Nét tương phản đặc trưng trong bộ sưu tập Thu - Đông 2015 của BOSS

20/12/2015

Trong bộ sưu tập dành cho nữ mùa Thu – Đông 2015 của BOSS, Giám đốc Nghệ thuật Jason Wu tiếp tục định hình rõ nét tầm nhìn của anh cho thương hiệu này. Bộ sưu tập chú trọng vào những đường cắt sắc nét và chất liệu đột phá, đơn giản hóa dáng vóc trang phục và họa tiết trở về những thành tố cơ bản

Sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho bộ sưu tập Thu - Đông 2015 của BOSS. Jason Wu đã khéo léo kết hợp những đường cong cùng các đường cắt thẳng mạnh mẽ với phần vai áo may theo cảm hứng từ hình ảnh người kỵ sỹ. Là sự kết hợp của công nghiệp và tự nhiên, giữa đàn ông và phụ nữ, bộ sưu tập này sử dụng những chất liệu vải từ tủ quần áo của các quý ông cổ điển - di sản mang hơi hướng nam tính cốt lỗi của BOSS, và cải biên chúng cho người phụ nữ thời thượng thế kỷ 21.

Boss_womenwear
Bộ sưu tập này sử dụng những chất liệu vải từ tủ quần áo của các quý ông cổ điển

Nét tương phản rõ rệt giữa các màu than, đen, vani và hồng rực đan xen trên những mảng vải tweed lớn. Len mélange kết hợp với vải thun jersey tạo nên một bộ suit hay quần cứng cáp, trong khi những đường viền nêu bật kỹ thuật xử lý vải hai mặt sáng tạo với màu sắc tương phản.

boss_collection
Len mélange kết hợp với vải thun jersey tạo nên một bộ suit hay quần cứng cáp.

Kết hợp những chất liệu cổ điển vẫn dùng cho phái mạnh, các chi tiết hoàn thiện mang tinh thần công nghiệp đem đến một phong cách hiện đại duyên dáng, đầy nữ tính. Hạt cườm dạng ống và hạt sequin cắt laser bỗng trở nên cứng cáp với lớp phủ plastic và các lớp vải voan, trong khi những kỹ thuật xử lý vải canvas truyền thống tạo nên hình dáng 3D độc đáo. Những sợi kim loại dệt nên các chiếc váy xuyên thấu vô cùng tinh tế.

Boss_models
Dàn người mẫu trong show sau hậu trường

Phụ kiện chính là yếu tố làm nổi bật lên nét tương phản trong bộ sưu tập này: Sự kết hợp giữa chất liệu len và da, giữa các chi tiết bốt cưỡi ngựa với gót giày cao được chạm trổ. Túi xách BOSS Bespoke thiết kế cứng cáp với khuy măng-sét của nam dùng như khóa của túi. Thiết kế này đã thổi một luồng gió mới cho trào lưu biến những chi tiết phụ kiện của phái mạnh thành phụ kiện tinh túy, nữ tính đầy duyên dáng dành cho nữ giới của BOSS. “May đo hoàn hảo” chính là cụm từ có thể miêu tả chính xác về bộ sưu tập này.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận