Bất ngờ với cách sao phim Harry Potter sử dụng tiền cát-xê

22/03/2016

Với tài sản lên tới hàng trăm tỷ đồng, các ngôi sao phim Harry Potter có thể sống cả đời mà không cần làm việc. Thế nhưng quyết định tiêu xài của một trong số họ đã khiến công chúng phải bất ngờ.

Sau một thập kỷ gắn bó với series phim huyền thoại Harry Potter, bộ ba diễn viên chính gồm Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint có thể tự tin khẳng định rằng mình đã kiếm đủ tiền để không cần làm thêm việc gì trong suốt cuộc đời còn lại. Mỗi người trong số họ đều được trả số cát-xê lên tới 25 triệu Euro (tương đương 627,2 tỷ VNĐ), chưa kể thu nhập phát sinh từ các dự án "vệ tinh" và quảng bá sử dụng hình ảnh trong phim Harry Potter.

Bộ ba "phù thủy" đã kiếm được khoản tiền khổng lồ sau một thập kỷ gắn bó với series Harry Potter
Bộ ba "phù thủy" đã kiếm được khoản tiền khổng lồ sau một thập kỷ gắn bó với series Harry Potter

Các ngôi sao làm gì với số tài sản khổng lồ luôn là điều khiến công chúng tò mò. Có trong tay hàng trăm tỷ đồng, họ có thể mua bất cứ món đồ nào mình thích và thậm chí, sở hữu cả một hòn đảo như tiền bối Johnny Depp hay Leonardo Dicaprio. Thế nhưng quyết định tiêu xài của một trong số "bộ ba phù thủy" đã khiến cả làng giải trí Âu-Mỹ phải choáng váng.

Sau khi dùng tiền cát-xê để lập hai công ty tư và lo cho gia đình, anh chàng phù thủy Ron Weasly - Rupert Grint đã quyết định đầu tư một khoản lớn để... mua xe bán kem. Trên thực tế, chi phí mua bản thân chiếc xe chỉ là chuyện rất nhỏ đối với Rupert. Điều khiến anh tốn kém là tiền cung cấp kem liên tục để có thể phục vụ miễn phí cho trẻ em.

Rupert từng chia sẻ: "Ước mơ lớn nhất của tôi khi còn nhỏ là trở thành một anh bán kem. Đó là lý do tôi đầu tư tiền để mua một chiếc xe van Bedford và đặt tên cho nó là Mr. Whippy Ice Cream. Tuy nhiên tôi không thực sự bán kem. Vào những ngày nghỉ hiếm hoi, tôi sẽ tự lái chiếc xe này chạy khắp các vùng ngoại ô và phát kem miễn phí cho bất kỳ em bé nào thích ăn. Bạn biết đấy, đứa trẻ nào cũng thích ăn kem nhưng luôn không đủ tiền mua. Chúng ta lúc bé đều như vậy cả".

Chiếc xe "thượng hiệu" Mr.Whippy của anh chàng
Chiếc xe "thượng hiệu" Mr.Whippy của anh chàng

Nhưng xe bán kem không phải là khoản đầu tư kỳ lạ nhất của ngôi sao phim Harry Potter này. Trong một chương trình radio, cậu bạn diễn thân thiết Daniel Radcliffe đã tiết lộ "bí mật" lớn của Rupert rằng anh thậm chí còn lập một sở thú tư. Dainel hài hước nói: "Không ai trong chúng tôi làm được việc như Rupert làm. Cậu ấy đã dùng tiền cát-xê để thực hiện mọi ước mơ từ thời 5 tuổi. Cậu ấy mua xe bán kem và lập một sở thú tư với những loại động vật chẳng liên quan gì đến nhau như công, lợn và... llama. Tôi còn không thể tưởng tượng được việc nuôi một con llama".

Rupert có lối sống giản dị và thầm lặng. Niềm vui lớn nhất của anh là đã thực hiện được những giấc mơ từ thuở ấu thơ.
Rupert có lối sống giản dị và thầm lặng. Niềm vui lớn nhất của anh là đã thực hiện được những giấc mơ từ thuở ấu thơ.

Trong bộ ba diễn viên chính của series phim nổi tiếng, Rupert Grint là người thầm lặng và ít được truyền thông để ý tới nhất. Chàng trai sinh năm 1988 sống giản dị và bình tâm tới mức không biết chính xác con số trong tài sản của mình. "Tôi chỉ biết rằng đó là một con số đủ lớn để thực hiện những giấc mơ thuở bé," anh từng chân thành chia sẻ.

Bài: Hải Âu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận