Chỉn chu hơn với 3 cách gấp áo sơ mi không bị nhăn

15/05/2019

Đã khi nào bạn bực mình cau có và mất bình tĩnh trước chiếc áo sơ mi nhăm nhúm? Được mệnh danh là món đồ “bất hủ” cùng thời gian, chiếc áo này có phần đỏng đảnh và lộ rõ vẻ "nhăn nhó" mỗi khi được giặt xong hay gấp vào vali để mang theo trong chuyến hành trình. Một sáng thức dậy muộn cùng chiếc áo sơ mi cần rất nhiều thời gian để ủi phẳng phiu trở thành cơn ác mộng cho bất kì cô gái chàng trai nào hay việc chiếc áo trở nên nhăn nhúm sau khi được lấy ra khỏi vali khi vừa đến nơi.

Đừng để những nếp nhăn trên áo làm bạn ngại diện chiếc áo sơ mi yêu thích của mình, nhất là vào những chuyến du lịch xa. Các cách gấp áo sơ mi không bị nhăn mà L’Officiel Vietnam bật mí sau đây sẽ giúp bạn thuần thục và tiết kiệm thời gian trong mỗi "phi vụ" gấp đồ tưởng chừng khó nhằn lúc trước.

KIỂU GẤP 1

Những chiếc sơ mi được gấp thẳng thớm và đúng chuẩn “trưng bày” ở các cửa hàng thời trang là ước mơ của rất nhiều tín đồ sơ mi. Điều này sẽ không còn quá xa vời khi chỉ cần biết một vài mẹo vặt khi gấp áo. Ưu điểm lớn nhất của cách gấp này là mỗi khi muốn dùng, bạn chỉ cần ủi nhẹ vài đường cơ bản là đã có thể “cứu rỗi” buổi sáng đi làm bận bịu rồi. Đây cũng là một trong các cách gấp áo sơ mi không bị nhăn cơ bản nhất, dễ thực hiện và được rất nhiều người áp dụng.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đặt áo úp xuống một mặt phẳng, duỗi thẳng tay áo và vạt áo. Nút áo ở tay và mặt trước nên được cài gọn để khi gấp được cố định.
 • Bước 2: Lưu ý hai đường chỉ vai áo. Bắt đầu từ đường chỉ vai bên phải, gấp toàn bộ tay áo và thân áo qua đến đường chỉ sao cho tạo được đường thẳng song song với vạt áo bên trái.
 • Bước 3: Vẫn tiếp tục với tay áo bên phải, lưu ý đường chỉ giữa vai áo và khuỷu tay, gấp như mũi tên chỉ ở hình số 3.
 • Bước 4: Làm tương tự như bước 2 cho vạt áo và tay áo bên trái.
 • Bước 5: Làm tương tự bước 3 cho tay áo bên trái sao cho hai tay áo tạo thành hình chữ V khi hoàn thành xong bước này.
 • Bước 6: Chỉnh lại phần bị lộn xộn ở dưới thân áo rồi gấp ngược lên trên một đoạn đến vai, để lại cổ áo.
 • Bước 7: Quay ngược mặt áo lên trên và điều chỉnh những chỗ chưa vào nếp.
Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn - Kiểu gấp 1
Hình minh hoạ cách gấp áo sơ mi không bị nhăn - Kiểu 1

KIỂU GẤP 2

Cách gấp này có phần giống với cách số 1 ngoại trừ một số thao tác với phần tay áo. Ưu điểm của cách gấp này cũng là tiện lợi, giúp áo tránh bị nhăn một cách tối đa khi cần dùng. Phần tay áo được gấp gọn vào trong, do đó sẽ có nhiều nếp gấp cần ủi thẳng hơn cách đầu tiên. Những chàng trai yêu thích sự gọn gàng và nề nếp tuyệt đối sẽ yêu thích cách gấp này.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Giống như cách đầu tiên, hãy để úp áo trên một mặt phẳng, duỗi thẳng tay áo và phần thân áo, gài nút áo ở cổ tay và thân áo để khi gấp áo sẽ không bị xê dịch nhiều.
 • Bước 2: Giống như cách thực hiện của cách đầu tiên, tiến hành với phần vạt áo và tay áo bên phải trước như hình.
 • Bước 3: Tiếp tục với phần tay áo bên phải, gấp ngược từ cổ tay lên trên một đoạn sau đó gấp ngược phần cổ tay lại một đoạn.
 • Bước 4: Làm tương tự như bước 2 cho phần tay áo và thân áo bên trái.
 • Bước 5: Làm tương tự bước 3 cho phần tay áo bên trái.
 • Bước 6: Chỉnh lại phần thân áo ở dưới rồi gấp ngược lên trên đến hai vai.
 • Bước 7: Quay mặt phải của áo lên trên, chỉnh lại các nếp gấp chưa gọn.
Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn - Kiểu gấp 2
Hình minh hoạ cách gấp áo sơ mi không bị nhăn - Kiểu 2

KIỂU GẤP 3

Những chiếc áo sơ mi được gấp gọn gàng theo khuôn mẫu như 2 kiểu gấp đầu chắc chắn không phải là một lựa chọn khôn ngoan cho những dịp đi xa. Không những làm chiếc áo sơ mi trở nên nhàu nhĩ hơn mà còn làm tốn nhiều diện tích của chiếc vali. Vì thế kiểu gấp áo thứ 3 này đặc biệt dành riêng cho mỗi dịp xếp đồ đi du lịch hay đi công tác xa mà cần phải dùng đến áo sơ mi mà bạn nhất định phải thuộc lòng.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Như tất cả các cách, hãy để úp mặt phải chiếc áo xuống một mặt phẳng, duỗi thẳng tay áo và thân áo, cài nút áo ở cổ tay và mặt trước áo.
 • Bước 2: Để ý đường chỉ giữa cổ áo, gấp toàn bộ phần tay áo và thân áo bên phải qua một nửa sao cho tay và thân áo bên phải khớp với tay và thân áo bên trái.
 • Bước 3: Gấp cả hai tay áo xuống chạm với hàng nút áo ở thân như hình.
 • Bước 4: Cuộn tròn áo từ dưới lên
 • Bước 5: Điều chỉnh những chỗ chưa vào nếp.
Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn - Kiểu gấp 3
Hình minh hoạ cách gấp áo sơ mi không bị nhăn - Kiểu 3

 

Gấp áo sơ mi cũng cần một chút tỉ mỉ và kiên nhẫn. Các cách gấp áo sơ mi không bị nhăn mà L’Officel Vietnam giới thiệu chỉ là một trong rất nhiều cách được áp dụng. Tùy vào mục đích và chất liệu, cộng một chút đầu tư về thời gian và bạn đã có thể giải quyết được nỗi ám ảnh áo nhăn mỗi lần cần dùng rồi.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận