Diễn viên vào vai thầy Snape của phim Harry Potter qua đời

17/01/2016

Diễn viên gạo cội Alan Rickman - người vào vai thầy Snape trong phim Harry Potter đã khiến cả thế giới bàng hoàng vì sự ra đi đột ngột của mình.

Vào 14/1/2016, Alan Rickman - người vào vai thầy Snape trong series phim Harry Potter nổi tiếng đã qua đời ở tuổi 69 sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư. Sự ra đi bất ngờ của ông đã khiến cả thế giới phải bàng hoàng, đặc biệt là khi chỉ cách đây 4 ngày, một cây đại thụ khác của làng nghệ thuật là David Bowie cũng từ trần ở tuổi 69.

Chân dung Alan Rickman
Chân dung Alan Rickman

Alan Rickman đã đóng góp rất nhiều cho kho tàng nghệ thuật điện ảnh và sân khấu của Vương quốc Anh. Dù chưa từng đạt được tượng vàng Oscar nào, ông vẫn luôn được coi là một trong những diễn viên xuất sắc nhất của xứ sở sương mù. Ngoài series phim Harry Potter, Alan còn góp phần làm nên thành công cho nhiều tác phẩm nổi tiếng khác như Sense and Sensibility, Robin Hood: Prince of Thieves, Rasputin, Die Hard, Love Actually...

Nhân vật Snape với diễn biến nội tâm phức tạp và có kết cục xúc động đã trở thành vai diễn để đời của Alan Rickman
Nhân vật Snape với diễn biến nội tâm phức tạp và có kết cục xúc động đã trở thành vai diễn để đời của Alan Rickman

Không chỉ được mến mộ vì tài năng, Alan Rickman còn được quý trọng vì nhân cách. Ông ít khi chịu trả lời phỏng vấn vì chỉ muốn toàn tâm toàn ý cho công việc diễn xuất. Trong những lần phát ngôn ít ỏi của mình, ông đều để lại những lời lẽ khiến người ta phải suy ngẫm. Tiêu biểu trong số đó là câu: "Con người cần được nghe những câu chuyện. Càng bị những kẻ ngốc chi phối và mất đi quyền nắm giữ vận mệnh của mình, chúng ta càng cần được trò chuyện với nhau, để biết chúng ta là ai, tại sao chúng ta ở đây, chúng ta đến từ đâu, và chúng ta có thể làm gì". 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận