Bí quyết sống hạnh phúc trong năm mới

18/12/2015

Chúng tôi tin rằng mỗi người đều sinh ra với "bản năng hạnh phúc" nhưng có thể vì quá nhiều xao nhãng mà chúng ta quên mất điều ấy. Khi một năm nữa sắp sửa qua đi, nhìn lại 12 tháng vừa đi qua và hướng về phía tương lai, có lẽ đây là lúc thích hợp nhất để nhắc nhớ lại những "giao ước" trong bản năng tìm kiếm hạnh phúc mà đôi khi vì quá bận rộn, chúng ta không nhớ đến...

Chúng ta luôn trông chờ năm mới với hy vọng rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn, thú vị hơn những gì đã qua. Một năm mới với nhiều niềm vui, thành công và hạnh phúc là hoàn toàn nằm trong tầm tay của chính bạn. Làm sao có thể đạt được điều đó ư? Câu trả lời nằm trong 9 bí quyết đơn giản từ Shannon Kaiser, tác giả cuốn sách Find Your Happy-Bí quyết sống hạnh phúc, Find Your Happy Daily Mantras và Journey for Your Soul, biên tập, cộng tác viên của nhiều tạp chí nổi tiếng như Vouge, HuffPost Live, Health Magazine…

Shannon Kaiser
Shannon Kaiser

- Luôn dễ chịu với tất cả mọi người và làm điều đó với chính bản thân bạn đầu tiên.

- Học cách đối xử dễ chịu với những người xa lạ. Bạn càng “thoáng” cuộc sống càng dễ dàng hơn.

- Hãy yêu thương bản thân mình bất kể cân nặng ra sao, hình thể thế nào. Một khi cảm thấy hạnh phúc từ bên trong bạn sẽ tỏa ra niềm vui và một vẻ đẹp tự nhiên.

- Chọn thực phẩm lành mạnh nhưng đừng quên tận hưởng thú vui thưởng thức những món ăn ngon mà bạn thích.

- Đôi khi hãy dừng lại, cho bản thân một chút thời gian, lắng nghe tiếng nói từ bên trong bạn sẽ có một trực giác tốt hơn trong mọi việc.

- Tìm cách chấp nhận rằng niềm vui, hạnh phúc hay khó khăn đau khổ nào rồi cũng sẽ đến điểm kết thúc. Khi tất cả kết thúc cũng là lúc một cánh cửa mới mở ra với nhiều hy vọng hơn.

2d32f4987ca581bf9595d1342bc3c787

- Chấp nhận những cánh cửa đóng lại là thứ không phải của mình và không dành cho mình. Thứ tốt nhất cho bạn sẽ sớm xuất hiện.

- Biến ước mơ thành kế hoạch và biến kế hoạch thành sự thật bằng những hành động nhỏ.

- Tin tưởng rằng những gì đến với bạn, những gì bạn có đều giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn. Tất cả đều có một trật tự thiêng liêng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận