Alessandro Michele nhận giải "Nhà thiết kế thời trang quốc tế của năm"

19/11/2015

Hiệp hội Thời trang Anh (British Fashion Council) vừa vinh danh Giám đốc Sáng tạo của Gucci - Alessandro Michele là Nhà thiết kế thời trang quốc tế của năm (International Designer of the Year). Buổi lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào thứ Hai tới đây.

Nhà thiết kế thời trang Alessandro Michele với người mẫu Georgia May Jagger
Nhà thiết kế thời trang Alessandro Michele với người mẫu Georgia May Jagger

Gia nhập Gucci từ năm 2002, sự thăng tiến của Michele khiến nhiều người trong ngành công nghiệp này ngỡ ngàng vì khi ấy, ông vẫn chỉ được xem là một ẩn số tương đối.

So với Karl Lagerfeld hay Ralph Lauren thì Michele không phải là một cái tên thực sự “ăn khách”. Nhưng nếu xét về mặt ảnh hưởng thì không thể không thừa nhận tầm ảnh hưởng trong top đầu thế giới của Michele, đến nổi Zara và Topshop cũng đã "mượn" từ vựng "vintage-y boho" của Michele.

Một số mẫu thiết kế của Michele trong bộ sưu tập Xuân Hè 2016
Một số mẫu thiết kế của Michele trong bộ sưu tập Xuân Hè 2016

Tốc độ, quy mô sự phục sinh của Gucci là đáng kinh ngạc. Nhà thiết kế 42 tuổi mới được bổ nhiệm làm Giám đốc Sáng tạo của nhãn hiệu khổng lồ này 10 tháng trước và khi đó ông chỉ có vài tuần để thực hiện show diễn bao gồm các bộ sưu tập dành cho nam và nữ. Mỗi bộ sưu tập của Michele đều đã gây một làn sóng khuấy đảo nhiều mạng xã hội. Cơn gió mới mẻ mà Michele mang lại không chỉ là những sáng tạo xua tan quan niệm lạc hậu về giới tính mà còn thay thế các góc cạnh thô đặc trưng của Gucci bằng sự mềm mại, quý phái và lãng mạn.

Michele chia sẻ rằng ông không hề lo lắng gì khi chuẩn bị cho show diễn đầu tiên của mình ở "nhà" Gucci, mặc dù đó là show diễn thay đổi một số “truyền thống” của hãng. “Đối với tôi điều đó rất tự nhiên và tự phát, tôi không bị áp lực gì nhiều ở thời điểm đó”.

Những thiết kế nổi tiếng nhất của Michele, bao gồm các họa tiết in hoa và loafer hở gót đã được lòng các tín đồ thời trang đến nỗi lượng hàng bán ra còn tốt hơn cả các mặt hàng truyền thống.

BST Xuân Hè 2016 của Gucci
BST Xuân Hè 2016 của Gucci

Vị trí Giám đốc Sáng tạo của một thương hiệu hàng đầu thế giới như Gucci không phải là một công việc ai cũng có đủ bản lãnh đảm nhận, nhưng điều đó không lề làm Michele bối rối. “Tôi thích làm việc một cách tự nhiên và có hệ thống, không có gì trong công việc khiến tôi phải cảm thấy gượng ép. Mọi khía cạnh đều thuộc về cùng một câu chuyện”.

Giám đốc Điều hành của Gucci - Marco Bizzarri cũng là một cá nhân đáng được vinh danh vì đã đón nhận, lãnh đạo Michele khi nhà thiết kế này gần như chẳng có tiếng tăm gì trong ngành công nghiệp thời trang.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận