Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Josep Font

Giới mộ điệu nhận định về phong cách của Josep là sự sáng tạo duy mỹ trong thời trang theo cách riêng của ông, bằng việc kết hợp những phom dáng mang đậm ảnh hưởng của lối xây dựng kiến trúc, đi cùng với những chủ đề gợi tả về những gì thần tiên và thơ mộng nhất. Sự thanh tao và nhẹ nhàng là hình mẫu phụ nữ mà Josep muốn đại diện cho những sản phẩm ông làm ra.
Thông tin cá nhân

Công ty

DELPOZO

Quốc tịch

Santa Perpètua Tây Ban Nha.

Ngày sinh

1965

Facebook

Twitter

Instagram

1/ Giới thiệu chung

Josep Font tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc ở Đại học Polytechnic tại cộng đồng tự trị Catalonia – Tây Ban Nha thể theo nguyện vọng của bố mẹ mình. Bản thân ông luôn nghĩ về thời trang như là tiếng gọi thật sự dành cho mình cho dù đang học kiến trúc, chính vì vậy mà trong quá trình gian nan để lấy tấm bằng cử nhân kiến trúc của mình, ông đã dành thời gian để đi học về các kỹ thuật làm rập và tư duy sáng tạo thời trang tại FD Moda ở Barcelona.

 

Josep Font

Chân dung nhà thiết kế Josep Font

 

Tư duy sáng tạo của Josep Font được thể hiện rõ bằng sự kết hợp màu sắc, họa tiết, trang trí và phom dáng. Người phụ nữ của ông có vẻ ngoài như một giấc mộng đẹp với trang phục nhẹ nhàng, thanh tao. Sau nhiều năm cống hiến và sáng tạo, vào năm 2014, ông được trao tặng giải thưởng “National Fashion Award” cho việc bảo tồn các kĩ thuật làm nghề truyền thống của Tây Ban Nha và đem lại sự mới mẻ và tư duy sáng tạo cho việc thiết kế rập đương đại.

 

Josep Font

Josep Font có một cuộc sống khá bình lặng. Ông luôn để những mẫu thiết kế của mình đại diện cho lời nói và ý nghĩa muốn truyền đạt ra thế giới bên ngoài.

2/ Các cột mốc quan trọng

Josep Font thành lập thương hiệu mang tên của mình với dòng sản phẩm ứng dụng vào năm 1991, đã từng tham gia triển lãm và trình diễn tại Paris, Milan, Barcelona, Madrid và Tokyo Fashion Week. Đầu năm 2008, ông đã giới thiệu một bộ sưu tập couture tại tuần lễ thời trang Haute Couture tại Paris. Đồng thời sở hữu một giải thưởng được trao tặng khi dành chiến thắng tại cuộc thi Concours International des Jeunes Créateurs de Mode ở Pháp (1984).

 

Josep Font

Josep Font giới thiệu một bộ sưu tập couture tại tuần lễ thời trang Haute Couture tại Paris vào năm 2008

 

Đến năm 2012 thì Josep được mời về đầu quân cho thương hiệu Delpozo khi giám đốc sáng tạo đồng thời cũng là người sáng lập ra hãng, Jesús del Pozo mất vào tháng 8/2011. Thương hiệu mang tên của Jesús del Pozo chính thức trở thành DELPOZO, đặt dưới sự dẫn dắt của Josep Font với tư cách là Giám đốc Sáng tạo. Với việc Josep trở thành Giám đốc Sáng tạo mới, sự kì vọng dành cho ông là mong muốn ông sẽ đem lại sự tươi mới, trẻ trung cho nhà mốt có bề dày lịch sử gần 40 năm như DELPOZO. Dòng sản phẩm mà Josep muốn tập trung khi làm việc cho hãng là phân khúc đồ dạ tiệc, đầm cưới và một dòng nước hoa của riêng thương hiệu.

 

Josep Font

Khi nói về phong cách thiết kế của mình, Josep vẫn luôn thừa nhận sự ảnh hưởng sâu sắc từ công trình kiến trúc và những kiến thức ông có được khi còn theo học ngành này.

 

Josep Font hiện vẫn giữ vai trò là giám đốc sáng tạo của hãng DELPOZO và không ngừng tiếp tục cống hiến.

 

Josep Font

Josep Font được nhận định là một con người của nghệ thuật. Ông luôn khiêm tốn và khá kiệm lời với truyền thông.

3/ Phong cách thiết kế

 

Josep Font

Josep đã thành công khi thương hiệu DELPOZO tiếp cận được với thị trường của Mỹ với phát súng đầu tiên là bộ sưu tập của hãng được trình diễn tại New York Fashion Week.

 

Josep Font đã khuấy động một cuộc cách mạng về thời trang cho thương hiệu DELPOZO. Sức sáng tạo và tư duy thời trang của ông đã làm thay đổi bộ mặt của thương hiệu này. DELPOZO vốn dĩ là một thương hiệu tên tuổi ở quê nhà, nhưng hoàn toàn lạ lẫm với mội môi trường thời trang quốc tế. Josep Font ngay từ khởi điểm đã xác định vai trò và trọng trách của mình là đẩy mạnh thương hiệu phát triển ở thị trường quốc tế. Vượt qua được những rào cản và khó khăn ban đầu, Josep đã thành công khi thương hiệu DELPOZO tiếp cận được với thị trường của Mỹ với phát súng đầu tiên là bộ sưu tập của hãng được trình diễn tại New York Fashion Week. Từ việc là dân ngoại lai đến thời điểm hiện tại, hãng đã có 5 lần giới thiệu bộ sưu tập mới tại tuần lễ thời trang danh tiếng này. Thị trường quốc tế của hãng đã mở rộng hơn và vai trò của Josep Font là Giám đốc Sáng tạo trở nên vững vàng hơn bao giờ hết.

 

Josep Font

Josep Font đã phát biểu rằng thương hiệu này đại diện cho vẻ đẹp không tuổi của những người phụ nữ tân thời với vẻ đẹp đoan trang và thanh tao.

 

Khi nói về phong cách thiết kế của mình, Josep vẫn luôn thừa nhận sự ảnh hưởng sâu sắc từ công trình kiến trúc và những kiến thức ông có được khi còn theo học ngành này. “Tôi vẫn luôn bị thu hút bởi kết cấu và vẻ đẹp của các công trình kiến trúc, vậy nên tôi đã lựa chọn ngành này để theo học ngay từ đầu. Đến khi tôi nhận ra rằng việc học của tôi liên quan nhiều hơn tới những con số và ít sáng tạo hơn kì vọng, tôi quyết định học thêm về thời trang. Tất cả mọi việc đều được giữ kín. Ba tôi hoàn toàn không hay biết gì cho đến một ngày chú tôi nói với ba tôi về việc ông đọc được một bài báo viết về việc chiến thắng của tôi ở một cuộc thi thời trang tại Pháp. Đến lúc đó tôi mới dám thừa nhận với ba rằng tôi yêu thời trang và sẽ theo đuổi nghề này sau khi tôi hoàn thành chương trình học kiến trúc của mình. Ba nói với tôi rằng, chỉ với điều kiện khi tôi trở thành người giỏi nhất. Điều đó khiến tôi thật cảm kích và vui sướng, nhưng cũng đồng thời có một chút áp lực” – Font nói khi trả lời phỏng vấn cho Independent UK (2015).

 

Josep Font

Giới mộ điệu nhận định phong cách của Josep là sự kết hợp của những phom dáng mang đậm ảnh hưởng kiến trúc, đi cùng với những chủ đề về thần tiên thơ mộng.

 

Giới mộ điệu nhận định phong cách của Josep là sự kết hợp của những phom dáng mang đậm ảnh hưởng kiến trúc, đi cùng với những chủ đề về thần tiên thơ mộng. Sự thanh tao và nhẹ nhàng là hình mẫu phụ nữ mà Josep muốn đại diện cho những sản phẩm ông làm ra. Chính mẹ của ông là người đã gây ảnh hưởng và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến Josep về vẻ đẹp mà ông muốn tạo ra cho khách hàng của mình.

 

Josep Font

Đặc trưng trong phong cách thiết kế của Josep là những họa tiết ảo ảnh thị giác, chi tiết phóng đại, những mảng li xếp phồng 3D, cách phối màu khác lạ.

 

Đặc trưng trong phong cách thiết kế của Josep là những họa tiết ảo ảnh thị giác, chi tiết phóng đại, những mảng li xếp phồng 3D, cách phối màu khác lạ như màu tím mận với màu hồng salmon , màu hồng rực với đỏ… Khi được hỏi về người phụ nữ ông khắc họa về vẻ đẹp qua các bộ sưu tập của mình, Josep nói rằng: ”Phụ nữ như một tác phẩm nghệ thuật vậy, không có tuổi”.

Bài: Fellini Rose

Bộ sưu tập & Bình luận
icon mau đen
Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE