Diễn viên cuối cùng của phim Casablanca đã qua đời

09/07/2016

Madeleine LeBeau - người được cho là diễn viên cuối cùng của đoàn làm phim Casablanca còn sống cũng vừa từ giã cõi trần vào hôm 1/5 vừa rồi.

Nói tới Casablanca là nói tới thời kỳ hoàng kim của điện ảnh Mỹ - cái nôi đã tạo nên "thế hệ vàng" Hollywood huyền thoại. 73 năm đã trôi qua kể từ ngày đầu tiên phim Casablanca được công chiếu và phần lớn dàn diễn viên trọng yếu đều đã đi về cõi vĩnh hằng, chỉ trừ duy nhất một người - minh tinh Madeleine LeBeau. Vào 1/5 vừa rồi, bà cũng đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 92.

Madeleine LeBeau trong phim Casablanca
Madeleine LeBeau trong phim Casablanca

Sự ra đi của Madeleine LeBeau khiến giới mộ điệu tiếc thương sâu sắc bởi sự kiện ấy cũng giống như một dấu chấm hết cho "thời đại Casablanca". Trong phim, bà đóng vai Yvonne - người đã bị nhân vật Rick Blaine (Humphrey Bogart) bỏ rơi. Theo trang IMDB, cuộc đời nhân vật Yvonne có nhiều nét tương đồng với cuộc đời thật của Madeleine LeBeau. Bà đã phải cùng chồng (Marcel Dalio) tháo chạy khỏi nước Pháp khi Đức Quốc Xã chiếm đóng quốc gia này. Theo Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Khoa học Mỹ (Academy of Motion Picture Arts and Sciences), Madeleine LeBeau là một trong những diễn viên châu Âu đang thực sự tị nạn khi tham gia phim Casablanca.

Madeleine LeBeau trong một phân cảnh với Humphrey Bogart
Madeleine LeBeau trong một phân cảnh với Humphrey Bogart

Mặc dù không nắm vai trò nòng cốt nhưng diễn xuất tròn vẹn của Madeleine LeBeau cũng đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên thành công chung của Casablanca. Từ sau bộ phim này, bà bắt đầu được các đạo diễn hàng đầu ưu ái và giành được vai diễn trong những tác phẩm lớn khác như Cage of Gold (1950); 8 1/2 (1863); Angélique, marquise des anges (1964)...

Madeleine LeBeau đã về hưu ở tuổi 43 và sống vui vầy bên gia đình trong suốt những năm qua.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận