Angelina Jolie: "Cha mẹ chính là tấm gương phản chiếu của con cái"

01/06/2017

Không chỉ được ngưỡng mộ bởi tài năng nghệ thuật trong thế giới điện ảnh, Angelina Jolie còn nhận được hâm mộ bởi khả năng làm mẹ của mình.

Nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động xã hội nổi tiếng thế giới là mẹ của 6 đứa trẻ đến từ nhiều vùng đất khác nhau - Maddox. Pax Thiên, Zahara, Shiloh, và cặp song sinh Vivienne và Knox. Trong một lần phỏng vấn với báo chí Pháp, Angelina Jolie đã trải lòng về cách chăm sóc con cái của mình, cũng như nỗi nhớ người mẹ quá cố của cô, Marcheline Bertrand, người đã mất vào năm 2007 bởi căn bệnh ung thư.

Sau scandal tan vỡ hôn nhân, và hiện tại đang phải đối diện với những khó khăn khi trở thành mẹ đơn thân với 6 đứa con, cô đào đình đám bậc nhất Hollywood đã bộc bạch: “Những điều mẹ tôi truyền dạy cho tôi là vô giá, và tôi biết bà luôn mong mỏi để trở thành bà ngoại như thế nào. Tôi biết chắc bà sẽ trở thành một tấm gương tốt cho những đứa trẻ, và chính chúng cũng sẽ học được nhiều điều từ bà.”  Cô cũng cho biết mình sẵn sàng đánh đổi bất cứ điều gì để có thể nói chuyện và tâm sự với mẹ một lần nữa, bởi những điều cô cần nhất bây giờ là những lời khuyên bảo từ mẹ mình.

Bên cạnh những trải lòng về bà Bertrand, Jolie cũng chia sẻ với người hâm mộ về các nguyên tắc nuôi dạy con cái của mình. Đối với Angelina Jolie, để trở thành một người mẹ hay người cha tốt chính là trở thành tấm gương mẫu mực nhất cho con mình. “Đó chính là món quà và trách nhiệm to lớn nhất của một người phụ huynh. Bạn phải nhận thức được rằng mọi điều bạn làm, mọi giá trị bạn đạt được sẽ trở thành ví dụ thực tế nhất cho con mình”, Jolie chia sẻ. Chính việc cô cho những đứa con của mình đi du lịch thường xuyên từ ngày còn nhỏ cũng là cách để nữ minh tinh xây dựng sự tôn trọng những nền văn hóa khác nhau cho 6 đứa trẻ. Đây có lẽ là nguyên nhân chính nhất, khi không ngẫu nhiên mà những đứa trẻ mang họ Jolie - Pitt đều có giáo dục và nhận thức vượt trội về cuộc sống lẫn cách ứng xử đa quốc tịch.

“Nhưng sẽ không có cách giáo dục những đứa trẻ nào tốt hơn việc lắng nghe những điều chúng nghĩ. Đây chính là điều quan trọng nhất mà mọi bậc cha mẹ nên làm.” Angelina Jolie cho rằng, dù đứa trẻ có kiên cường và mạnh mẽ đến đâu chúng vẫn là những đứa trẻ. Chúng vẫn cần cha mẹ mình bên cạnh để diễn giải và đối mặt với những sự thật của thực tế, và hơn hết, điều những đứa trẻ cần nhất vẫn là tình yêu và sự bảo vệ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận