Bảy điều chưa biết về Kha Mỹ Vân

10/01/2016

Là một trong hiếm hoi những người mẫu Việt có cơ hội sải bước trên sàn diễn quốc tế Paris và Milan nhưng chỉ khi hiện thực hóa ước mơ chinh phục hai kinh đô thời trang còn lại, London và New York, Kha Mỹ Vân mới cảm thấy hài lòng với chính mình

1. Không chỉ High Fashion

Nhiều người khen Kha Mỹ Vân càng ngày càng ra vẻ con gái hơn
Nhiều người khen Kha Mỹ Vân càng ngày càng ra vẻ con gái hơn

Có nhiều người khen so với ngày đăng quang á quân Vietnam’s Next Top Model 2012, tôi đẹp hơn rất nhiều, đặc biệt là ra vẻ con gái hơn (cười). Nói vui thôi, nhưng thực sự bản thân tôi thấy mình đã thay đổi nhiều cả về hình thức bề ngoài lẫn chuyên môn trong công việc người mẫu. Lúc trước mọi người vẫn định kiến rằng khuôn mặt của tôi chỉ phù hợp với high fashion. Tuy nhiên, mọi người có thể nhìn thấy dạo gần đây tôi đã cố gắng thay đổi bản thân để có thể đa dạng hơn trong phong cách trình diễn và chụp hình. Biến hóa và không ngừng làm mới mình là cách để giữ cho bản thân không bao giờ hạ nhiệt trong thị trường thời trang mang đầy tính cạnh trạng hiện nay.

2. Hai cột mốc ý nghĩa trong sự nghiệp

Tôi quan điểm mỗi một sự thay đổi trong cuộc đời đều là một cột mốc đáng nhớ, dù đó là thay đổi tốt hơn hay đi lùi cũng sẽ làm cho mình “mới” và “lạ” hơn nhiều. Có lẽ kỷ niệm khó quên nhất đối với tôi là hành trình của Vietnam’s Next Top Model. Đây là lần đầu tiên tôi phải sống xa gia đình lâu đến vậy, lần đầu thực hiện ước mơ, bất chấp mọi thứ xung quanh và chỉ sống với niềm đam mê. Khoảnh khắc thứ hai làm tôi nhớ mãi chính là email confirm đầu tiên khi hoạt động tại Milan.Tôi xem việc này như là động lực và là thành quả xứng đáng cho những gì đã cố gắng không ngừng nghỉ khi hoạt động ở nước ngoài.

3. Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian làm việc ở châu Âu

Kha Mỹ Vân đã có một lịch trình làm việc cực căng thẳng ở châu Âu
Kha Mỹ Vân đã có một lịch trình làm việc cực căng thẳng ở châu Âu

Một sự việc tôi không thể nào quên đó là gần đây, trong vòng một tuần tôi phải liên tục bay qua 4 nước để đi diễn. Lúc đó tôi đang sốt rất cao, nhưng vì kế hoạch đã sắp xếp từ trước nên tôi phải cố gắng làm thật tốt. Nghĩ lại tôi cũng không biết vì sao bản thân có sức mạnh trải qua khoảng thời gian khủng khiếp đó, vừa diễn đạt vừa chụp hình trong tình trạng sốt cao, ngay sau đó lại phải kéo vali ra sân bay ngay để kịp giờ để casting cho Tuần Lễ Thời trang Milan.

4. Một ngày của Kha Mỹ Vân

Một ngày của tôi khá ngắn, do đó tôi luôn mong thời gian dài thêm vài tiếng để kịp làm những gì đã bỏ lỡ. Buổi sáng tôi thường tự nấu ăn, dùng bữa sáng và sau đó checking lịch làm việc của agency, thế là lên đường đi casting. Nhiều hôm phải casting ở 6, 7 điểm, không kịp ăn trưa, tôi thường dùng một hộp trái cây chuẩn bị sẵn ở nhà, vừa tốt cho da vừa giữ vóc dáng chuẩn. Sau khi casting, nếu có show diễn tôi sẽ di chuyển đến địa điểm mới, trình diễn xong rồi lại lên train về nhà. Nhiều lúc cả ngày cứ di chuyển bằng train liên tục khiến tôi mệt lả người. Tuy nhiên cứ nghĩ đến công việc là tôi lại háo hức và dùng hết năng lượng để cố gắng hết mình.

5. Giữ dáng không cần ăn kiêng

Tôi chưa bao giờ ép cân để chuẩn bị casting cho một show diễn nào. Giảm cân là cả một quá trình chứ không phải một sớm một chiều, cách nào càng nhanh sẽ càng không bền, và có hại cho sức khỏe. Giữ vóc dáng chuẩn là điều tất yếu của người mẫu, chứ không phải đợi đến khi casting mới bắt ép bản thân vào khuôn khổ. Có một bí mật nhỏ đó là tôi không phải ăn kiêng, tôi chỉ hạn chế tinh bột và ăn nhiều trái cây. May mắn là tôi có tạng người “mình dây”, nếu lỡ ăn nhiều một tý nhưng cân nặng vẫn duy trì ở mức 51 kg (cười).

6. Cơ hội thứ hai trong cuộc đời

Mỗi sáng thức dậy, cô luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng
Mỗi sáng thức dậy, cô luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng

Tôi từng đọc ở đâu đó rằng “Cuộc sống luôn cho chúng ta cơ hội thứ hai, đó là ngày mai”. Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng vì tin rằng mình đang nắm trong tay cơ hội mới. Điều quan trọng là tôi phải biết cách làm thế nào để cơ hội ấy không trôi đi,và sẽ là tiền đề cho các cơ hội khác tìm đến. Trong tương lai, tôi sẽ hoạt động song song giữa Việt Nam, ý và Pháp, và điểm chinh phục trong 2 năm kế tiếp là kinh đô thời trang London và New York.

7. Không ngại yêu xa

Tôi và anh ấy đã quen biết nhau một thời gian, nhưng dạo này cả hai mới bắt đầu tìm hiểu. Kết quả như bạn thấy đấy, cả hai vừa chuyển sang chế độ “in a relationship” trên Facebook (cười tươi). Tôi và anh ấy có khá nhiều điểm chung và hợp tính nhau. Anh ấy là người thông minh, chu đáo, biết rõ lúc nào tôi cần động viên khi nản lòng hay lời khuyên vào những lúc khó khăn. Tuy nhiên do cả hai đều quá bận việc nên thời gian dành cho nhau rất ít, chủ yếu chúng tôi liên lạc qua điện thoại. Cũng có những lúc tôi cảm thấy tủi thân vì yêu xa, nhưng tôi hoàn toàn đón nhận vì yêu xa giúp tôi trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc hơn trong tình yêu.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận