Đi tìm kiểu hoa tai sinh ra dành cho khuôn mặt của bạn

13/12/2017

Nếu ví khuôn mặt của mỗi cô gái là một đóa hoa thì hoa tai chính là những giọt sương sớm. Một đóa hoa đang kì nở rộ rực rỡ đọng thêm những giọt sương sớm trong veo lại đẹp hơn muôn phần. Một đôi hoa tai được ướm lên phù hợp sẽ khéo léo tôn lên những đường nét ngọc ngà trên khuôn trăng đầy đặn của nàng.

Làm thế nào để tìm ra đôi hoa tai dành riêng cho kiểu khuôn mặt của mình luôn là điều không dễ dàng. Thấu hiểu điều đấy, L’Officiel Vietnam xin chia sẻ với bạn những cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt.

1. Mặt trái xoan (oval)

Khuôn mặt trái xoan luôn được đánh giá là khuôn mặt được "ưu ái" nhất. Bởi lẽ bất kì kiểu hoa tai nào cũng không "làm khó" được những đường nét hoàn hảo thiên phú của kiểu khuôn mặt này. Vì vậy, điều quan trọng nhất của những cô gái sở hữu khuôn mặt trái xoan chỉ còn là việc lựa chọn hoa tai phù hợp với phong cách bản thân đang hướng đến và hoàn cảnh diện chúng.

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Oval
Mẫu hoa tai đá lấp lánh to bản giúp quý cô toả sáng trong bất kỳ đêm tiệc nào

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Oval
Trong những buổi dạo phố hay hẹn hò cafe cùng bạn bè, nàng có thể tinh nghịch và trẻ trung với những mẫu hoa tai cá tính và độc đáo

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Oval
Hoa tai tròn chuỗi dài đung đưa trên bờ vai thon càng làm quý cô thêm yêu kiều trong buổi hẹn hò với người thương

2. Mặt hình tròn

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt tròn khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một chút về kiểu dáng và độ dài của chúng. Với hình dáng khuôn mặt này, bạn nên chọn những mẫu hoa tai dài, mảnh hoặc một chút góc cạnh. Thiết kế dạng này sẽ giúp khuôn mặt của bạn được ‘ăn gian’ một chút, thon gọn và cân đối hơn. Các nàng cũng lưu ý tránh chọn các mẫu hoa tai lớn, dáng tròn hay đính đá quá nhiều vì chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn càng "mũm mĩm" hơn.

 

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Tròn
Các cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn bầu bĩnh có thể xõa tóc để tạo cảm giác thon hơn cho khuôn mặt, thỉnh thoảng vén nhẹ một bên tóc để khoe đôi hoa tai duyên dáng

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Tròn
Hoa tai ánh kim với những thiết kế góc cạnh và độc đáo sẽ giúp tạo những đường nét rõ ràng hơn cho khuôn trăng tròn trĩnh

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Tròn

3. Mặt chữ nhật

Đặc điểm của khuôn mặt hình chữ nhật là dài và mảnh. Vì vậy, bạn cần làm cho chúng trở nên đầy đặn và thêm phần sức sống hơn bằng những đôi hoa tai có kích thước lớn và thiết kế hình tròn. Những chiếc hoa tai hình tròn cỡ lớn và đính đá sẽ tiếp thêm nét đầy đặn còn thiếu cho khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, để tạo cái nhìn ấn tượng và thu hút vào những dịp đặc biệt, bạn cũng có thể chọn những đôi hoa tai chùm ấn tượng. Chúng sẽ là ‘thỏi nam chân’ giúp bạn nổi bần bật dù ở bất cứ đâu.

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Hình chữ nhật
Hoa tai tròn to bản ấn tượng sẽ là một gợi ý tuyệt vời trong cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt hình chữ nhật

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Hình chữ nhật
Hoa tai tròn đính kết cầu kỳ cho những tiểu thư yêu kiều xuống phố

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Hình chữ nhật
Kiểu hoa tai tua rua "hot" nhất mùa mốt năm nay được thiết kế theo dạng chùm sẽ giúp vẻ ngoài của các nàng thu hút đến khó cưỡng

4. Mặt vuông

Những cô gái sở hữu khuôn mặt góc cạnh cá tính này thường hay "đau đầu" với cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt. Thế nhưng, chỉ cần một vài tips nhỏ là bạn có thể tôn được nét ấn tượng trên khuôn mặt mà không phải ai cũng có được. Hoa tai hình tròn hoặc thiết kế oval, dáng dài mảnh sẽ ‘gọt giũa’ tự nhiên những góc cạnh trên khuôn mặt, mang lại nét hài hòa, cân đối hơn. Khi ấy, đôi hoa tai sẽ trở thành điểm nhấn đắt giá trên nền những đường góc cạnh sắc nét riêng biệt của bạn.

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Hình vuông
Hoa tai dáng dài giúp "mềm mại hoá" những đường nét vuông vức của khuôn mặt

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Hình vuông
Hoa tai ngọc trai ôm sát kết hợp cùng nét mặt vuông vắn là một bức tranh hoàn hảo

Cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt - Vuông

Bài: Loan Vũ 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận