật múa của các bạn thí sinh.

“Bây giờ em mới nghiệm ra rằng tất cả mọi thứ có thể trả bằng tiền nhưng chỉ có tình yêu thương mới trả bằng tình yêu thương mà thôi”, Xuân Lộc ngậm ngùi chia sẻ với Hải Anh và cả ekip thực hiện luôn dõi theo, đồng hành cùng Lộc trong suốt hai tháng tham gia cuộc thi trong ngôi nhà chung tràn đầy tình yêu thương.

Đỗ Hải Anh
Vừa thương yêu Lộc như một người chị, nhưng thỉnh thoảng Hải Anh cũng rất nghiêm khắc với anh

Tuy dừng bước ở đêm thứ 10 nhưng Hải Anh sẽ rất trân trọng từng giây phút tham gia cuộc thi để Hải Anh cảm thấy yêu thêm cái nghề của mình một lần nữa, cảm nhận được sức mạnh tác động lên con người của nghệ thuật múa. Và những màn trình diễn của cặp đôi Hải Anh- Xuân Lộc tại bước nhảy Ngàn Cân đã để lại rất nhiều cảm xúc khó tả trong lòng Ban Giám Khảo và khán giả hâm mộ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận