Chuyện không ai ngờ sau chiếc ví của Phu nhân Thủ tướng Singapore

18/08/2016

Với sự ủng hộ của bà Hà Tinh mà sản phẩm của cậu bé Seetoh Sheng Jie trường Pathlight đã bán hết rất nhanh. Việc làm của bà đã tác động mạnh đến truyền thông trong và ngoài nước.

Đầu tháng 8 vừa rồi, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã cùng vợ ghé thăm Nhà Trắng trong chuyến công du Mỹ. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Phu nhân Thủ tướng - bà Hà Tinh không mang theo một phụ kiện thời trang chỉ có giá... 11 USD (khoảng 245.000 VNĐ). Đó chính là chiếc ví cầm tay màu xanh dương in họa tiết khủng long và có thiết kế cơ bản trong bức ảnh dưới đây.

chiếc túi bí mật của phu nhân Singapore
Ban đầu, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích bà Hà Tinh quá xuề xòa khi tham gia một sự kiện ngoại giao lớn

Hành động này của Phu nhân Thủ tưởng Singapore ban đầu đã làm dấy lên một làn sóng chỉ trích dữ dội. Nhiều công dân trong nước cho rằng bà Hà Tinh đã quá xuề xòa khi tham gia sự kiện chính trị lớn như vậy. Có người cho rằng chiếc ví không chỉ rẻ về giá trị mà còn có thiết kế không phù hợp với trang phục phu nhân đang mặc.

chiếc túi thu hút sự chú ý của giới truyền thông
Ban đầu, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích bà Hà Tinh quá xuề xòa khi tham gia một sự kiện ngoại giao lớn

Tuy nhiên sự thật được tiết lộ sau đó đã khiến không ít người phải ngỡ ngàng và rút lại lời phê phán bà Hà Tinh. Chiếc ví màu xanh giá 11 USD thực ra là sản phẩm sáng tạo của một thiếu niên mắc bệnh tự kỷ mang tên Seetoh Sheng Jie. Cậu vừa bước sang tuổi 19 và hiện đang theo học tại Pathlight - trường dành cho trẻ tự kỷ đầu tiên của Singapore.

tác phẩm của cậu bé Seetoh Sheng Jie
Chân dung Seetoh Sheng Jie - thiếu niên mắc bệnh tự kỷ đã làm nên chiếc ví khủng long nổi tiếng

Phu nhân Thủ tướng Singapore đã mua được chiếc ví đặc biệt trong cuộc triển lãm của Chương trình Phát triển tiềm năng nghệ sĩ (Artist Development Programme - ADP) do Pathlight đồng tổ chức. Chương trình này được tổ chức thường niên từ năm 2011 nhằm khuyến khích các học viên tự kỷ sáng tạo nghệ thuật, phát triển tiềm năng cá nhân.

Trên thực tế, bà Hà Tinh cũng chính là cố vấn của Trung tâm Nguồn lực tự kỷ Singapore (ARC) - cơ quan đã hỗ trợ thành lập trường Pathlight. Bên cạnh đó, bà còn giữ chức Tổng giám đốc điều hành quỹ đầu tư của chính phủ Singapore Temasek Holdings.

ý tượng tạo nên chiếc túi là bắt nguồn từ những chú khủng long màu xanh
Seetoh Sheng Jie có niềm yêu thích đặc biệt với khủng long và màu xanh

tác phẩm của cậu bé bị tự kỉ
Cận cảnh chiếc ví cầm tay màu xanh và được làm từ chất liệu denim đã trở nên nổi tiếng

Nhờ sự hỗ trợ của bà Hà Tinh mà trường Pathlight đã bán được 200 chiếc ví khủng long chỉ trong một ngày. Thông thường, đây là số lượng bán ra mà họ phải mất một tháng mới đạt được.

phu nhân thủ tướng Singapore giản dị với chiếc túi màu xanh
Hành động của Phu nhân Tổng thống Singapore đã khiến nhiều người mến phục

Sự kiện này đã giúp Phu nhân Thủ tướng "ghi điểm" mạnh mẽ với truyền thông cả trong và ngoài nước. Bằng tình cảm chân thành và sự khôn khéo trong ngoại giao, bà đã chứng minh thuyết phục chân lý rằng: đẳng cấp không đến từ tiền bạc mà đến từ tấm lòng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận