Khăn Ascot - Chưa bao giờ biết đến "hết thời"

17/09/2019

Đã bao giờ nam giới cảm thấy những chiếc cà vạt trở nên nhàm chán? Hoặc muốn thay đổi phụ kiện đi kèm với vest? Nếu như bạn có ý định mua một chiếc cà vạt mới thì hãy ngưng cái ý định đó đi, bởi vì khăn ascot chính là một nét quyến rũ mới dành cho phái nam. Ascot có nguồn gốc từ những năm ở đầu thế kỉ 19. Cụm từ “ascot" xuất xứ từ tên của một buổi đua ngựa ở nước Anh, khi đó, nam giới sẽ thường đeo những chiếc cà vạt được buộc lỏng (khăn ascot) vào mỗi buổi sáng khi tham dự vào cuộc thi.

Đó là lý do vì sao khăn ascot còn được gọi là “cà vạt cho ban ngày", bởi vì nó có phần casual và không trịnh trọng như những chiếc cà vạt mà ngày nay nam giới hay đeo. Ascot còn khác với cà vạt thông thường ở cách buộc. Như đã giới thiệu thì ascot không trịnh trọng bằng cà vạt, cho nên phái mạnh có thể diện ascot mỗi ngày mà không lo bị “over-dressed". Tuy nhiên để tránh phải vấn đề đó thì chúng ta phải phối ascot cho đúng cách. L'Officiel Vietnam sẽ gửi đến 3 tips giúp các bạn có thể áp dụng khăn ascot vào outfit mỗi ngày.

1. Không cần cầu kỳ, chỉ cần đơn giản

Khăn ascot khi được thiết kế đã mang rất nhiều pattern và màu sắc đa dạng. Vì thế khi diện ascot, chỉ cần mặc một bộ đồ đơn giản, tông màu trầm tính, hoặc có thể những họa tiết tối giản. Tránh diện những bộ vest quá sặc sỡ và nhiều chi tiết, vì trông sẽ rất rối mắt và lộn xộn khi đi cùng khăn ascot. Chỉ cần một bộ đồ đơn giản, và khi đeo ascot, chiếc khăn ấy sẽ lo phần còn lại, mang lại vẻ hài hòa cho trang phục.

2. Đeo khăn đúng cách

Cách buộc ascot cũng không quá khó. Bắt đầu như cách mà bạn vẫn hay buộc cà vạt thông thường, một đầu dây dài và một đầu ngắn hơn. Dùng phần dây dài, cuốn hai vòng xung quanh phần dây ngắn. Sau đó lấy phần dây dài luồn vào lỗ. Cuối cùng là chỉnh sửa để khăn trông gọn gàng hơn, cho vào trong cổ áo. Nếu như muốn thêm chút lịch lãm, các bạn có thể gắn thêm một chiếc ghim vào nút thắt.

3. Không nên đeo quá cao và quá chật

Khăn ascot không nên đeo cao tới cổ như choker, và cũng không nên đeo chật như những chiếc cà vạt trịnh trọng kia. Hãy đeo lỏng, thoải mái, và thấp dưới phần cổ áo. Khi phái nam mặc những chiếc áo cài khuy nhưng không cài hết nút áo để lộ chiếc áo thun trắng bên trong, thay vì mặc một chiếc áo phông trắng thì hãy sử dụng khăn ascot để thay thế chiếc áo đó. Vừa tạo được điểm nhấn lại vừa thêm nét quyến rũ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận