Angelina Jolie làm giảng viên về nữ quyền

24/05/2016

Trường Kinh tế London dự định sẽ mời nữ diễn viên lừng danh Angelina Jolie vào trí giảng viên cho các học viên của môn học Phụ nữ, Hòa bình và An ninh.

Bà Brad sẽ giảng dạy cùng cựu Ngoại trưởng Anh William Hague, nội dung môn học sẽ tập trung vào tội ác chiến tranh chống lại phụ nữ. "Tôi nghĩ mở rộng thảo luận về việc tăng cường nữ quyền và các hình phạt chưa thích đáng cho những tội ác chống lại phụ nữ, ví dụ như bạo lực tình dục trong xung đột là điều quan trọng", Jolie cho biết trong một bài phỏng vấn với Huffington Post.

Angelina Jolie nói về nữ quyền
Angelina làm giảng viên

Nữ diễn viên gạo cội cũng chia sẻ cô rất háo hức với việc giảng dạy cũng như chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình về vấn đề này, cũng như kinh nghiệm cô học được khi hợp tác với chính phủ và Liên Hiệp Quốc về các vấn đề phụ nữ.

Angelina Jolie từng là đặc phái viên của cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc, ngoài ra những kinh nghiệm khi làm phim Land of Blood and Honey - một phim tài liệu về cuộc chiến tranh kéo dài từ năm 1992-1995 ở Bosnia, trong khoảng thời gian này ước tính đã có khoảng 20.000-60.000 phụ nữ Siege bị hãm hiếp, cũng sẽ là những kiến thức quan trọng mà nữ diễn viên sẽ truyền đạt.

Theo Liên Hiệp Quốc, hàng trăm ngàn phụ nữ đã bị hãm hiếp trong các cuộc chiến tranh trên toàn thế giới trong nhiều thập niên qua. Đây là một vấn đề nhức nhối cần được giải quyết và hy vọng, một giảng viên nổi tiếng và quyền lực như Angelina Jolie sẽ gây được sự chú ý và sớm tìm được giải pháp.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận