Charlize Theron: "Đừng nhìn mặt tôi, hãy xem tôi làm được gì"

08/04/2016

Vừa tròn 40 tuổi, minh tinh Charlize Theron đã bước đến đoạn chín nhất trên con đường sự nghiệp. Điều làm nên danh tiếng của cô không phải chỉ là nhan sắc.

Sau màn hóa thân nhận được nhiều lời ngợi khen trong Mad Max: Fury Road, minh tinh Charlize Theron sắp quay lại màn ảnh rộng qua vai "hoàng hậu độc ác" Ravenna của The Huntsman: Winter's War. Vẫn như lệ thường, dù liên tiếp đảm nhiệm những nhân vật có tính cách và mục đích tồn tại khác nhau, Charlize Theron chưa bao giờ khiến người hâm mộ phải lo lắng. Sự xuất hiện của cô vốn đã như một tuyên ngôn: Tất cả sẽ ổn!

Người đẹp sinh năm 1975 hiện đã bước sang tuổi 40 - quãng chín nhất trên con đường sự nghiệp của một nữ diễn viên. Có thời ấu thơ cơ cực và phải đối mặt với nhiều biến cố lớn ở Nam Phi, đã có lúc Charlize ngỡ mình sẽ chết. Nhưng cô không những không chết, mà còn kiên cường đấu tranh để có một chỗ đứng vững chắc ở Hollywood. Điều làm nên thành công của cô, cũng như tất cả các nữ minh tinh "hạng A" khác, tất nhiên không thể chỉ là nhan sắc.

Người đẹp quyền uy của Hollywood đã phải trải qua một thời ấu thơ cơ cực và bất hạnh. Những năm tháng đó đã tôi rèn cho cô tính cách kiên cường và hệ quan điểm rõ ràng về mọi giá trị trong cuộc sống
Người đẹp quyền uy của Hollywood đã phải trải qua một thời ấu thơ cơ cực và bất hạnh. Những năm tháng đó đã tôi rèn cho cô tính cách kiên cường và hệ quan điểm rõ ràng về mọi giá trị trong cuộc sống

Trước khi đắm chìm trong sức quyến rũ của hoàng hậu uy quyền từ The Huntsman: Winter's War, hãy cùng L'Officiel Vietnam điểm lại một số điều cô từng chia sẻ về cách sống, cách đánh giá vẻ đẹp và thành công:

1. Quan điểm của Charlize về sự lão hóa: "Cũng như đa số phụ nữ khác, tôi từng giữ định kiến về cái gọi là tuổi già. Trong xã hội này, thế giới giải trí này, phụ nữ có khác nào bông đã bị cắt lìa cành - chúng tôi chỉ bừng lên trong khoảnh khắc ngắn ngủi rồi sẽ tàn úa. Nhưng giờ tôi lại nghĩ khác. Dù ở độ tuổi nào, chúng ta cũng có thể tận hưởng cuộc sống trọn vẹn như nhau. Tôi chỉ muốn nói với các cô gái tuổi đôi mươi đang hoảng sợ trước ý nghĩ về sự lão hóa rằng: Đừng sợ, tuổi già cũng không tệ đến thế đâu!"

2. Quan điểm của Charlize về thành công thực sự: "Khi tôi còn nhỏ, mẹ chưa bao giờ dạy tôi đánh giá con người qua hình thức. Bà không nói: 'Con nhìn xem cô gái kia có đẹp không?' mà chỉ nói 'Con xem cô gái hát hay, vẽ tranh đẹp chưa kìa!'. Tôi đã lớn lên với cách nhân sinh quan ấy: Đừng nhìn mặt tôi, hãy xem tôi làm được gì!". 

3. Quan điểm của Charlize về sự đánh đổi: "Chẳng có ai sở hữu mọi thứ tốt đẹp trên đời cả. Khi bạn có được cái này, bạn sẽ phải đánh đổi bằng cái khác. Với tôi bây giờ, con cái là điều quý giá nhất. Tôi có thể đánh đổi nhiều thứ để ở bên các con, từ vài giờ tập thể dục cho tới hợp đồng béo bở".

Đối với Charlize Theron, giờ đây thời gian ở bên các con là quan trọng nhất
Đối với Charlize Theron, giờ đây thời gian ở bên các con là quan trọng nhất

4. Chia sẻ hài hước về quyết định cạo đầu để vào tròn vai trong Mad Max: Fury Road: "Cũng không có gì đặc biệt đâu. Tôi chỉ muốn gội đầu dễ dàng hơn thôi, chẳng có gì nhiều để nói cả".

5. Về sự chấp nhận bản thân: "Hầu hết chúng ta không nhận thức được rằng trước khi bất kỳ ai khác thấy mình, chính mình sẽ thấy bản thân trước gương mỗi sáng. Bạn thừa nhận đi, không phải lúc nào hình ảnh bạn thấy trong gương cũng tệ đâu. Tôi cũng có những ngày thấy mình xấu xí vô cùng. Quan trọng là chúng ta chấp nhận chính mình thôi".

Bài: Hải Âu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận