Phụ nữ thực thụ - Beauty and the best

11/05/2016

Những người phụ nữ mà L’Officiel Vietnam chọn làm hình mẫu để vinh danh nét đẹp cơ thể trong số này làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, quan niệm sống cũng khác biệt nhưng gặp gỡ tại giao điểm của cái đẹp và niềm tin rằng không có gì khiến cơ thể hoàn hảo hơn sự tự tin và tình yêu dành cho bản thân.

Người mẫu Xuân Lan

phu-nu-thuc-thu-1

Đối với người mẫu Xuân Lan, cái tên gạo cội của làng mẫu thời trang Việt Nam, vẻ đẹp hình thể không phải là số đo hoàn hảo mà là sự cân đối tùy theo nhân dáng của mỗi người.

Chào chị, một cơ thể đẹp đối với chị bao gồm những yếu tố nào?

Theo tôi nét đẹp hình thể tùy thuộc vóc dáng từng người, tỷ lệ giữa chiều cao và cân nặng. Đó không phải là những con số chuẩn được đưa ra mà là tỷ lệ được điều chỉnh theo nhân dáng mỗi người, sự cân đối đó mới là con số hoàn hảo nhất.

Hiện tại chị có hài lòng với cơ thể của mình không?

Hiện tại tôi bị thiếu khoảng 2kg do khá bận rộn và phải dành nhiều thời gian chăm sóc con. Vóc dáng tôi vốn mảnh khảnh, do đó thiếu cân một chút là khuôn mặt sẽ biểu hiện rất rõ, nên cần tăng khoảng 2-3kg nữa mới “đạt chuẩn”, đó là điều duy nhất tôi muốn thay đổi trên cơ thể.

Chị có một “vết tích” nào để lại nhiều kỷ niệm trên cơ thể không?

Đó chính là làn da bụng và vết sẹo mổ khi sinh con. Thời kỳ mang thai tôi tăng 13kg nhưng sau khi sinh 2 tuần tôi đã lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên, có những dấu vết sẽ mãi còn đó. Tôi không hề coi đó là khuyết điểm, thậm chí còn cảm thấy vết sẹo của mình rất thiêng liêng, đó là dấu chứng cho thiên chức làm mẹ, cũng là món quà của thượng đế mà tôi rất trân trọng.

Ca sỹ Ái Phương

phu-nu-thuc-thu-2

Với nữ ca sỹ Ái Phương , khỏe và đẹp là hai yếu tố song hành, tương trợ lẫn nhau và không thể tách rời.

Điểm đặc biệt nhất đối với bạn trong việc chăm sóc cơ thể là gì?

Đó là việc lắng nghe cơ thể. Mỗi ngày tôi thường tự hỏi hôm nay mình có khỏe không, hiện trạng làn da thế nào... Khi có được câu trả lời, tôi sẽ tiến hành các bước chăm sóc sao cho phù hợp nhất.

Theo bạn, đối với một ca sỹ thì phần nào trên cơ thể là quan trọng nhất và cần được chăm sóc đặc biệt nhất?

Tôi thấy phần nào trên cơ thể cũng quan trọng, bởi cơ thể chúng ta là một khối đồng nhất, tất cả mọi cơ quan đều có mối liên hệ với nhau. Do đó, để thực sự khỏe và đẹp thì toàn bộ cơ thể phải đạt trạng thái tốt nhất.

Fashionista Trương Thanh Trúc

phu-nu-thuc-thu-3

Với Trương Thanh Trúc, yêu quý cơ thể là một điều quan trọng nhưng nên sáng suốt để đừng vì quá trân trọng mà chăm sóc bản thân không đúng cách.

Điểm nào trên cơ thể khiến chị tự hào và có điểm nào chị thấy không tự tin?

Tôi thích nhất là đôi chân, và không có điểm nào trên cơ thể khiến tôi cảm thấy không hài lòng. Bởi muốn đẹp thì trước hết mình phải tự tin, yêu quý bản thân của mình trước, rồi mới có thể truyền niềm tin đó cho người xung quanh.

Một thói quen chăm sóc cơ thể nào đó chị cảm thấy không đồng tình?

Đó là việc một số bạn nữ luôn nghĩ rằng mình không hoàn thiện và cố gắng bù đắp bằng cách không hợp lý. Với tôi, tình yêu dành cho chính mình chính là mảnh ghép hoàn hảo khi cơ thể không như hình mẫu.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

phu-nu-thuc-thu-4

Nàng diễn viên sở hữu khuôn mặt tươi vui, dễ gần này cho rằng phụ nữ không nên quá mảnh mai vì đó không phải là dấu hiệu của một cơ thể

thực sự khỏe mạnh.

Chị có hình mẫu hay quan niệm gì về vẻ đẹp hình thể không?

Bản thân tôi luôn yêu thích những cô gái có cơ thể cân đối, săn chắc. Đó là nét đẹp hình thể khỏe khoắn luôn khiến tôi cảm thấy thích thú khi ngắm nhìn.

Điểm nào trên cơ thể khiến chị tự hào nhất và có điều gì chị cảm thấy không hài lòng không?

Tôi tự hào nhất là khuôn mặt vì thường được khen là có những đường nét tươi vui tự nhiên. Hiện tại tôi cảm thấy thân hình đang gầy hơn so với lúc trước và muốn tăng thêm vài ký để cân đối hơn.

Chị có thể chia sẻ về một dấu ấn hoặc kỷ niệm đáng nhớ về thói quen và quá trình chăm sóc cơ thể không?

Tôi có một kỷ niệm không quên về việc này, lúc trước tôi không chú ý nhiều đến việc ăn uống điều độ, nhất là mỗi khi căng thẳng tôi thường ăn uống rất thất thường. Có thời gian tôi gặp chuyện buồn, vì không để ý nhiều đến chuyện ăn uống, thường xuyên bỏ bữa nên bao tử có vấn đề và giảm đến 10kg. Khi ấy khuôn mặt hốc hác đến mức tôi không dám ra ngoài hay tiếp xúc với ai. Sau khoảng thời gian đó, tôi học được nhiều điều và quan trọng nhất là phải luôn chăm sóc tốt cho mình.

Chị thường chơi môn thể thao nào để giữ vóc dáng đẹp?

Tôi vận động khá nhiều mỗi ngày nhưng hai môn thể thao tôi thích nhất và thường tập nhất là bơi lội và gym. Bơi lội là hình thức vận động rất tốt cho cơ và xương, còn tập gym giúp hình thể cân đối.

Nhà thiết kế Kim Khanh

phu-nu-thuc-thu-5

Đối với nhà thiết kế Kim Khanh, những đường cong quyến rũ là yếu tố không thể thiếu với nét đẹp hình thể của phụ nữ.

Là một nhà thiết kế, chị quan niệm như thế nào về một hình thể đẹp?

Với tôi hình thể ưa nhìn đầu tiên phải là đảm bảo sự cân đối, săn chắc, dẻo dai và không thể thiếu những đường cong gợi cảm. Và tỉ lệ cong như thế nào để hoàn hảo còn dựa vào di truyền, cấu trúc xương và rèn luyện thân thể.

Theo chị, vẻ đẹp hình thể đóng vai trò như thế nào với người phụ nữ?

Theo tôi, nét đẹp ấy đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì hình thể khỏe đẹp sẽ đem lại năng lượng và sự tự tin. Khuôn mặt rạng ngời, tươi sáng cùng với một thân hình cân đối không chỉ khiến phụ nữ trở thành bông hoa đẹp mà còn đem đến cho họ nhiều cơ hội tốt hơn.

Pianist Vân Anh

phu-nu-thuc-thu-6

Với nghệ sỹ piano tài năng Nguyễn Vân Anh, đôi tay chơi đàn là quan trọng hơn cả, tuy nhiên chị yêu đôi chân của mình nhất dù rằng cảm thấy đó là phần kém cân xứng với cơ thể.

Chào chị, với nghệ sỹ piano, đôi tay hẳn rất quan trọng, vậy chị có cần một chế độ chăm sóc tay đặc biệt không?

Đúng vậy, đôi tay là phần quan trọng nhất trên cơ thể, vì đó là đam mê, sự nghiệp và sinh kế của tôi. Móng tay tôi khá mỏng và dễ bị xước, do đó tôi thường chăm sóc móng tay khá kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn khi nhấn phím. Ngoài ra, đôi tay của tôi cũng đã được mua bảo hiểm.

Có vết sẹo hay dấu ấn nào trên cơ thể để lại cho chị nhiều kỷ niệm không?

Tôi có 2 nốt ruồi khá lớn trên mặt, nhiều người nói tôi nên tẩy chúng đi nhưng tôi không muốn vì tôi yêu chúng. Cựu người mẫu Cindy Crawford cũng có nốt ruồi lớn khá gần miệng giống tôi, cô ấy đã nói những người có nốt ruồi như thế thường ăn nhiều và nói nhiều, tôi thấy quả là đúng như vậy! (cười).

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận